M
13/04/2021 22:35

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp

(LĐTĐ) Tính đến ngày 13/4, Công an quận Đống Đa đã tổ chức thu nhận được tổng số 93.130 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của công dân, đạt tỷ lệ 45% so với tổng số công dân dự kiến cấp.

Cấp căn cước công dân gắn chíp: Hết lòng phục vụ nhân dân Hà Nội vượt mốc 1 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp

Tối 13/4, Đoàn kiểm tra của quận Đống Đa do Bí thư Quận ủy Đinh Trường Thọ và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Lê Tuấn Định dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp
Các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại phường Phương Mai.

Đoàn đã kiểm tra tại 3 điểm cấp căn cước công dân gồm: trụ sở Công an phường Láng Hạ, Công an phường Trung Liệt và Công an phường Phương Mai. Ghi nhận tại các điểm cấp căn cước công dân trên cho thấy, các cán bộ, chiến sĩ đã làm việc liên tục các ngày trong tuần với 3 ca/ngày để thực hiện nhiệm vụ đến khi hết công dân mới nghỉ. Trong đó có nhiều ngày các cán bộ, chiến sĩ công an phải làm xuyên đêm đến sáng. Để người dân không phải đợi lâu, tại các điểm cấp căn cước công dân, công an phường phối hợp với tổ dân phố căn từng khung thời gian để mời người dân ở từng cụm tới làm căn cước công dân.

Tại các điểm cấp căn cước này, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân chấp hành nghiêm túc. Người dân đến đều được phát khẩu trang và yêu cầu sát khuẩn tay.

Ghi nhận kết quả đã đạt được rất đáng khích lệ của cán bộ, chiến sĩ công an tại các điểm cấp căn cước công dân mà đoàn kiểm tra, đồng chí Đinh Trường Thọ và đồng chí Lê Tuấn Định đã biểu dương và động viên các cán bộ, chiến sĩ công an đã vất vả ngày đêm để giúp người dân sớm làm được căn cước công dân gắn chíp và đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Công an. Với số lượng người tới làm căn cước công dân lớn, nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo đã được các cán bộ, chiến sĩ công an triển khai thực hiện nhằm đảm bảo sự thuận lợi cho người dân. Tại đây các đồng chí lãnh đạo quận cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ công an tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến làm căn cước.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp
Các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra và khích lệ động viên cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân tại số 119 phố Thái Hà (phường Trung Liệt).

“Qua buổi kiểm tra tại 3 điểm, chúng tôi ghi nhận công tác cấp căn cước công dân của các cán bộ, chiến sĩ cơ bản tốt, đạt được tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, về phía quận tiếp tục tạo mọi điều kiện để các đơn vị hoàn thành đúng tiến độ đề ra; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân hoàn thành việc cấp căn cước công dân có gắn chíp”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết.

Có mặt tại điểm cấp căn cước công dân tại trụ sở Công an phường Láng Hạ, chị Lê Thị Nụ phấn khởi cho biết: Ban ngày bận việc chị tranh thủ tối đi làm căn cước công dân gắn chíp và được các chiến sĩ công an phường Láng Hạ hướng dẫn tận tình và thủ tục làm cũng rất nhanh. "Mọi thủ tục kê khai, lấy dấu vân tay, chụp ảnh đều rất nhanh gọn, chỉ mất vài phút tôi đã hoàn thành và được cầm giấy hẹn chờ ngày lấy thẻ", chị Nụ bộc bạch.

Còn tại phường Phương Mai, anh Lê Đình Mạnh cho biết: Vì con trai anh đang học lớp 10, ban ngày cháu còn đi học nên tối anh cùng vợ và con trai đến làm căn cước công dân. “Các cán bộ, chiến sĩ công an có nhiều cách làm sáng tạo như chia ca và chia khu vực để tạo thuận lợi cho người dân, tránh bị ùn ứ hoặc chờ đợi lâu nên rất thuận lợi, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi”, anh Mạnh chia sẻ.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp
Các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ).

Chia sẻ với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, trong hơn 1 tháng qua Công an quận đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác phục vụ Nhân dân đến làm thủ tục đề nghị cấp căn cước công dân gắn chip và đẩy nhanh tiến độ, chất lượng hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân.

Cụ thể, Công an quận đã giao cho Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Quản lý hành chính và trật tự xã hội phối hợp với đội Tổng hợp tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai “chiến dịch” cấp căn cước công dân của công an quận để thông qua đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Đồng thời nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo cấp căn cước công dân để nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo trong chiến dịch của công an quận. Tính đến ngày 13/4, Công an quận Đống Đa đã tổ chức thu nhận được tổng số 93.130 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của công dân, đạt tỷ lệ 45% so với tổng số công dân dự kiến cấp.

X.Sinh

Nguồn :