M
23/01/2020 11:38

Gia tăng xu hướng “Ngân hàng số”, tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan

(LĐTĐ) Các ngân hàng đang gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng những vị trí phát triển liên quan đến dịch vụ số hóa, do nguồn ứng viên trong nước vẫn chưa đạt được kỳ vọng.

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số
BIDV SmartBanking được vinh danh tại “Tin & Dùng Việt Nam 2018”

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 4/2019.

Gia tăng xu hướng “Ngân hàng số”, tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham quan Trung tâm ngân hàng số BIDV

Theo quan sát của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao trong Quý 4/2019 ở lĩnh vực ngân hàng khá ổn định. Đáng chú ý, các ngân hàng trong nước đang tập trung phát triển dịch vụ số hóa nên nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan cũng tăng lên trong Quý này.

Cụ thể là các vị trí như: Phát triển kinh doanh cho dịch vụ ngân hàng số, phân tích trải nghiệm khách hàng và mảng công nghệ thông tin như Quản lý dự án, phân tích dữ liệu…

Theo Navigos Group, các ngân hàng đang gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng những vị trí trên do nguồn ứng viên trong nước vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Bên cạnh đó, do ngân hàng là ngành mang tính đặc thù cao nên các doanh nghiệp vẫn ưu tiên lựa chọn các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành trước khi tìm kiếm đến những ứng viên từ ngành khác.

Để giải quyết một phần thách thức trên, hiện nay các ngân hàng đang ưu tiên tìm kiếm ứng viên Việt nhưng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài hoặc Việt kiều quay về nước làm việc.

Thống kê dựa trên nhu cầu tuyển dụng từ Navigos Search cũng cho thấy, sản xuất và tiêu dùng/bán lẻ đi đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.

Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong Quý 4/2019 lần lượt là: Sản xuất; tiêu dùng/bán lẻ; công nghệ thông tin; ngân hàng/tài chính; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Theo đó, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất, lên đến 35% so với Quý 3/2019; theo sau là tiêu dùng/bán lẻ với mức tăng 7%.

B.D

Nguồn :