M
23/01/2020 22:38

Hà Nội đã sẵn sàng cho Lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng 2020

(LĐTĐ) Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, dự kiến, Lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/2/2020 (ngày 15 và 16 tháng Giêng năm Canh Tý) tại vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, Hà Nội).

ha noi da san sang cho le hoi boi chai thuyen rong mo rong 2020 4 đội thi quốc tế sẽ tranh tài tại Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
ha noi da san sang cho le hoi boi chai thuyen rong mo rong 2020 Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội diễn ra đầy kịch tính tại Hồ Tây
ha noi da san sang cho le hoi boi chai thuyen rong mo rong 2020
Lễ hội bơi chải thuyền rồng là sự kiện thể thao thường niên của thành phố Hà Nội (ảnh: Bảo Thoa)

Với mong muốn khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội, tạo đà phát triển các môn thể thao dưới nước, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà nội mở rộng lần đầu tiên từ năm 2018.

Trải qua 2 năm tổ chức, lễ hội đã dần trở thành một hoạt động thể thao thu hút được đông đảo các quận, huyện Hà Nội, các tỉnh thành, doanh nghiệp, đại sứ quán các nước và các đội thuyền quốc tế tham gia.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, năm 2020 đã có 53 đội thuyền với tổng số 850 vận động viên đăng ký tham dự. Trong đó, có 5 đội thuyền quốc tế (Nhật Bản, Australia, Lào, Quảng Tây - Trung Quốc và Singapore); 14 đội tuyển thuộc các tỉnh, thành; 11 đội của các quận, huyện (Hà Nội) và 13 đội của các đại sứ quán, doanh nghiệp.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cho biết, thành phố đặt mục tiêu phát triển sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động thường niên, góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh Thủ đổ Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế.

ha noi da san sang cho le hoi boi chai thuyen rong mo rong 2020
Lễ hội thu hút hàng nghìn người đến xem và cổ vũ mỗi năm (ảnh: Bảo Thoa)

Tại cuộc họp triển khai công tác tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020, ông Tô Văn Động đã yêu cầu các đơn vị phối hợp tổ chức đưa ra các phương án nhằm bảo đảm một lễ hội tươi vui của mùa xuân được tổ chức an toàn, nghiêm túc.

Bảo Thoa

Nguồn :