M
21/04/2021 17:29

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả

(LĐTĐ) Từ mục tiêu Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp vì người lao động, những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo niềm tin, thu hút tập hợp được đông đảo người lao động tham gia tổ chức Công đoàn.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại Đan Phượng Đan Phượng hiệp thương lần ba, chốt danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Huyện Đan Phượng: Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển lên quận

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, thời gian qua các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cả về vật chất và tinh thần cho người lao động; thông qua các hoạt động ký kết các chương trình, giảm giá sản phẩm, hỗ trợ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Các cấp Công đoàn trong huyện cũng đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đột xuất, trợ cấp khó khăn cho công nhân, viên chức, lao động, con công nhân, viên chức, lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên tổ chức giao lưu, tiếp xúc giữa người sử dụng lao động với công nhân lao động, giải quyết những khó khăn vướng mắc... giúp công nhân, viên chức, lao động yên tâm công tác, lao động sản xuất, gắn kết, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp thực hiện mục tiêu khắc phục khó khăn, phát huy sáng kiến, sáng tạo làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc, tăng thu nhập thực tế của người lao động.

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phát động, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021.

Phát huy những kết quả đã đạt được và để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự thiết thực, hiệu quả, có sức lan toả; Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp chặt chẽ với các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt một số hoạt động trọng tâm hưởng ứng Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 với nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như” Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”...

Các hoạt động chia sẻ như chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”; tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; tổ chức biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo”; Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn… cũng được chú trọng đẩy mạnh.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đặt mục tiêu hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021 không chỉ là thời điểm mà được lan tỏa, thúc đẩy hoạt động liên tục ở các tháng trong năm.

“Đây cũng là dịp các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội thể hiện sự tôn vinh, quan tâm, chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động... từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp” – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :