M
01/05/2020 08:23

Gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ đã đến tay người dân huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Ngày 30/4, nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoài Đức đã được trao tận tay tiền hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính phủ

goi ho tro an sinh cua chinh phu da den tay nguoi dan huyen hoai duc “Chất lính” trong mùa dịch Covid-19
goi ho tro an sinh cua chinh phu da den tay nguoi dan huyen hoai duc Những tấm lòng sẻ chia thời dịch Covid-19
goi ho tro an sinh cua chinh phu da den tay nguoi dan huyen hoai duc Huyện Hoài Đức thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19


Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 30/4, UBND huyện Hoài Đức đã trao tiền hỗ trợ tới 2 nhóm đối tượng là người đang hưởng trợ cấp hàng tháng và các hộ nghèo, cận nghèo.

Đợt này, huyện Hoài Đức tiến hành trao hỗ trợ cho 1.370 hộ nghèo và cận nghèo, 8.292 đối tượng là người có công, người nhận bảo trợxã hội thuộc 20 xã, thị trấn. Trong đó, các đối tượng bảo trợ xã hội hiện đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng sẽ được hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng/người/tháng.

goi ho tro an sinh cua chinh phu da den tay nguoi dan huyen hoai duc
Gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ đã đến tay người dân huyện Hoài Đức

Các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia (tính đến ngày 31/12/2019) được hỗ trợ 250 nghìn đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả 1 lần.

Để việc chi trả đảm bảo đúng, đủ và chính xác, UBND huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các phòng, ban là Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước phối hợp cùng với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát đầy đủ các đối tượng, không để sót một trường hợp nào.

UBND các xã chia nhỏ các đối tượng nhận trợ cấp đến vào từng buổi khác nhau để không tập trung đông người. Tất cả các đối tượng đến trụ sở đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách khi ngồi chờ nhận tiền.

Huyện Hoài Đức là một trong những huyện đầu tiên thực hiện việc chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, dù đang trong dịp nghỉ lễ 30/4, nhưng để công tác chi trả hỗ trợ được kịp thời, cấp thiết, Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội đã trực tiếp vận chuyển tiền hỗ trợ về đến địa phương, kịp thời trao tới người dân.

Việc chi trả đúng thời gian quy định không chỉ thể hiện trách nhiệm, mà còn là sự quan tâm của các cấp chính quyền nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân, giúp họ dần ổn định cuộc sống sau dịch.

Tuấn Dũng

Nguồn :