Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Hơn 200 ứng viên đã tới tham dự Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức vào sáng nay (31/3). Ngày hội không chỉ mang đến cơ hội việc làm, đào tạo cho lao động trên địa bàn, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.
Hơn 31.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố Nhiều giải pháp kích cầu, khôi phục thị trường lao động Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm thanh niên huyện Đông Anh

Gần 2.300 chỉ tiêu tuyển dụng, du học đa dạng các vị trí, ngành nghề

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trước Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tiến hành khảo sát về nhu cầu tìm việc, và nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn. Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Hoàn Kiếm là một thị trường lao động khá phát triển và sôi động, với hơn 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động và trên 200.000 lao động làm việc trong khu vực doanh nghiệp trên địa bàn, hứa hẹn là cơ hội lớn để người lao động tại quận cũng như các vùng lân cận có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và tăng thêm thu nhập.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại quận trung tâm của Thủ đô
Ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022. Ảnh: B.D

Ước tính theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thu nhập trung bình hàng tháng của một người lao động làm việc tại quận Hoàn Kiếm xấp xỉ khoảng 15 triệu đồng, cao hơn mức thu nhập trung bình của Hà Nội (11-12 triệu đồng). Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn có xu hướng tăng hàng năm.

Theo đó, việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thị trường lao động. Cụ thể, đến với Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022, người lao động có thể tham gia nhiều hoạt động như: Tư vấn kỹ năng phỏng; tư vấn hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm; cung cấp về thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ… Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tuyển sinh trực tiếp hoặc kết nối phỏng vấn online giữa doanh nghiệp với người lao động trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm toàn Thành phố.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Tham gia Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 có 22 đơn vị, doanh nghiệp, có uy tín như: Công ty cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC), Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty cổ phần Dịch vụ TM tổng hợp WINCOMMERCE, Công ty TNHH Thể thao KICKFIT SPORTS… với 2.275 chỉ tiêu tuyển dụng, du học, xuất khẩu lao động đa dạng các vị trí, ngành nghề: Công nghệ thông tin, điện - điện tử, y tế, điều dưỡng, kế toán, nhân viên kỹ thuật điện, kỹ thuật may, cơ khí - hàn, xây dựng, phiên dịch, vận hành máy chế tạo… cùng với nhiều vị trí dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp, các ngành: Tiếng Anh, tiếng Trung, điện - điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí.

Tập trung giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

Thông tin về tình hình lao động - việc làm trên địa bàn, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Với dân số trên 200.000 người, số người trong độ tuổi lao động (chiếm khoảng 75% dân số), trong đó số người trong độ tuổi lao động qua đào tạo đạt 80%; sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn quận khá lớn.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại quận trung tâm của Thủ đô
Tham gia Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 có 22 đơn vị, doanh nghiệp, với 2.275 chỉ tiêu tuyển dụng, du học, xuất khẩu lao động đa dạng các vị trí, ngành nghề. Ảnh: B.D

Cũng theo ông Hoàn, trên cơ sở những định hướng quy hoạch đã được Thành phố phê duyệt, các dự án, các chương trình phát triển du lịch, văn hóa, thương mại dịch vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ tạo một lượng lớn việc làm; thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại quận, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Do đó, vấn đề tư vấn học nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn quận là một trong những nội dung mà Đảng bộ, chính quyền quận Hoàn Kiếm đang hết sức quan tâm.

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 8.300 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với các ngành nghề như: Bán hàng, kinh doanh hàng ăn giải khát, kế toán, tài chính, thương mại, kỹ thuât…; học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn quận được tư vấn hướng nghiệp, được học một số nghề phù hợp, giúp các em lựa chọn những ngành nghề xã hội đang cần, hợp với sở trường bản thân. "Kết quả đó đã góp phần nâng cao, ổn định đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong những năm qua”, ông Trần Quốc Hoàn cho biết.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm kỳ vọng, thông qua Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân. Ngày hội cũng đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện, ưu tiên cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thân nhân gia đình chính sách, người khuyết tật, quân nhân xuất ngũ, người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn quận…

Chia sẻ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại Ngày hội, Phó Chánh Văn phòng Liên hiệp Hợp tác xã Ocop Việt Nam (đóng trên địa bàn quận Long Biên, thành phố Hà Nội) cho biết: Dịch Covid-19 vừa qua khiến nhân sự tại các doanh nghiệp thay đổi nhiều. Tuy nhiên, nay cả nước đã bước vào trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt, công việc đã vào “guồng” nên Liên hiệp cần tuyển từ 15-18 người vào 11 vị trí như: Giám đốc Kinh doanh, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên kinh doanh, nhân viên phụ trách quay phim, biên tập viên, kế toán… Do đó, thông qua Ngày hội này, Liên hiệp kỳ vọng sẽ tìm được nhân sự phù hợp cho một số vị trí.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại quận trung tâm của Thủ đô
Anh Cao Đình Hưng (phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) tham gia ứng tuyển tại Liên hiệp Hợp tác xã Ocop Việt Nam. Ảnh: B.D

Là ứng viên lọt qua vòng phỏng vấn của một doanh nghiệp tại Ngày hội, anh Cao Đình Hưng (phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) cho biết: Em vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng truyền hình, hiện đang cộng tác với VTVCab. Đến với Ngày hội, em mong muốn tìm được việc làm ổn định, phù hợp với chuyên ngành theo học, với mức thu nhập từ 10-20 triệu đồng. "Hiện, qua phỏng vấn, em đã nhận được lời mời của một doanh nghiệp, em khá ưng ý và sẽ thử sức mình xem sao, vì công việc đó đúng với chuyên ngành em được đào tạo", anh Hưng cho biết.

