Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" 2025
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương, khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long Sắc Xuân rực rỡ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam |
Ngày hội có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Thành Long - Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.
![]() |
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc". (Ảnh: TTXVN) |
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Lương Cường đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt của sự đa dạng văn hóa trong bản sắc Việt Nam. Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam là quốc gia đa dân tộc với những giá trị văn hóa đặc sắc, phong phú và độc đáo của 54 dân tộc anh em, tạo nên bức tranh văn hóa vừa đa dạng vừa thống nhất, phản ánh sự sáng tạo và bản lĩnh của người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.
Chủ tịch nước Lương Cường cũng đề nghị tiếp tục nghiên cứu, ban hành và tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, đảm bảo quyền lợi và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt chú trọng tôn vinh và trân trọng sự đóng góp của các nghệ nhân, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc.
![]() |
Chủ tịch nước Lương Cường thực hiện nghi thức tưới nước trong Lễ xuống đồng của dân tộc Mường. (Ảnh: TTXVN) |
Trong không khí vui tươi của ngày hội đầu Xuân, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hãy đem hết sức lực, nhiệt huyết, bằng hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, tạo dựng sự gắn kết, hun đúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị sâu sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các nghi thức, lễ hội độc đáo đậm sắc màu văn hóa các dân tộc đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.
Tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy chia sẻ, ngày hội là dịp để tôn vinh, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, phong tục của các dân tộc. Trong kỷ nguyên mới, văn hóa truyền thống của các dân tộc ngày càng được phát huy mạnh mẽ, trở thành yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc và khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tại ngày hội, người dân và du khách được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc như: Nghi thức mở cửa Tháp của dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận, lễ hội khai hạ và trình diễn lịch tre - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, lễ ăn mừng đầu lúa mới của dân tộc Raglai tỉnh Ninh Thuận.
Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/2/2025, mang đến cho người dân và du khách những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam trong dịp đón Tết, vui Xuân, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

Biểu dương 132 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2025

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây đón trên 130 vạn lượt khách

Tưng bừng Ngày hội sáng tạo Rạng Đông Techday 11

Chính phủ đề xuất 11 chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Quận Hoàn Kiếm thông qua nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới
Tin khác

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã
Tin mới 26/04/2025 19:35

Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026
Tin mới 26/04/2025 15:28

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH
Tin mới 25/04/2025 22:01

6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò
Tin mới 25/04/2025 16:34

Chi tiết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội
Tin mới 25/04/2025 13:58

Phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ
Tin mới 25/04/2025 12:00

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển
Tin mới 24/04/2025 22:56

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5
Tin mới 24/04/2025 14:11

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước
Tin mới 24/04/2025 14:09

Thủ tướng chỉ đạo không được để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào
Tin mới 23/04/2025 15:30