M
18:14 | 07/05/2019

Hà Nội: Ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ học sinh ôn luyện kiến thức môn Lịch sử một cách thuận tiện, hiệu quả để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã phối hợp với Viettel Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến môn Lịch sử miễn phí cho học sinh lớp 9 trên trang mạng xã hội ViettelStudy.

ha noi on tap truc tuyen mon lich su lop 9 Sốt sắng tìm kiếm tài liệu, lớp ôn thi môn lịch sử
ha noi on tap truc tuyen mon lich su lop 9 Giáo viên tư vấn cách học tốt môn Lịch sử
ha noi on tap truc tuyen mon lich su lop 9 Hà Nội công bố môn thi thứ tư kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Theo đó, học sinh có thể truy cập vào trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy thông qua máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng để ôn tập môn Lịch sử mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.

Bộ đề ôn tập môn Lịch sử này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 môn Lịch sử. Trước khi đưa lên hệ thống, bộ đề ôn tập đã được cơ quan quản lý thẩm định.

Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt làm các đề ôn tập trên hệ thống và rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh.

ha noi on tap truc tuyen mon lich su lop 9
Trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy

Được biết, mặc dù trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy cho phép học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở GD&ĐT Hà Nội và các phòng GD&ĐT đã yêu cầu sự hỗ trợ của Viettel để tạo tài khoản tập trung, nhằm đảm bảo để các trường THCS trên toàn thành phố cấp tài khoản tới từng em học sinh một cách nhanh chóng, giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra.

Học sinh có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp mình để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử lớp 9” và vào ôn tâp từng bộ câu hỏi. Ở các lần truy cập tiếp theo, học sinh có thể truy cập nhanh bằng cách vào theo đường link https://viettelstudy.vn/bo-cau-hoi-on-tap-lich-su-9 để vào ôn tập. Trong trường hợp, các bước thực hiện như trên không thành công, học sinh có thể liên lạc hotline 18008000 (nhánh 2) để nhận được hỗ trợ.

Đồng hành cùng con trong quá trình ôn luyện thi vào lớp 10 trong gần 1 tháng qua, chị Lê Thu Hương (phụ huynh học sinh lớp 9, Trường THCS Archimedes) chia sẻ: Ngay từ khi biết con sẽ thi tốt nghiệp lớp 9 môn Lịch sử, tôi đã cùng con tìm các nguồn thông tin để hỗ trợ con ôn luyện, nhưng hình thức thi còn quá mới khiến tôi và con đều rất bối rối, hoang mang và còn chưa thật sự tin tưởng vào chất lượng nguồn thông tin đó. Ngay sau khi con được trường cấp tài khoản truy cập vào hệ thống ôn tập trên ViettelStudy, tôi thấy thật sự bất ngờ về tính chuyên nghiệp của Sở GD&ĐT Hà Nội. Các con có nguồn câu hỏi ôn tập được kiểm định chất lượng để ôn luyện, mà hay hơn nữa lại có thể ôn thi ở mọi lúc, mọi nơi. Giá như các môn thi khác cũng triển khai như thế này thì phụ huynh chúng tôi yên tâm biết bao, các cháu đỡ phải lo lắng đi học thêm.

Bằng việc triển khai cho học sinh tự ôn tập thi tốt nghiệp cấp THCS ngay trên trang mạng xã hội học tập ViettelStudy, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đưa đến cho phụ huynh và học sinh một cách tiếp cận tri thức hoàn toàn mới trong thời đại công nghệ số, hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu.

P.V

Nguồn :