Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" 2025
| Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương, khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long Sắc Xuân rực rỡ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam |
Ngày hội có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Thành Long - Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.
![]() |
| Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc". (Ảnh: TTXVN) |
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Lương Cường đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt của sự đa dạng văn hóa trong bản sắc Việt Nam. Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam là quốc gia đa dân tộc với những giá trị văn hóa đặc sắc, phong phú và độc đáo của 54 dân tộc anh em, tạo nên bức tranh văn hóa vừa đa dạng vừa thống nhất, phản ánh sự sáng tạo và bản lĩnh của người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.
Chủ tịch nước Lương Cường cũng đề nghị tiếp tục nghiên cứu, ban hành và tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, đảm bảo quyền lợi và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt chú trọng tôn vinh và trân trọng sự đóng góp của các nghệ nhân, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc.
![]() |
| Chủ tịch nước Lương Cường thực hiện nghi thức tưới nước trong Lễ xuống đồng của dân tộc Mường. (Ảnh: TTXVN) |
Trong không khí vui tươi của ngày hội đầu Xuân, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hãy đem hết sức lực, nhiệt huyết, bằng hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, tạo dựng sự gắn kết, hun đúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị sâu sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các nghi thức, lễ hội độc đáo đậm sắc màu văn hóa các dân tộc đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.
Tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy chia sẻ, ngày hội là dịp để tôn vinh, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, phong tục của các dân tộc. Trong kỷ nguyên mới, văn hóa truyền thống của các dân tộc ngày càng được phát huy mạnh mẽ, trở thành yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc và khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tại ngày hội, người dân và du khách được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc như: Nghi thức mở cửa Tháp của dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận, lễ hội khai hạ và trình diễn lịch tre - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, lễ ăn mừng đầu lúa mới của dân tộc Raglai tỉnh Ninh Thuận.
Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/2/2025, mang đến cho người dân và du khách những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam trong dịp đón Tết, vui Xuân, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10

