M
14/05/2021 21:26

Khẩn: Hà Nội yêu cầu rà soát, xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về

(LĐTĐ) Tối 14/5, Sở Y tế Hà Nội có công văn khẩn số 146/SYT-NVY về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến 14/5/2021.

Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) tiếp tục xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về Đưa hơn 400 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội Quận Đống Đa xét nghiệm RT-PCR cho người đi từ Đà Nẵng về

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương.

Khẩn: Hà Nội yêu cầu rà soát, xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về
Ảnh minh họa

Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến 14/5/2021 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm): Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid - 19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo Công văn số 7092/SYT-NVY ngày 10/5/2021 của Sở Y tế về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Hàng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh Thành phố, Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo số liệu từ phần mềm tờ khai y tế, từ 1-14/5/2021, Hà Nội có 5.599 người trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, một số quận, huyện có số người về từ Đà Nẵng lớn như: quận Hoàng Mai (610 người); quận Cầu Giấy (510); quận Hà Đông (538); quận Thanh Xuân (474 người); quận Đống Đa (437)…

Kim Tiến

Nguồn :