M
07:45 | 18/05/2019

Hà Nội: Đã rà soát, chỉnh sửa bộ đề ôn tập môn Lịch sử trực tuyến

(LĐTĐ) Sau khi nhận được phản ánh một số câu hỏi trong bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tiến hành rà soát, chỉnh sửa lại. Đến thời điểm hiện tại, học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.  

ha noi da ra soat chinh sua bo de on tap mon lich su truc tuyen Hà Nội: Ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9
ha noi da ra soat chinh sua bo de on tap mon lich su truc tuyen Sốt sắng tìm kiếm tài liệu, lớp ôn thi môn lịch sử
ha noi da ra soat chinh sua bo de on tap mon lich su truc tuyen Giáo viên tư vấn cách học tốt môn Lịch sử

Được biết, nhằm hỗ trợ học sinh ôn luyện kiến thức môn Lịch sử một cách thuận tiện, hiệu quả để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới, vào đầu tháng 5/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Viettel Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến môn Lịch sử miễn phí cho học sinh lớp 9 trên trang mạng xã hội ViettelStudy.

Theo đó, bộ đề ôn tập môn Lịch sử được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 môn Lịch sử.

ha noi da ra soat chinh sua bo de on tap mon lich su truc tuyen
Thống kê tình hình sử dụng Bộ câu hỏi ôn tập môn Lịch sử 9 tính đến ngày 16/5

Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT Hà Nội vì phải triển khai xây dựng tài liệu với số lượng câu hỏi khá lớn trong thời gian gấp rút để giúp học sinh có thêm kênh ôn tập nên không tránh khỏi một số sai sót nhỏ.

Hiểu được vấn đề này, các bộ phận chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội đã luôn theo dõi, lắng nghe để điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện tại, học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Đáng nói, sau khi công bố đầy đủ bộ câu hỏi ôn tập, tính đến ngày 16/5/2019, số học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30.000 tài khoản với hơn 250.000 lượt ôn tập. Nhiều học sinh đã có những phản hồi tích cực và thích thú với hình thức ôn tập mới này. Đồng thời nhiều phụ huynh cũng mong muốn Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến với các môn học còn lại để giúp học sinh ôn tập được thuận tiện.

P.V

Nguồn :