Hàng ngàn doanh nghiệp sẽ tham gia Chương trình khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025

Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội 2025 sẽ diễn ra trong các tháng 5, 7 và 11/2025. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút 1.000 - 2.000 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trên cả nước.
Phát huy vai trò tiên phong của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực Hà Nội: Chuyển đổi số hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp

Nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo cơ hội cho người tiêu dùng mua hàng giá rẻ, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 299/KH-UBND về việc tổ chức chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025.

Theo đó Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội 2025 sẽ diễn ra trong các tháng 5, 7 và 11/2025. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút 1.000 - 2.000 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trên cả nước, trong đó có các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy, chợ, cửa hàng tự chọn, các cửa hàng chuyên doanh, hệ thống ngân hàng...

Trong khuôn khổ chương trình khuyến mại tập trung năm 2025 còn diễn ra các sự kiện như: Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight sale 2025; khai mạc Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025, dự kiến tháng 4/2025; Hội chợ Ngày hội khuyến mại tháng 5, tháng 7, tháng 11; Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2025, dự kiến diễn ra trong tháng 11/2025; sự kiện khuyến mại hàng hiệu tại khách sạn 4 sao trở lên hoặc một địa điểm tương đương với khoảng 100 đến 150 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày, khuyến mại các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng…

Hàng ngàn doanh nghiệp sẽ tham gia Chương trình khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025
Ảnh minh hoạ.

UBND Thành phố giao Sở Công Thương chủ trì, triển khai kế hoạch; phê duyệt danh sách doanh nghiệp tham gia khuyến mại; chương trình, tỷ lệ khuyến mại, giảm giá của các doanh nghiệp. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố tổ chức Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2025.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội có kế hoạch kiểm tra, giám sát các hoạt động diễn ra trong chương trình; chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và giám sát các hoạt động thương mại theo quy định của pháp luật trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Việc triển khai chương trình nhằm phục hồi và phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng GRDP năm 2025 và giai đoạn 2021 - 2025, đảm bảo an sinh xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố. Đồng thời, triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và các chương trình của thành phố với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối trong các lĩnh vực có thương hiệu, uy tín trên thị trường;

Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng thông qua việc tổ chức các sự kiện khuyến mại tập trung, thu hút và tạo điều kiện để người dân cả nước, các du khách trong nước và quốc tế mua sắm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn; đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của mọi đối tượng khách hàng.

UBND Thành phố yêu cầu việc triển khai Chương trình khuyến mại tập trung 2025 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đáp ứng mục đích yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Tăng cường vai trò các cơ quan, đơn vị trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ năm 2025 và các năm tiếp theo...

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Điểm sáng xây dựng môi trường văn hóa cho người lao động

Điểm sáng xây dựng môi trường văn hóa cho người lao động

Trường Trung học cơ sở (THCS) Nam Từ Liêm (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) vừa được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" năm 2024 vì những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tích cực của Công đoàn nhà trường.
Thắp lửa Tháng Công nhân bằng tinh thần sáng tạo

Thắp lửa Tháng Công nhân bằng tinh thần sáng tạo

Không khí Tháng Công nhân năm nay tại Công ty Omizu - đơn vị chuyên sản xuất máy lọc nước tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Giữa dây chuyền vận hành nghiêm ngặt và yêu cầu khắt khe của ngành hàng liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, vẫn sáng lên tinh thần thi đua, học hỏi và đổi mới không ngừng.
Đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người

Đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người

Nhắc lại câu chuyện buồn của đồng nghiệp vừa ra đi cách đây 5 ngày, do không may bị tai nạn trên chính cung đường làm việc vào lúc nửa đêm, chị Ninh Thị Loan - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Môi trường đô thị Hà Nội cho rằng: Việc đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả người lao động, người sử dụng lao động và toàn xã hội.
Gian nan 6 năm “tìm con” của người mẹ bị suy buồng trứng

