Hoa tươi tăng giá mạnh trước thềm 8/3

Đến hẹn lại lên, cứ dịp cận kề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường hoa tươi trên địa bàn Thủ đô lại nhộn nhịp hơn so với những ngày thường. Năm nay, các loại hoa tươi vẫn đa dạng như mọi năm, tuy nhiên thị trường lại kém sôi động hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Xuất hiện nhiều mẫu hoa ''độc lạ'' làm quà tặng 8/3 Bình dị những xe hoa

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày đặc biệt dành riêng cho phái đẹp. Vào ngày này, các “đấng mày râu” thường dành tặng những món quà thật ý nghĩa thể hiện tình cảm của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý và tôn trọng. Một trong những món quà không thể thiếu là những bó hoa tươi với những màu sắc bắt mắt và mùi hương dễ chịu.

Hoa tươi tăng giá mạnh trước thềm 8/3
Thời điểm hiện tại, các tuyến phố trên địa bàn Thủ đô đã bày bán đủ các loại hoa cho dịp lễ 8/3.

Dọc các tuyến phố như Kim Ngưu, Lạc Trung Nguyễn Du, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Phong Sắc… thời điểm hiện tại đã bày bán rất nhiều hoa tươi. Theo đó, các loại hoa tươi với đa dạng chủng loại được các chủ cửa hàng tạo kiểu thành các bó hoa, lãng hoa với màu sắc bắt mắt để thu hút khách hàng.

Dù có đa dạng các loại hoa từ hoa nhập tới hoa nội địa, tuy nhiên, theo ghi nhận, khách đến mua hoa tại các cửa hàng hoa năm nay giảm đáng kể so với cùng thời điểm năm trước. Chia sẻ với phóng viên, nhân viên bán hoa trên phố Lạc Trung cho biết, năm nay thị trường hoa tươi kém sôi động hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị làm việc online nên không tổ chức gặp mặt tặng hoa trực tiếp, do đó lượng khách ở các khối này giảm đáng kể. Khách hàng tới mua hoa phần lớn là những khách lẻ quen. Để phục vụ nhu cầu hoa tươi phù hợp với túi tiền của khách hàng, cửa hàng đã thiết kế những bó hoa, lãng hoa với giá từ 300 nghìn đồng đến 700.000 đồng để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hoa tươi tăng giá mạnh trước thềm 8/3
Năm nay, giá các loại hoa tươi tăng mạnh nên thị trường kém sôi động hơn so với mọi năm.

Tại phố Kim Ngưu, các cửa hàng hầu hết đã lên các mẫu với hàng trăm giỏ hoa, bó hoa các loại. Theo các chủ cửa hàng hoa tươi tại đây, giá của từng bó hoa, lẵng hoa không phụ thuộc vào độ to, nhỏ mà phụ thuộc vào từng loại hoa. Nếu là hoa hồng thường thì có giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/bó. Nếu là hoa hồng nhập thì có bó lên tới vài triệu đồng.

Cùng đó, đi kèm với các loại hoa hồng nhập là các loại phụ kiện cây, hoa nhập có giá đắt nên những bó hoa này trong ngày lễ càng có giá đắt đỏ. Cũng vì giá của các loại hoa hồng nhập và phụ kiện đi kèm có giá cao nên đa phần các cửa hàng chỉ nhận làm theo đơn đặt hàng từ trước của khách hàng.

Tranh thủ mua hoa tặng vợ trước thềm lễ 8/3 đang tới gần, anh Nguyễn Anh Tuấn (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cho biết, anh khá bất ngờ vì giá hoa tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

“Khoảng 1 tháng trước là sinh nhật vợ mình. Mình mua một bó hoa hướng dương 6 bông có giá khoảng 150.000 đồng thì giờ một bó hoa hướng dương có giá hơn 300.000 đồng. Dù đắt nhưng mình vẫn mua một bó để tặng vợ nhân ngày lễ đặc biệt này vì vợ mình rất thích hoa hướng dương”, anh Tuấn cho hay.