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm diễn ra ngày 31/3 có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, trường dạy nghề, hơn 2.270 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh.

Phiên giao dịch việc làm có 22 đơn vị tham gia, với tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.275 chỉ tiêu. Trong đó: Nhu cầu tuyển dụng: 720 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển sinh, xuất khẩu lao động: 1.555 chỉ tiêu.

Phân chia theo trình độ: Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên: 282 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật: 265 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông: 283 chỉ tiêu.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng: Thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên: 157 chỉ tiêu; thu nhập từ 7 đến dưới 10 triệu đồng: 209 chỉ tiêu; thu nhập từ 5 đến dưới 7 triệu: 354 triệu đồng.

Phân chia theo nhóm tuổi: Nhóm tuổi từ 18 - 25: 322 chỉ tiêu; nhóm tuổi từ 26 - 34: 231 chỉ tiêu; nhóm tuổi từ 35 trở lên: 167 chỉ tiêu.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

(LĐTĐ) Vừa qua Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.
BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

(LĐTĐ) Trước ngày chào sàn, BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ và sở hữu “của để dành” hơn 1.716 tỷ đồng.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1320/LĐLĐ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các Ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố.
Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

(LĐTĐ) Trên tinh thần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian nghỉ trưa hay những lúc chờ họp, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường Long Biên đã lên ý tưởng thiết kế “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến đề nghị nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và các nhiệm vụ trọng tâm của quận, gắn với thực hiện những việc mới, việc khó.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

(LĐTĐ) Ngày 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tiếp Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 - 25/9.
Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

(LĐTĐ) Nhằm giúp các bệnh nhân có giây phút vui vẻ và hạnh phúc, xoa dịu cảm giác nhớ nhà vào dịp Tết Trung thu, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa tổ chức hoạt động trao tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú của bệnh viện.

Tin khác

Hỗ trợ tìm việc mới cho lao động thất nghiệp

Hỗ trợ tìm việc mới cho lao động thất nghiệp

(LĐTĐ) Phần lớn nhiều người lao động mất việc thời gian qua là lao động phổ thông, tay nghề thấp, thậm chí không có tay nghề. Đây cũng là những rào cản khiến họ gặp khó khăn khi tìm kiếm một công việc mới…Từ thực tế ngoài giải pháp hỗ trợ của cơ quan chức năng, lao động thất nghiệp cũng phải tích cực học hỏi, rèn luyện, trau dồi và nâng cao tay nghề.
Tiếp tục kết nối cung - cầu lao động

Tiếp tục kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn nhiều khó khăn, thành phố Hà Nội không ngừng đẩy mạnh các biện pháp kết nối cung cầu lao động, thúc đẩy giải quyết việc làm, hạn chế tỷ lệ thất nghiệp. Nhờ đó, tính đến hết tháng 8, Hà Nội đã thực hiện được trên 96% kế hoạch năm 2023 về giải quyết việc làm.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô

(LĐTĐ) Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố những năm qua từng bước được nâng cao song vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Hà Nội vẫn thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng nhất là ở một số ngành nghề … Do vậy, việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao tiếp tục được Thành phố chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa Thủ đô phát triển bền vững và toàn diện.
"Mở khóa" thu hút nhân tài

"Mở khóa" thu hút nhân tài

(LĐTĐ) Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang nỗ lực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CC-VC) người lao động trong các cơ quan hành chính. Trong đó đáng chú ý là Thành phố (TP) sẽ tổ chức tuyển dụng CC-VC từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
Cơ hội tiếp cận việc làm số và học bổng học nghề IT cho người lao động

Cơ hội tiếp cận việc làm số và học bổng học nghề IT cho người lao động

(LĐTĐ) Đông đảo người lao động, sinh viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm đã tham gia Ngày hội việc làm số cho công nhân do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX và Đại học Trà Vinh tổ chức.
Hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023

Hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Nam Từ Liêm chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023.
Lao động lớn tuổi: Không có tay nghề sẽ rất khó tìm việc

Lao động lớn tuổi: Không có tay nghề sẽ rất khó tìm việc

(LĐTĐ) Trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều khó khăn, tìm việc với lao động trẻ đã khó, với lao động lớn tuổi (35 đến trên 40 tuổi) càng chật vật hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn có nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động lớn tuổi, nhưng để nắm bắt được, người lao động lớn tuổi cần chủ động nâng cao tay nghề, cập nhật những kiến thức mới về công việc và quan tâm tìm hiểu, nắm bắt xu hướng của thị trường lao động.
TP.HCM: Công ty PouYuen tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 lao động

TP.HCM: Công ty PouYuen tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 lao động

(LĐTĐ) Do đơn hàng chưa phục hồi, ít đối tác đặt hàng nên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 lao động. Đây là lần cắt giảm lao động thứ 3 của công ty này trong năm nay.
Sân chơi bổ ích của công nhân lao động

Sân chơi bổ ích của công nhân lao động

(LĐTĐ) Tham gia Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 do Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp tổ chức, nhiều công nhân lao động cho rằng Hội thi là một sân chơi rất bổ ích để họ được giao lưu với đồng nghiệp ở các doanh nghiệp khác, từ đó có cơ hội học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề.
Huyện Thạch Thất chú trọng phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động

Huyện Thạch Thất chú trọng phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Đoàn công tác huyện Thạch Thất do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines về việc phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động