M
28/02/2020 20:19

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3

(LĐTĐ) Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 28/2 đến hết 8/3 để phòng chống dịch Covid-19.    

hoc sinh ha noi tiep tuc nghi hoc den het ngay 83 Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến hết 23/2
hoc sinh ha noi tiep tuc nghi hoc den het ngay 83 Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 16/2

Quyết định trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều nay (28/2).

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại Hà Nội, đến thời điểm 15h00 ngày 28/2/2020, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng là 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Covid-19. Đến nay, đã có 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính. Hiện tại chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

hoc sinh ha noi tiep tuc nghi hoc den het ngay 83
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học đến hết ngày 8/3

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến rất phức tạp. Theo ông Nguyễn Đức Chung, sáng 28/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương đã nâng lên mức cảnh báo về dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn mà Hà Nội mắc phải là dễ tổn thương nhất. Số lượng người Hàn Quốc về Hà Nội thời điểm này là rất lớn, trong những ngày vừa qua đã có 2.700 người từ Hàn Quốc trở về.

“Dịch bệnh hiện nay diễn biến vô cùng phức tạp, vấn đề lây nhiễm không trừ một ai. Hà Nội là trung tâm đầu não về kinh tế - chính trị - văn hoá, do vậy vấn đề xác suất của người dân Hà Nội rất có nguy cơ cao”, ông Chung khẳng định.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng, chúng ta chỉ có thể cho học sinh đi học trở lại trong trường hợp đảm bảo môi trường an toàn, phụ huynh yên tâm nhất. Do vậy, vì sự an toàn của học sinh, Hà Nội quyết định tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT nghỉ học đến hết ngày 8/3.

“Lúc đó, các trường học, học sinh có thể sẽ vất vả hơn vì thời gian thi vượt cấp, thi đại học gần hơn. Công tác chuẩn bị sẽ khó khăn hơn nhưng tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Đối với 284 cơ sở dạy nghề thuộc thành phố Hà Nội và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 2/3.

Đối với các, trường quốc tế, nếu có nhu cầu học, nhà trường cam kết môi trường đã được vệ sinh an toàn, được các bậc cha mẹ đồng ý thì hiệu trưởng có thể cho đi học trở lại.

Trước đó, học sinh Hà Nội nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày, từ 22/1 đến 29/1. Sau hai ngày 30-31/1 đi học bình thường, các em lại được nghỉ tiếp 3 tuần, từ 3 đến 28/2 để phòng chống dịch Covid-19.

K.T

Nguồn :