Hoa tươi tăng giá mạnh trước thềm 8/3
Các lẵng hoa có giá dao động từ 300.000 đồng - 700.0000 đồng tùy từng loại hoa.

Không chỉ có hoa hồng nhập có giá cao mà nhiều loại hoa khác cũng theo đà tăng giá. Theo ghi nhận, các loại hoa như: hoa hồng cành, hoa hướng dương, hoa cẩm chướng cũng tăng giá gấp đôi so với ngày thường. Cụ thể, hoa hồng Đà Lạt có giá dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/bông nếu mua lẻ. Với những khách sỉ mua từ 40 bông trở lên cửa hàng sẽ bán với giá 20.000 đồng/bông (bao gồm cả túi bóng kính); hoa hướng dương, hoa cẩm chướng cũng có giá dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/bông.

Cũng theo các chủ tiệm hoa, năm nay, đa phần khách hàng tìm mua các lãng hoa khoảng từ 300.000 - 500.000 đồng, những lãng hoa từ khoảng 1 triệu đồng thường khó bán. Dù thị trường hoa không mấy sôi động nhưng hoa tươi trong ngày lễ 8/3 có thể sẽ đắt hơn từ 10 tới 20% do nhu cầu của thị trường trong ngày lễ khá lớn...

Bên cạnh hoa tươi, các loại hoa hồng sáp cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Loại hoa này có ưu thế là để được lâu, có màu sắc bắt mắt và mùi hương dễ chịu. Mỗi bông hồng sáp có giá khoảng 20.000 đồng/bông với loại hoa sáp thường và khoảng 25.000 đồng/bông với loại hoa sáp nhũ.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang dần phục hồi sau đại dịch, Việt Nam đã và đang triển khai các chính sách đột phá nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp không khói. Với việc ban hành các Nghị quyết về miễn thị thực và triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2025, ngành du lịch Việt Nam đang mở ra nhiều kỳ vọng và điểm sáng đáng chú ý.
Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Một chiều cuối năm 2024, bước chân thoăn thoắt qua từng mỏm đá nhọn hoắt, ông Ly Mí Só, xã Sà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang dự tính vụ ngô tới sẽ mở rộng thêm diện tích trồng ngô. Gọi là mở rộng ruộng cho sang miệng, chứ thực tế phần diện tích dự kiến ấy chỉ là những hốc đá nằm giữa chênh vênh sườn núi. Mùa khô trên cao nguyên đá bao giờ cũng thế, luôn lạnh thấu xương và thiếu nước triền miên…
Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 11/3, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định khối lượng công việc lớn, đảm bảo thận trọng, chặt chẽ. Chính phủ và các bộ ngành cần sớm ban hành nghị định, thông tư để các luật, nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.
Real Madrid hạ Atletico trên chấm luân lưu, tiến vào tứ kết Champions League

Real Madrid hạ Atletico trên chấm luân lưu, tiến vào tứ kết Champions League

Rạng sáng ngày 13/3, Real Madrid đã vượt qua Atletico Madrid sau loạt sút luân lưu nghẹt thở để giành vé vào tứ kết Champions League 2024/25. Sau 120 phút thi đấu với tổng tỷ số hòa 2-2, Real Madrid đã đánh bại Atletico Madrid 4-2 trên chấm 11m, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.
Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Hôm nay (13/3), giá xăng dầu thế giới duy trì đà tăng. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 67,42 USD/thùng, tăng 1,72%, giá dầu Brent ở mốc 70,61 USD/thùng, tăng 1,48%. Trong nước giá xăng dầu được dự báo có thể giảm mạnh.
Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Cùng với các quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố, thời gian qua công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Đống Đa đã đạt được những kết quả tích cực. Những điểm nhấn về môi trường đã góp phần xây dựng quận Đống Đa nói riêng và thành phố Hà Nội ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Thời gian qua, việc các doanh nghiệp sử dụng nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng lớn với công chúng (KOLs) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ không phải là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít người vì lợi ích mà bỏ qua giá trị đạo đức, giá trị nghề nghiệp để thổi phồng, quảng cáo sai sự thật công dụng sản phẩm… Đáng nói, các chế tài xử lý lại chưa đủ mạnh, nên người trước vừa “xin lỗi”, người sau vi phạm cũng… “xin lỗi”.

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Hôm nay (13/3), giá xăng dầu thế giới duy trì đà tăng. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 67,42 USD/thùng, tăng 1,72%, giá dầu Brent ở mốc 70,61 USD/thùng, tăng 1,48%. Trong nước giá xăng dầu được dự báo có thể giảm mạnh.
Giá vàng thế giới biến động rất mạnh

Giá vàng thế giới biến động rất mạnh

Giá vàng thế giới tăng gần 20 USD/ounce, trong khi các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống vì cuộc chiến thuế nhập khẩu.
Giá vàng hôm nay (13/3): Giá vàng miếng, vàng nhẫn vượt 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (13/3): Giá vàng miếng, vàng nhẫn vượt 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (13/3): Giá vàng trong nước xuất hiện kỷ lục mới khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đều vượt mốc 94 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn tăng kỷ lục, người dân vẫn "ồ ạt" mua vào

Giá vàng nhẫn tăng kỷ lục, người dân vẫn "ồ ạt" mua vào

Trong phiên giao dịch hôm nay (12/3), giá vàng nhẫn tăng mạnh lên mốc 94 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, nhiều người đổ về các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vào.
Giá vàng chiều 12/3: Giá vàng nhẫn lập kỷ lục, hơn 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều 12/3: Giá vàng nhẫn lập kỷ lục, hơn 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn trơn chiều nay tăng vài trăm nghìn đồng một lượng, lên vùng giá cao nhất từ trước đến nay, vượt 94 triệu đồng.
Đề xuất bảo vệ người bán hàng online

Đề xuất bảo vệ người bán hàng online

Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý Dự thảo đề nghị xây dựng Luật Thương mại điện tử.
Hơn 5,5 triệu cổ phiếu MIC lên sàn niêm yết tại HNX ngày 19/3

Hơn 5,5 triệu cổ phiếu MIC lên sàn niêm yết tại HNX ngày 19/3

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, đã chấp thuận hơn 5,54 triệu cổ phiếu cổ phiếu MIC của CTCP Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam vào giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX vào ngày 19/3 tới, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 23.700 đồng/cổ phiếu.
Giá xăng ngày 13/3 sẽ tiếp tục giảm 700 đồng/lít?

Giá xăng ngày 13/3 sẽ tiếp tục giảm 700 đồng/lít?

Dựa trên tình hình giá dầu trên thế giới tuần qua, theo dự báo của các chuyên gia, ngày mai (13/3), liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ, nếu không sử dụng Quỹ bình ổn giá, giá xăng có thể sẽ giảm mạnh từ 550 - 700 đồng/lít…
Giá xăng, dầu hôm nay (12/3): Đảo chiều tăng nhẹ

Giá xăng, dầu hôm nay (12/3): Đảo chiều tăng nhẹ

Giá xăng, dầu hôm nay (12/3): Lúc 7h sáng nay, giá dầu WTI ở mốc 66,59 USD/thùng, tăng 0,37 USD/thùng, giá dầu Brent của Mỹ ở mốc 69,56 USD/thùng, tăng 0,28 USD/thùng.
Tỷ giá USD hôm nay (12/3): Đồng USD lại giảm

Tỷ giá USD hôm nay (12/3): Đồng USD lại giảm

Tỷ giá USD hôm nay (12/3): Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,42%, xuống mức 103,42.
Xem thêm
Phiên bản di động