Hàng chục ngàn cơ hội việc làm tại 7 tỉnh, thành phố với mức lương hấp dẫn

(LĐTĐ) Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang diễn ra ngày 21/4 thu hút 107 đơn vị tham gia với 27.131 chỉ tiêu tuyển dụng.
Tăng cơ hội việc làm giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại quận trung tâm của Thủ đô Hơn 31.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố có sự tham gia của 107 doanh nghiệp, đơn vị với 27.131 chỉ tiêu tuyển dụng, du học, xuất khẩu lao động đa dạng các vị trí, ngành nghề, bao gồm: Công nghệ thông tin, điện - điện tử, y tế, điều dưỡng, kế toán, nhân viên kỹ thuật điện, kỹ thuật may, cơ khí - hàn, xây dựng, phiên dịch, vận hành máy chế tạo.

Hàng chục ngàn cơ hội việc làm tại 7 tỉnh, thành phố với mức lương hấp dẫn
Lao động tham gia phỏng vấn nhà tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Anh Thư

Bên cạnh đó có nhiều vị trí việc làm dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp, các ngành tiếng Anh, điện - điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí.

Về mức lương của người lao động, tùy thuộc vào vị trí việc làm, kỹ năng nghề, kinh nghiệm làm việc. Cụ thể, 2.309 chỉ tiêu có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng; 6.231 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, có 8.130 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên sắp ra trường, người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp.

Riêng tại hệ thống Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với 1.016 chỉ tiêu. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông nhiều nhất với 817 chỉ tiêu, chiếm 80,41% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Tiếp đến là nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật 145 chỉ tiêu và 74 chỉ tiêu lao động có trình độ cao đẳng - đại học.

Mức thu nhập từ trên 7 triệu đồng - 10 triệu đồng/tháng có 348 chỉ tiêu, chiếm 34,25% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng trở lên có 30 chỉ tiêu, chiếm 2,95% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Mức thu nhập cao này dành cho những lao động chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng, những người có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Những sinh viên sắp tốt nghiệp và người lao động trẻ có cơ hội việc làm rất lớn, vì, trong số 1.016 chỉ tiêu tuyển dụng, các doanh nghiệp tuyển 393 chỉ tiêu lao động trong nhóm tuổi 18 -25.

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, trước Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố, Trung tâm đã khảo sát các doanh nghiệp về nhu cầu việc làm, mức lương, yêu cầu về trình độ và kỹ năng, độ tuổi. Trung tâm cũng thông tin tới những người lao động đang tìm kiếm việc làm về các vị trí, ngành nghề, yêu cầu của doanh nghiệp; và kết nối cho người lao động, nhà tuyển dụng tại phiên trực tuyến.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp bị thiếu hụt lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tuyển chọn được các ứng viên phù hợp đảm bảo nguồn nhân lực sản xuất, kinh doanh dần từng bước phục hồi các hoạt động của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Về phía người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm, ông Tạ Đức Cảnh - chuyên viên tuyển dụng Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma (Hà Nội) - cho biết, đơn vị này hiện cần tuyển từ 200 - 400 công nhân kỹ thuật cơ điện để thi công các hệ thống điện nước, điều hòa thông gió, phòng cháy chữa cháy trong các công trình. Trong đó, mức lương dành cho ứng viên mới ra trường là trên 10 triệu đồng, còn với các vị trí có kinh nghiệm từ 12 - 13 triệu đồng/tháng, cao hơn như nhóm trưởng, tổ đội trưởng từ 15 - 16 triệu đồng/tháng.

Mặc dù vậy, theo ông Cảnh, việc tuyển dụng các lao động kỹ thuật, đặc biệt là công nhân có tay nghề rất khó khăn, bên cạnh ảnh hưởng sau dịch bệnh, nhiều đơn vị khác cũng đưa ra nhiều chế độ rất cạnh tranh để thu hút lao động. Do đó, doanh nghiệp này đang đẩy mạnh tuyển dụng qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có nguồn là sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại các tỉnh, thành phố.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chú trọng phát hiện án oan sai, đẩy nhanh bồi thường thiệt hại

Chú trọng phát hiện án oan sai, đẩy nhanh bồi thường thiệt hại

(LĐTĐ) Trong phiên chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã trả lời về việc ...
Cần có chính sách thu hút nhân tài lĩnh vực văn hóa hội tụ về Hà Nội

Cần có chính sách thu hút nhân tài lĩnh vực văn hóa hội tụ về Hà Nội

(LĐTĐ) GS.TS Phạm Duy Đức, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng Hà Nội cần bổ sung chính ...
Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

(LĐTĐ) Làng Yên Trường, xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một ngôi làng cổ nổi tiếng. Ít ai biết, ngoài nếp rêu phong mà ít nơi có được ...
Báo chí trong dòng chảy chuyển đổi số

