M
17/03/2020 16:51

Hướng dẫn cấp cứu khi iPhone bị rơi xuống nước?

Các phiên bản iPhone hiện nay đều được Apple trang bị tính năng chống nước theo tiêu chuẩn ngày càng cao hơn. Tuy vậy, nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn bị rơi xuống nước, bạn cần phải cấp cứu nhanh chiếc iPhone để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

huong dan cap cuu khi iphone bi roi xuong nuoc Apple sẽ thử nghiệm tính năng cho phép thu hồi tin nhắn trên iPhone
huong dan cap cuu khi iphone bi roi xuong nuoc Dùng cồn vệ sinh iPhone có làm hỏng điện thoại hay không?
huong dan cap cuu khi iphone bi roi xuong nuoc Những smartphone được mong đợi nhất năm 2020

Chúng ta cần hiểu rằng, khả năng chống nước và chống bụi trên iPhone không phải là tuyệt đối, bởi lẽ mọi thứ sẽ dần bị hao mòn theo thời gian. Vì vậy, khi chẳng may chiếc iPhone của bạn bị rơi xuống nước, chỉ cần chậm chễ hoặc cấp cứu sai cách, nếu nhẹ thì iPhone sẽ bị lỗi nào đó và có thể sửa được nếu nặng thì iPhone sẽ bị hỏng hoàn toàn.

huong dan cap cuu khi iphone bi roi xuong nuoc
Hướng dẫn cấp cứu khi iPhone bị rơi xuống nước. Ảnh: Apple

Sau khi bị rơi xuống nước, iPhone thường bị mắc một số lỗi sau:

- Màn hình bị đốm sáng do đọng nước ở trong miếng lót màn hình hoặc bị lỗi hiển thị như bị nhiễu màu, lệch màu, bị đen màn hình và mất hiển thị.

- Các loại IC, tụ điện bên trong main máy bị chập khiến máy mau hết pin, nóng máy.

- Loa rè , mic nói không nghe.

- Bị lỗi cảm ứng, loạn cảm ứng.

Để hạn chế và không bị các lỗi trên, bạn cần phải cấp cứu iPhone đúng cách như sau:

1. Lấy iPhone ra khỏi nước nhanh nhất có thể. Nếu bạn để iPhone bị dính nước càng nhiều, càng lâu thì mức độ hư hại sẽ càng nghiêm trọng hơn.

2. Cần phải tháo ngay tai nghe, ốp lưng và các phụ kiện đi kèm điện thoại và tiến hành tắt máy ngay bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Sau đó, bạn hãy lau sạch iPhone bằng một miếng vải mềm, không có xơ, ví dụ như một miếng vải lau ống kính.

3. Đảm bảo iPhone đã khô hoàn toàn trước khi mở khay SIM.

4. Để làm khô iPhone, bạn hãy chạm nhẹ tay vào cổng sạc Lightning để loại bỏ bớt nước ra ngoài.

5. Để iPhone ở trước quạt và dựng đứng để nước bay hơi nhanh hơn.

Những điều tuyệt đối không nên làm khi iPhone bị rơi xuống nước:

1. Không mở máy hay sạc pin cho iPhone: Việc làm này sẽ khiến cho mạch bên trong máy bị chập, gây ra cháy nổ khiến máy không thể sửa chữa được và có thể gây ra nguy hiểm cho người dùng.

2. Không vùi iPhone vào gạo: Việc để iPhone vào gạo có thể giúp làm khô máy nhưng nó sẽ khiến cho bụi từ gạo lọt vào trong jack tai nghe, chỗ kết nối và những lỗ nhỏ khác trên máy dẫn đến việc máy bị hư hỏng nặng hơn.

3. Không sử dụng máy sấy tóc: Nhiều người cho rằng, khi sử dụng máy sấy tóc thì iPhone sẽ khô nhanh hơn, tuy nhiên nếu bạn để quá gần và để ở chế độ sấy nóng sẽ khiến cho quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn, điều đó sẽ khiến chiếc iPhone của bị bị hư hỏng nặng hơn.

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :