M
18/08/2020 18:06

Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) tiếp tục xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

(LĐTĐ) Tiếp tục xét nghiệm RT-PCR để loại trừ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, sáng 18/8, Trung tâm Y tế phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương xét nghiệm RT-PCR cho người dân Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến 29/7/2020.

Quận Nam Từ Liêm: Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Phường Trung Văn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô tại điểm xét nghiệm Trung tâm Y tế phường Trung Văn có khoảng 20 cán bộ, nhân viên y tế được huy động để làm xét nghiệm. Nhiều người dân trên địa bàn phường khi đến đã chủ động đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách. Tất cả người dân khi đến đến điểm xét nghiệm đều được đo thân nhiệt, kê khai y tế…

Để việc xét nghiệm không bị dồn dập, bảo đảm an toàn và hiệu quả, người dân được đề nghị xếp hàng theo đúng quy định để chờ đến lượt vào làm xét nghiệm.

phuong trung van quan nam tu liem tiep tuc xet nghiem rt pcr cho nguoi tu da nang ve 1
Phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) tiếp tục xét nghiệm RT-PCR cho người từ Đà Nẵng về

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trung Văn cho biết, qua rà soát trên địa bàn phường có 751 người đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến 29/7/2020. Đã có 169 người được xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn phường và 13 trường hợp được xét nghiệm RT-PCR ở nơi khác, bước đầu kết quả đều âm tính. Sáng 18/8, phường đã tiến hành xét nhiệm nhanh RT-PCR cho 401 trường hợp.

Sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 11 trên địa bàn thành phố Hà Nội, được ghi nhận đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Nam Từ Liêm đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất để kiểm soát, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Cũng theo ông Long, đối với những trường hợp có tiếp xúc hoặc có liên quan đến F0, ngay sau khi nhận được thông tin của các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trung Văn sẽ lập tức tiến hành điều tra, lập danh sách tại các địa điểm. Đồng thời yêu cầu tất cả các trường hợp có liên quan khẩn trương khai báo y tế và thông tin đến cơ quan y tế để được hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe.

Minh Phương

Nguồn :