Báo chí trong dòng chảy chuyển đổi số

(LĐTĐ) Trong thời đại bùng nổ dữ liệu và chia sẻ toàn cầu trên mạng Internet hiện nay, báo chí cách mạng Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, ...
Chú trọng phát triển nguồn lực không gian sáng tạo văn hóa

Chú trọng phát triển nguồn lực không gian sáng tạo văn hóa

(LĐTĐ) Làm rõ hơn về một số giải pháp phát huy nguồn lực văn hóa Thủ đô trong thời kỳ mới, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Đại học ...
Tái diễn bẫy lừa “tour du lịch 0 đồng”

Tái diễn bẫy lừa “tour du lịch 0 đồng”

(LĐTĐ) Với chiêu thức dụ dỗ, lôi kéo tinh vi, thời gian qua, loại hình “tour du lịch 0 đồng” đã xuất hiện tại nhiều địa phương. Đối tượng bị lôi ...
Chung sức, đồng lòng vì đô thị văn minh

Chung sức, đồng lòng vì đô thị văn minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc xây dựng đời sống văn hóa và đô thị văn minh luôn được các cấp, ngành, địa phương tại Hà Nội dốc sức thực hiện. “Quả ...

Tin khác

Đầu tư nguồn lực để thị trường lao động ổn định

Đầu tư nguồn lực để thị trường lao động ổn định

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường đầu tư nguồn lực cho các chương trình, đề án tạo nhiều việc làm bền vững, nhất là việc làm năng suất cao; nghiên cứu đề xuất các chính sách để hỗ trợ tuyển dụng và sử dụng các nhóm lao động đặc thù, lao động yếu thế, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia thị trường lao động có việc làm bền vững…
Dân văn phòng chia sẻ bí quyết vượt bão KPI đầu năm

Dân văn phòng chia sẻ bí quyết vượt bão KPI đầu năm

(LĐTĐ) Bị cuốn vào guồng công việc với kế hoạch của phòng, mục tiêu cá nhân là tình trạng mà dân công sở đang gặp phải thời điểm đầu năm. Ai cũng muốn chiến thắng deadline, vượt qua mục tiêu để một năm mới khởi sắc. Vậy làm sao để bản thân không bị mệt mỏi, mất tập trung?
Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc với 8 huyện, thành phố

Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc với 8 huyện, thành phố

(LĐTĐ) Các địa phương này bị tạm dừng tuyển chọn đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc do vẫn không giảm được tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước.
Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tuyển dụng Tổng/Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, biên tập viên, phóng viên

Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tuyển dụng Tổng/Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, biên tập viên, phóng viên

Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tuyển dụng 1 Tổng Thư ký Tòa soạn, 1 Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, 3 biên tập viên, 7 phóng viên đa phương tiện (làm việc tại Hà Nội).
Hà Nội: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

Hà Nội: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

Trong năm 2023, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm; hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cho lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn…
Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức ngày 9/3, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã đưa ra các vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động
Tận dụng nguồn lao động từ nước ngoài trở về

Tận dụng nguồn lao động từ nước ngoài trở về

(LĐTĐ) Người lao động đi nước ngoài khi hồi hương được nhìn nhận có trình độ cao hơn về kỹ năng và tính chuyên nghiệp cũng như trình độ ngoại ngữ, đồng thời có những lợi thế hơn so với lao động trong nước, nhất là về các kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc quốc tế… Bởi thế, hỗ trợ giải quyết việc làm cho họ sẽ góp phần tận dụng được nguồn nhân lực có chất lượng đồng thời giảm tỷ lệ lao động bất hợp pháp tại các thị trường phái cử.
2 tháng đầu năm, 28.429 người đi xuất khẩu lao động

2 tháng đầu năm, 28.429 người đi xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong 2 tháng đầu năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 28.429 lao động, đạt 25,84% kế hoạch năm 2023 và cao hơn 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Tháng 2/2023, Hà Nội giải quyết việc làm cho 14.000 lao động

Tháng 2/2023, Hà Nội giải quyết việc làm cho 14.000 lao động

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 2/2023, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 14 nghìn lao động, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2022.
Cộng đồng trách nhiệm giúp công nhân Công ty PouYuen mất việc kiếm kế sinh nhai

Cộng đồng trách nhiệm giúp công nhân Công ty PouYuen mất việc kiếm kế sinh nhai

(LĐTĐ) Kể từ tháng 3/2023, hơn 2.300 công nhân sẽ mất việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Thay vì về quê, nhiều công nhân vẫn lựa chọn ở lại TP.HCM tìm cơ hội việc làm mới. Cạnh đó, các cấp chính quyền, đoàn thể và Công ty cũng cộng đồng trách nhiệm giúp công nhân kiếm kế sinh nhai.
Xem thêm
Phiên bản di động