M
02/05/2021 15:56

Đan Phượng: Hội Cựu chiến binh phát huy vai trò quan trọng trong công tác bầu cử

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò tích cực của Hội Cựu chiến binh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Đan Phượng đang được triển khai chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình.

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả Đánh thức tiềm năng du lịch tại Đan Phượng Đan Phượng hiệp thương lần ba, chốt danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện

Những ngày này, ngoài các chương trình phát thanh, trang tin tức của địa phương, người dân Đan Phượng còn được nghe tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 qua những buổi sinh hoạt; buổi nói chuyện tại các câu lạc bộ của Cựu chiến binh. Hiệu quả tuyên truyền từ những hình thức trên rất thiết thực. Hầu hết nhân dân và Hội viên Cựu chiến binh đều đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa và trách nhiệm của mình, sẵn sàng chờ đến ngày bỏ phiếu.

Các cấp hội Cựu chiến binh huyện đã tích cực chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử thông qua việc phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho ngày bầu cử, đồng thời chủ động tuyên truyền đến từng Hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau như: nói chuyện thời sự lồng ghép luật bầu cử, phát động hội viên viết tin bài phát trên đài truyền thanh xã tuyên truyền giúp cho hội viên và người dân hiểu rõ và nhận thức, ý thức được quyền, trách nhiệm của mình tham gia cuộc bầu cử.

Đan Phượng: Hội Cựu chiến binh phát huy vai trò quan trọng trong công tác bầu cử

Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh huyện đang nỗ lực để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

“Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Đài truyền thanh xã đã tăng thời lượng phát sóng ngày 3 buổi, chủ yếu tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều tin, bài, đề cương tuyên truyền bầu cử là do hội viên Cựu chiến binh biên soạn” - Cựu chiến binh Tạ Như Đinh - Trưởng Đài truyền thanh xã Thượng Mỗ, cho hay.

Thông qua các hoạt động thực tế, hội Cựu chiến binh huyện Đan Phượng đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để Hội viên và người dân hiểu rõ vị trí tầm quan trọng của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, nắm vững những nội dung chủ yếu của luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, để lựa chọn giới thiệu và bầu được những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử ở Đan Phượng đang được tiến hành đảm bảo đúng với kế hoạch, nội dung, quy trình, trình tự thời gian. Công tác triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự; chuẩn bị cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ tốt nhất để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

HN

Nguồn :