M
09/05/2021 17:29

Huyện Ba Vì: Phát huy Tổ xung kích tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 9/5, Đoàn thanh niên xã Tòng Bạt, Thái Hòa, Khánh Thượng, huyện Ba Vì… phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, Ban Công an tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động và cấp phát khẩu trang miễn phí để giúp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch.

Huyện Ba Vì có thêm một địa phương miền núi “cán đích” nông thôn mới Đưa Ba Vì phát triển xứng đáng là địa bàn trọng điểm du lịch của Thủ đô Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì

Với khẩu hiệu “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đoàn viên thanh niên các xã đã vào từng ngõ nhỏ, đến từng nhà để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó giúp nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh cho người dân.

Huyện Ba Vì: Phát huy Tổ xung kích tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19
Đoàn thanh niên xã Tòng Bạt ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19 (Ảnh: Hồng Đạt)

Bên cạnh phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng, Đoàn thanh niên các xã đã tuyên truyền trên loa phát thanh, các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Vận động đoàn viên, thanh niên tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai các hoạt động để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Đạt

Nguồn :