Hà Nội: Phát hiện đường dây tẩy xóa 70.000 chai nước ngọt quá hạn

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện 69.312 chai nước ngọt các loại đã hết hạn sử dụng đang được tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng tại một cơ sở kinh doanh thuộc xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội.
ha noi phat hien duong day tay xoa 70000 chai nuoc ngot qua han Hà Nội phấn đấu tăng 5% tổng số vụ xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
ha noi phat hien duong day tay xoa 70000 chai nuoc ngot qua han Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa dịp Tết
ha noi phat hien duong day tay xoa 70000 chai nuoc ngot qua han Tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu và hàng giả

Trong quá trình nắm bắt địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai tại địa chỉ khu tập thể giáo viên Hàng Không, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Vượng là chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang cơ sở có 2 lao động đang dùng dung dịch tẩy rửa để tẩy xóa hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống Hạt É Rita Basil seed loại 290ml/chai.

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Hải là người lao động của cơ sở, ông được bà Nguyễn Thị Bích Vượng (chủ cơ sở) thuê thực hiện tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống đã hết hạn. Trong thời gian từ sáng đến khi Đội Quản lý thị trường số số 1 vào kiểm tra, cơ sở đã tẩy xóa xong hạn sử dụng trên nắp chai đối với 43 thùng hàng nước uống Hạt É Rita (24 chai/thùng).

ha noi phat hien duong day tay xoa 70000 chai nuoc ngot qua han
Gần 70.000 chai nước ngọt đang được thực hiện hành vi tẩy xóa hạn sử dụng. (Ảnh: Chiến Phùng)

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra xác định bà Vượng đã thuê lao động để tẩy xóa, sửa chữa hạn sử dụng của các loại nước đóng chai, cụ thể số hàng đã tẩy trên lô hàng đã hết hạn sử dụng với số lượng 69.312 chai nước uống các loại gồm: Nước Hạt É các loại, số lượng 13.032 chai. Trong đó có 1.152 chai đã tẩy ngày sản xuất và hạn sử dụng, 120 chai đã tẩy ngày sản xuất và hạn sử dụng và dán tem ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng mới, còn lại 11.760 chai là hàng hóa đã hết hạn sử dụng;

Nước uống nhãn Evermen các loại, số lượng 4.488 chai. Trong đó có 2.328 chai đã tẩy ngày sản xuất và hạn sử dụng, còn lại 2.160 chai là hàng hóa đã hết hạn sử dụng; nước uống chanh dây đường phèn nhãn Evermen các loại, số lượng 2.160 chai. Trong đó có 528 chai đã tẩy ngày sản xuất và hạn sử dụng, còn lại 1.632 chai là hàng hóa đã hết hạn sử dụng;

ha noi phat hien duong day tay xoa 70000 chai nuoc ngot qua han
Lô hàng nước ngọt quá hạn sử dụng được tẩy xóa tại thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Chiến Phùng)

Nước ép các loại, số lượng 5.832 chai. Trong đó có 1.104 chai đã tẩy ngày sản xuất và hạn sử dụng, còn lại 4.728 chai là hàng hóa đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra còn 43.800 chai nước uống các loại đã hết hạn sử dụng chưa có dấu hiệu tẩy xóa hạn sử dụng.

Theo chủ cơ sở trình bày, do hàng không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên bà thuê ông Hải và ông Hùng để xóa hạn sử dụng và dán hạn sử dụng mới để bán nhưng chưa bán được, số lượng hàng đã được tẩy xóa cho đến thời điểm bị cơ quan kiểm tra phát hiện là 5.232 chai nước uống các loại, trong đó có 120 chai đã dán hạn sử dụng mới.

