M
02/05/2021 14:36

Huyện Thường Tín: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân

(LĐTĐ) Để bảo đảm cho nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội, sớm được làm căn cước công dân gắn chíp, những ngày qua, Công an huyện Thường Tín đã huy động cán bộ chiến sĩ làm thêm giờ, làm cả trong ngày nghỉ lễ để phục vụ nhân dân.

Chăm lo đời sống cho nữ công nhân, viên chức, lao động Những “chiếc áo” mới ở ngoại thành Thường Tín cán đích huyện nông thôn mới

Mặc dù là dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nhưng tại các điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động trên địa bàn huyện Thường Tín vẫn rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp.

Ghi nhận tại các điểm cấp căn cước lưu động, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, khi người dân đến làm thủ tục đều được cán bộ làm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc công tác phòng ngừa dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế.

Huyện Thường Tín: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân
Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn huyện Thường Tín

Lịch làm việc với người dân cũng được phân chia khoa học, cụ thể, tạo điều kiện để người dân không phải chờ đợi lâu, không để dồn ứ tập trung quá đông người tại khu vực làm căn cước công dân, đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập hồ sơ vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Phòng nghiệp vụ Công an huyện xây dựng kế hoạch thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân lưu động, gửi Ủy ban nhân dân cấp xã trước 15 ngày để địa phương chủ động triển khai đến các tổ dân phố, thôn. Từ số lượng người dân có nhu cầu đăng ký, lưc lượng công an huyện tăng cường phân luồng, sắp xếp người dân ngồi theo khoảng cách, không chen lấn, lộn xộn trong quá trình làm căn cước công dân.

Huyện Thường Tín: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân
Người dân dến làm thủ tục cấp căn cước công dân được đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19

Đặc biệt, nhằm đảm bảo tiến độ cũng như ưu tiên phục vụ người dân, Công an huyện đã chia thành 3 tổ làm căn cước công dân, trong đó có 1 trạm cố định và 2 tổ lưu động tại công an các xã, thị trấn. Cán bộ chiến sĩ trong các tổ cấp căn cước lưu động được chia 3 ca làm việc liên tục, thực hiện việc thu thập thông tin người dân có nhu cầu làm thẻ căn cước từ 7h-23h, thậm chí đến khi hết người dân có nhu cầu làm thủ tục.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Công an huyện Thường Tín tiếp tục quán triệt đến các đội nghiệp vụ, tiếp tục tập trung cao độ thực hiện kết hoạch, cấp và quản lý căn cước công dân đảm bảo đúng tiến độ, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong thời gian qua, việc triển khai, thực hiện Dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và Dự án “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân” trên địa bàn huyện Thường Tín đã được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Công dân cơ bản nắm được vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền, lợi ích của việc cấp căn cước công dân gắn chíp, tích cực hưởng ứng, tham gia việc thu thập dữ liệu và thủ tục cấp căn cước công dân.

Anh Tuấn

Nguồn :