M
09:34 | 14/09/2018

Hội nghị Thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội 2018

(LĐTĐ) Từ ngày 17/9/2018 đến ngày 19/9/2018, tại Khách sạn InterContinental Landmark 72, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Hiệp hội Công nghiệp điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội 2018 (ASOCIO Smart City Summit 2018 - Hanoi) với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số”.

hoi nghi thuong dinh ve thanh pho thong minh asocio ha noi 2018 Hà Nội chú trọng đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch
hoi nghi thuong dinh ve thanh pho thong minh asocio ha noi 2018 Hội thảo "Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"
hoi nghi thuong dinh ve thanh pho thong minh asocio ha noi 2018 Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến
hoi nghi thuong dinh ve thanh pho thong minh asocio ha noi 2018
Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được cập nhật thông tin mới nhất về chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR…Các diễn giả sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận và đề xuất giải pháp giúp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho Hà Nội, các thành phố khác tại Việt Nam với trọng tâm hướng tới các vấn đề cấp bách về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, môi trường…

Trong khuôn khổ hội nghị, các hội thảo chuyên đề về chính quyền số, giao dịch tiền mặt, xây dựng hạ tầng số, thu thập, phân tích dữ liệu và lập kế hoạch cho các thành phố, công nghiệp thông minh, ứng dụng và giải pháp cho thành phố thông minh sẽ được tổ chức.

Ngoài hoạt động chính thức, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO 2018, sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như: Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp cho thành phố thông minh; giao thương giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và quốc tế; tổ chức hoạt động gặp gỡ cho các doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, nền kinh tế thành viên ASOCIO và thế giới đến dự hội nghị...

Hội nghị Thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO 2018, nhằm chia sẻ các quan điểm, tầm nhìn về phát triển thành phố thông minh của các thị trưởng, lãnh đạo thành phố tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Giới thiệu và cung cấp các thông tin về mô hình, giải pháp cho xây dựng và triển khai đô thị thông minh. Giới thiệu các mô hình thực tế, kinh nghiệm triển khai của các thành phố đã triến khai thành phố thông minh thành công trong khu vực.

Đồng thời lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia và doanh nghiệp về xây dựng đô thị thông minh để triển khai tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam. Thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp CNTT Hà Nội và quốc tế.

Trần Vũ

Nguồn :