Ngoài hàng hóa tại cơ sở, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 14.688 chiếc tem có chữ Rita, ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 77 chiếc tem ghi ngày sản xuất 5/5/2019, hạn sử dụng đến ngày 5/5/2020; 440 chiếc tem ghi ngày sản xuất 16/4/2019, hạn sử dụng đến ngày 16/8/2020; 2 lọ dung dịch tẩy rửa kèm theo bát và giẻ lau; 1 chiếc máy dập date model DYJ320 Made in China. Bà Vượng trình bày số tem nhãn và máy trên bà mua trôi nổi trên thị trường.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Thay vì sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa (SGK) như hiện nay, từ năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ sử dụng một bộ SGK thống nhất. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về học liệu, giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục. Đồng thời, đây cũng là cơ sở quan trọng để Nhà nước chủ động chỉnh lý, số hóa SGK, phát triển kho học liệu số mở và lộ trình miễn phí SGK cho học sinh theo mục tiêu đặt ra.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến thuế, tiền lương, lao động, khoa học - công nghệ, quốc phòng và xử lý vi phạm hành chính chính thức có hiệu lực theo các nghị định của Chính phủ. Các quy định này tác động trực tiếp đến người dân, người lao động, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của xã Suối Hai khi địa phương chính thức được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cũ. Trong bối cảnh bộ máy mới đi vào vận hành, Suối Hai đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng và bảo đảm an sinh, từng bước định hình diện mạo một vùng quê xanh, văn minh và hiện đại.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế

Hơn ba thập kỷ gắn bó cùng Việt Nam, với cách tiếp cận “Tạo Giá trị Chung”, Nestlé luôn xem trách nhiệm xã hội là một phần trong chiến lược phát triển bền vững, song hành với hoạt động sản xuất kinh doanh.
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026

Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026

Tối 1/1/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt”.
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ

Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ

Trung tâm Dịch vụ công nghệ xanh, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), vừa đưa vào vận hành Xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ, bổ sung mắt xích quan trọng trong hệ thống dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng phương tiện theo định hướng giao thông xanh của doanh nghiệp.

Tin khác

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng

TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ra Quyết định, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Văn Vinh, Phan Thị Tuyết Nhung, Trần Ngọc Phương Uyên để điều tra về hành vi “Buôn lậu” và làm rõ các hành vi vi phạm khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”

Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”

Lợi dụng sức hút của chương trình nghệ thuật quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi, Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Việt Education đã chỉ đạo tiếp tục bán vé dù biết rõ buổi biểu diễn không thể diễn ra. Ngày 30/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã chính thức khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ

TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tiếp tục phát hiện nhiều vụ án cưỡng đoạt tài sản liên quan các Công ty TNHH mua bán nợ Bắc Nam, Công ty TNHH dịch vụ Bảo vệ - Vệ sĩ - Mua bán nợ và Công ty TNHH mua bán nợ Đất Bắc.
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật

Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật

Cuộc thi viết “Văn hóa tuân thủ pháp luật” năm 2025 do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội phối hợp Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức đã thu hút 3.848 bài dự thi với đa dạng các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong đó, Ban Tổ chức đã chọn 27 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view

Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view

Lợi dụng sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), một số cá nhân đã cố tình tạo dựng các video nội dung độc hại, bịa đặt thông tin về lực lượng Công an nhằm mục đích trục lợi. Vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với quản trị kênh Youtube "Tuổi Già Audio" về hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận.
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết

Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết

Dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần, nhu cầu đặt vé máy bay du lịch, về quê của người dân tăng cao. Lợi dụng tâm lý muốn mua vé giá rẻ, nhiều đối tượng đã giả mạo nhân viên đại lý hàng không, dùng các thủ đoạn tinh vi như làm giả voucher, lợi dụng mã đặt chỗ tạm thời để chiếm đoạt tài sản. Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra những khuyến cáo quan trọng giúp người dân nhận diện và phòng tránh các hình thức lừa đảo này.
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu

Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đón, trả khách theo đúng quy định, một lái xe buýt trên địa bàn Hà Nội đã bị nhóm đối tượng đi ô tô con hành hung, gây thương tích và phải nhập viện điều trị.
Xem thêm
Phiên bản di động