M
20:43 | 17/10/2019

Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019

(LĐTĐ) Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là sự kiện giao thương ngành thủ công mỹ nghệ hàng năm lớn nhất cả nước, thu hút hàng nghìn khách tham quan, nhà nhập khẩu quốc tế và các đơn vị trưng bày sản phẩm tham gia để kết nối, khám phá cơ hội hợp tác, kinh doanh mới.  

khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019 Hà Nội triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Anh
khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019 Hanoi Gift Show 2019 sẽ đón tiếp trên 10.000 khách giao dịch
khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019 Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2019

Sáng nay (17/10), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019). Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự và cắt băng khai mạc Hội chợ.

khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng cho biết: Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là sự kiện thường niên do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Qua 7 năm tổ chức, Hanoi Gift Show đã trở thành Hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ, không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu.

Năm nay, Hội chợ diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 20/10 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm) với quy mô 650 gian hàng của 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và 15 doanh nghiệp đến từ một số quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Lào, Peru, Nepal, Pakistan…

Hội chợ dự kiến thu hút trên 12.000 khách tham quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác, trong đó trên 700 nhà nhập khẩu nước ngoài đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và hàng vạn khạch thương mại trong nước.

khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm quan gian hàng.

Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tham dự Hội chợ có cơ hội thuận lợi đến thăm quan cơ sở sản xuất tại Việt Nam, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán giữa các bên.

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019 còn giới thiệu trên 100 mẫu sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện và sản phẩm đạt giải trong cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019. Không gian trưng bày cũng được chú trọng thiết kế trang trí theo không gian mở nhằm tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái, thân thiện với khách thăm quan.

Điểm nhấn của Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019 chính là khu vực trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Điều này giúp khách thăm quan và các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.

“Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019 là sự kiện thể hiện nỗ lực, cam kết của thành phố Hà Nội trong việc tạo lập môi trường, bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp” - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng cho biết.

Có thể khẳng định, cùng với việc hỗ trợ của thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ và sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản phẩm cùng sự tham gia tích cực của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội để tiếp tục đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua đó góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững của ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

P.V

Nguồn :