M
16:33 | 18/11/2019

Kem Thủy Tạ: Nét ẩm thực độc đáo của người Hà Nội

(LĐTĐ) Bên cạnh thương hiệu kem Tràng Tiền,  kem Thủy Tạ cũng là một thương hiệu nổi tiếng của kem Thủ đô, một nét ẩm thực độc đáo của người Hà Nội.

kem thuy ta net am thuc doc dao cua nguoi ha noi Sống mãi trong tâm thức những người con Thủ đô
kem thuy ta net am thuc doc dao cua nguoi ha noi Món ngon dân dã nhất định phải thử khi đến Hà Nội
kem thuy ta net am thuc doc dao cua nguoi ha noi Ẩm thực Hà Nội chinh phục bạn bè quốc tế

Thương hiệu kem Thủy Tạ đã có từ rất lâu - từ năm 1954 tại nhà hàng Thủy Tạ (bờ Hồ Hoàn Kiếm - tiền thân của Công ty CP Thủy Tạ bây giờ) đã sản xuất kem ăn để cung cấp cho người tiêu dùng tại Hà Nội

Trước đây, Thủy Tạ là một cửa hàng kem ở đầu phố Bà Triệu, gần bờ hồ Hoàn Kiếm. Có lẽ ít người biết kem Thủy Tạ còn có trước kem Tràng Tiền, người sáng tạo ra kem Thủy Tạ đã đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời để cải tiến, hương vị kem sao cho ngày càng ngon hơn.

kem thuy ta net am thuc doc dao cua nguoi ha noi
Kem Thủy Tạ ở bờ Hồ (Ảnh: H.D)

Giờ đây, sau nhiều năm hình thành và phát triển, qua nhiều thăng trầm của đất nước, kem Thủy Tạ vẫn tồn tại và trở trở thành một thương hiệu mạnh, đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Giữa vô vàn loại kem từ ta đến Tây, từ Hàn đến Nhật, kem Thủy Tạ vẫn chiếm một phần ký ức và sở thích của người dân Hà Nội.

Được chế biến theo phương pháp hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống và có cải tiến để làm mới lạ khẩu vị người thưởng thức, kem Thủy Tạ ngày nay có vô vàn hương vị và hình dáng. Từ những chiếc kem cam mút giá rẻ chỉ ba ngàn một cây cho đến những chiếc ốc quế hấp dẫn với mùi vị đậm đà, mang nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội.

Kem Thủy tạ có rất nhiều chủng loại, mang hương vị trái cây Việt Nam như cam, chanh, chuối, đậu xanh Hải Dương, cốm làng Vòng, khoai môn Lạng Sơn, dâu Đà Lạt. Dù đất nước thay đổi theo thời gian, Kem Thủy Tạ mãi là một nét ẩm thực độc đáo của người Hà Nội…

P.V

Nguồn :