Hà Nội thông qua danh sách 36 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Chiều nay (16/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Biểu quyết thông qua danh sách 205 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông” Trực tuyến hình ảnh: GLTT "Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, pháp luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026"

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, Sở Nội vụ Thành phố.

Hà Nội: Thông qua danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Đại biểu dự Hội nghị biểu quyết thông qua danh sách 36 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã báo cáo kết quả thực hiện bước bốn, công tác chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo đó, từ ngày 21/3 đến 13/4/2021, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đại biểu Quốc hội cư trú và các cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi có người tự ứng cử công tác hoặc làm việc đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri. Tổng số có 76 hội nghị, tại các hội nghị có tổng số 5.724 cử tri tham dự với 391 ý kiến phát biểu nhận xét và tín nhiệm cho 66 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tính đến hết ngày 13/4/2021, đã có 21 ứng cử viên nộp đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có 7 người được giới thiệu ứng cử và 14 người tự ứng cử. Các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác hoặc nơi làm việc được tổ chức đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng Luật, đúng thành phần, tiến độ, thời gian, công bằng.

Thông tin về danh sách những người đã có đơn xin rút, danh sách những người ứng cử có kết quả tín nhiệm của cử tri dưới 50% cần xem xét, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, quá trình triển khai, có 20 người nộp đơn xin rút, 1 người đã nộp đơn xin dừng ứng cử, 11 người có tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dưới 50% (theo Điều 26 Nghị quyết liên tịch số 09); 1 người bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt (theo Điều 37 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương 39 người để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội. Thông qua hình thức giơ tay, các đại biểu dự Hội nghị thống nhất danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trong đó, có 33 người đạt tỷ lệ 100%, 2 người đạt tỷ lệ 98,78%, 1 người đạt tỉ lệ 97, 56%. 2 người không đưa vào danh sách có tỷ lệ biểu quyết là: 71/82 đại biểu (đạt 86,58%) và 65/82 đại biểu (đạt 79,26%).

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, ngay sau Hội nghị hiệp thương lần ba, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố sẽ gửi biên bản hội nghị hiệp thương lần ba và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội tới Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Bầu cử thành phố đảm bảo thời gian theo quy định.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng cho biết: Mặt trận Tổ quốc sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử; tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của Thành phố cũng sẽ tiếp tục nắm bắt dư luận nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục phối hợp với chính quyền và Ủy ban Bầu cử cùng cấp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết, bảo đảm dân chủ, đúng luật, tiết kiệm và an toàn trong ngày bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

(LĐTĐ) Liên Sở Y tế - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phương án phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 (F0), ...
Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

(LĐTĐ) Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 3/12 đến 18 giờ ngày 4/12, Hà Nội ghi nhận 628 ca bệnh Covid-19, ...
Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

(LĐTĐ) Gần 40% người được phỏng vấn cho rằng không nên cho phép những người có HIV làm việc trực tiếp với những người không bị nhiễm. Cứ 10 người được ...
Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

(LĐTĐ) Anh Lê Duy Thọ (email: duytho...@gmail.com) hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016 tới tháng 7/2017 và giai đoạn 2 từ tháng 10/2020 tới tháng 4/2021. Tổng thời gian ...
Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

(LĐTĐ) Trong năm 2021, việc cải thiện các Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Đo lường sự hài lòng (SIPAS) của ...
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, ngày 6/12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ...
Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thế giới điều chỉnh giảm nhẹ sau đà tăng nóng. Giá vàng SJC chênh lệch với giá vàng thế giới ở mức ...

Tin khác

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

(LĐTĐ) Mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chủ trương thành lập và nhân rộng đã giúp công nhân có thêm điều kiện rèn luyện thể chất, vui chơi giải trí nâng cao đời sống tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
Nơi giúp hàng chục ngàn đoàn viên thoát nghèo

Nơi giúp hàng chục ngàn đoàn viên thoát nghèo

(LĐTĐ) Nhờ thủ tục vay đơn giản, quy trình giải ngân nhanh gọn, thuận tiện của Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội), hàng ngàn đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô đã có cơ hội tạo thêm việc làm, cải thiện thu nhập từ đó thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Coi nhẹ ý thức, người dân đang tự gây tai nạn cho mình

Coi nhẹ ý thức, người dân đang tự gây tai nạn cho mình

(LĐTĐ) An toàn lao động tại các làng nghề, vùng nông thôn hiện nay cần được quan tâm từ nhiều phía. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết vẫn là nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động trên cơ sở thực hiện đúng những quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động hiện hành.
Chia sẻ kinh nghiệm quyết tâm chiến thắng đại dịch

Chia sẻ kinh nghiệm quyết tâm chiến thắng đại dịch

(LĐTĐ) Chiều 10/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến nhằm tìm ra các giải pháp tổ chức hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 tại công đoàn cơ sở”.
Khẳng định hiệu quả công tác phối hợp

Khẳng định hiệu quả công tác phối hợp

(LĐTĐ) Năm học 2020-2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 bùng phát, song Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) huyện Sóc Sơn vẫn duy trì được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả.
Chủ động triển khai các hoạt động chăm lo Tết

Chủ động triển khai các hoạt động chăm lo Tết

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 tới đây, các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động, sáng tạo và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.
Nhìn từ một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Nhìn từ một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

(LĐTĐ) Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nói riêng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của hệ thống chính trị, trong đó có vai trò của tổ chức Công đoàn. Công đoàn tham gia phát triển Đảng tại Công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội là minh chứng sống động.
An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

(LĐTĐ) Coi trọng yếu tố con người, đặt việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động lên trên hết, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), mang tới môi trường làm việc an toàn cho người lao động.
Nhân rộng mô hình gia đình đoàn viên tiêu biểu

Nhân rộng mô hình gia đình đoàn viên tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng của gia đình và giá trị to lớn của gia đình văn hóa, hạnh phúc, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm luôn quan tâm làm tốt công tác gia đình, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) no ấm bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường

(LĐTĐ) Dưới sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đông Anh, các Công đoàn cơ sở khối trường học trên địa bàn huyện đã cùng với lãnh đạo nhà trường triển khai tốt các phong trào thi đua và hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn tại các nhà trường.
Xem thêm
Phiên bản di động