Kem Thủy Tạ: Nét ẩm thực độc đáo của người Hà Nội
Sống mãi trong tâm thức những người con Thủ đô | |
Món ngon dân dã nhất định phải thử khi đến Hà Nội | |
Ẩm thực Hà Nội chinh phục bạn bè quốc tế |
Thương hiệu kem Thủy Tạ đã có từ rất lâu - từ năm 1954 tại nhà hàng Thủy Tạ (bờ Hồ Hoàn Kiếm - tiền thân của Công ty CP Thủy Tạ bây giờ) đã sản xuất kem ăn để cung cấp cho người tiêu dùng tại Hà Nội
Trước đây, Thủy Tạ là một cửa hàng kem ở đầu phố Bà Triệu, gần bờ hồ Hoàn Kiếm. Có lẽ ít người biết kem Thủy Tạ còn có trước kem Tràng Tiền, người sáng tạo ra kem Thủy Tạ đã đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời để cải tiến, hương vị kem sao cho ngày càng ngon hơn.
Kem Thủy Tạ ở bờ Hồ (Ảnh: H.D) |
Giờ đây, sau nhiều năm hình thành và phát triển, qua nhiều thăng trầm của đất nước, kem Thủy Tạ vẫn tồn tại và trở trở thành một thương hiệu mạnh, đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Giữa vô vàn loại kem từ ta đến Tây, từ Hàn đến Nhật, kem Thủy Tạ vẫn chiếm một phần ký ức và sở thích của người dân Hà Nội.
Được chế biến theo phương pháp hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống và có cải tiến để làm mới lạ khẩu vị người thưởng thức, kem Thủy Tạ ngày nay có vô vàn hương vị và hình dáng. Từ những chiếc kem cam mút giá rẻ chỉ ba ngàn một cây cho đến những chiếc ốc quế hấp dẫn với mùi vị đậm đà, mang nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội.
Kem Thủy tạ có rất nhiều chủng loại, mang hương vị trái cây Việt Nam như cam, chanh, chuối, đậu xanh Hải Dương, cốm làng Vòng, khoai môn Lạng Sơn, dâu Đà Lạt. Dù đất nước thay đổi theo thời gian, Kem Thủy Tạ mãi là một nét ẩm thực độc đáo của người Hà Nội…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Tin khác
Hoài niệm về Hà Nội xưa qua không gian nghệ thuật ga Long Biên
Tôi yêu Hà Nội 05/12/2024 11:07
Độc đáo di sản cổ tự 2.000 năm tuổi
Tôi yêu Hà Nội 03/12/2024 07:14
Phở - Tinh hoa ẩm thực Hà thành trong kỷ nguyên số
Tôi yêu Hà Nội 03/12/2024 07:06
“Đêm Trúc Bạch” - Trải nghiệm Hà Nội qua lăng kính thời bao cấp
Infographic 28/11/2024 22:32
Báo Lao động Thủ đô giành giải Ba cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2024
Tôi yêu Hà Nội 28/11/2024 10:57
Sông Đáy thuở xưa
Tôi yêu Hà Nội 26/11/2024 08:01
Huyện Thường Tín: Khai thác giá trị văn hóa để phát triển du lịch
Tôi yêu Hà Nội 23/11/2024 21:30
Tổ chức thành công Đại hội Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2024 - 2029
Tôi yêu Hà Nội 22/11/2024 17:29
Lan tỏa những hành động nhân ái từ cộng đồng
Tôi yêu Hà Nội 20/11/2024 16:19
Cầu nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư
Tôi yêu Hà Nội 17/11/2024 21:01