Gian nan 6 năm “tìm con” của người mẹ bị suy buồng trứng

Đối với mỗi người phụ nữ, làm mẹ không chỉ là thiên chức thiêng liêng mà còn là niềm hạnh phúc vô giá trong cuộc đời. Nhưng với chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1992, ở Hải Dương) mong ước đón được những đứa con lại trở thành thử thách.
Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất - biểu tượng lịch sử của khát vọng hòa bình, Bắc Nam sum họp sẽ là một trong ba điểm cầu đặc biệt trong chương trình truyền hình trực tiếp "Vang mãi khúc khải hoàn" kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham dự kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2 (2nd International Mathematical Olympiad for High School Students, Turkmenistan), đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng.
Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho rằng, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành quả lao động, nâng cao ý thức về an toàn lao động, và cam kết tiếp tục đồng hành vì một tương lai bền vững, vì giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới. Những hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân, mà phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Hôm nay (26/4), giá dầu thế giới trên đà giảm giá hàng tuần, chịu áp lực từ kỳ vọng của thị trường về tình trạng dư cung và sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,06 USD/thùng, giảm 0,78%, giá dầu WTI ở mốc 62,31 USD/thùng, giảm 0,78%
Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4) chứng kiến sự ổn định của tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước và giá bán USD ở một số ngân hàng thương mại lớn. Trên thị trường tự do, giá USD lại giảm.
Ngày 26/4, vàng trong nước và thế giới đồng loạt sụt giảm

Ngày 26/4, vàng trong nước và thế giới đồng loạt sụt giảm

Hôm nay (26/4): Giá vàng sụt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Tình trạng giá vàng liên tục lên xuống thất thường khiến nhiều nhà đầu tư "chóng mặt".
Nhà ở cho Gen Z: Vỡ mộng an cư khi thu nhập không theo kịp giá nhà

Nhà ở cho Gen Z: Vỡ mộng an cư khi thu nhập không theo kịp giá nhà

Một căn hộ nhỏ xinh giữa thành phố, chiếc chìa khóa đầu tiên đánh dấu sự độc lập, đó từng là hình dung quen thuộc về giấc mơ an cư. Nhưng với Gen Z, giấc mơ ấy đang ngày một xa vời, khi giá nhà không ngừng leo thang, trong khi mức thu nhập trung bình lại không tăng tương xứng.
Giá vàng tăng vọt, xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ mới mua được 1 - 2 chỉ vàng nhẫn

Giá vàng tăng vọt, xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ mới mua được 1 - 2 chỉ vàng nhẫn

Sáng nay (25/4), giá vàng trong nước lại tăng cao hơn so với phiên giao dịch hôm qua, nhiều người tiếp tục đổ về các cửa hàng vàng tại Hà Nội để mua vào, đặc biệt là tại các tuyến phố như Cầu Giấy và Trần Nhân Tông.
Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Hôm nay (25/4), giá dầu thế giới đã phục hồi một phần những tổn thất khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng OPEC+ tăng sản lượng với những tín hiệu trái chiều về thuế quan từ Nhà Trắng và các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,15 USD/thùng, tăng 0,09%, giá dầu WTI ở mốc 62,39 USD/thùng, tăng 0,26%.
Tỷ giá USD hôm nay (25/4): Giá USD trong nước tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (25/4): Giá USD trong nước tăng nhẹ

Hôm nay (25/4), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 31 đồng, hiện ở mức 24.928 đồng.
Giá vàng hôm nay (25/4): Vàng trong nước tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay (25/4): Vàng trong nước tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay (25/4): Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại kéo theo giá vàng trong nước tăng theo.
Giá xăng tăng gần 800 đồng/lít trong chiều 24/4

Giá xăng tăng gần 800 đồng/lít trong chiều 24/4

Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (24/4) đảo chiều đi lên sau hai lần được điều chỉnh giảm. Cụ thể, xăng RON 95, hôm nay được điều chỉnh tăng 780 đồng/lít, lên mốc 19.000 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 740 đồng/lít…
Sớm kiểm tra chất lượng nước mắm!

Sớm kiểm tra chất lượng nước mắm!

Tại cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV diễn ra mới đây, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các cấp, ngành và Thành phố cần quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm
Phiên bản di động