M
07/05/2021 19:36

Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại các vùng dịch phải cách ly

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội đang tạm dừng cấp căn cước công dân ở huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì.

Huyện Thường Tín: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân Hà Nội: Vừa đảm báo đúng tiến độ cấp căn cước công dân, vừa phòng dịch Covid-19 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, những quận, huyện là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

Chiều 7/5, Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, đã có những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, những quận, huyện là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại các vùng dịch phải cách ly
Lực lượng chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội luôn nỗ lực đảm báo đúng tiến độ cấp căn cước công dân, vừa phòng dịch Covid-19.

“Hiện nay Hà Nội đang tạm dừng cấp căn cước công dân ở huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì. Còn các quận huyện khác vẫn cấp căn cước công dân bình thường, nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế đưa ra”, Thượng tá Nghĩa nói.

Theo đó, khi người dân đến làm căn cước công dân sẽ có cán bộ Công an hướng dẫn, nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định. Khi nào vào chụp ảnh mới bỏ khẩu trang ra, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tuấn Dũng

Nguồn :