M
06/04/2020 18:46

Gần 700 công dân cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được trở về nhà

(LĐTĐ) Địa điểm Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly công dân. Sau 14 ngày ở đây, qua 2 lần xét nghiệm, gần 700 công dân không có ai dương tính với Covid-19.  

gan 700 cong dan cach ly tap trung tai truong cao dang nghe cong nghe cao ha noi duoc tro ve nha Tiếp nhận cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
gan 700 cong dan cach ly tap trung tai truong cao dang nghe cong nghe cao ha noi duoc tro ve nha Sẵn sàng tiếp đón công dân về nước thực hiện cách ly y tế

Thực hiện việc cách ly tập trung từ ngày 22/3, bắt đầu từ ngày 5 đến 8/4, các công dân này sẽ lần lượt được rời khỏi khu cách ly tập trung này về với gia đình, được xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội đưa về địa phương, ra sân bay, nhà ga.

gan 700 cong dan cach ly tap trung tai truong cao dang nghe cong nghe cao ha noi duoc tro ve nha
Ông Trần Đình Phong (quê Vĩnh Phúc) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm.

Thay mặt cho các công dân hoàn thành thời gian cách ly, được trở về với gia đình, ông Trần Đình Phong (quê ở Vĩnh Phúc) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm. Ông Phong cho biết trong thời gian cách ly ông đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông chia sẻ: "Những hôm trời mưa, nổi dông gió, ngồi trong căn phòng của khu cách ly rất ấm áp, nhưng nhìn qua khung cửa sổ, bên ngoài là những chiến sỹ công an, quân đội vẫn đội mưa, đội gió, đi lại vận động. Chúng tôi ngồi trong nhà, còn các anh công an ngồi ngoài trời, chỉ có một chiếc ô che tạm nhưng các anh vẫn không rời vị trí. Hình ảnh đẹp ấy không chỉ là ở vẻ ngoài mà xuất phát từ nội tâm bên trong của những con người vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận, biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ huy quân sự, Công an quận, Trung tâm y tế quận, cán bộ nhân dân phường Tây Mỗ, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà nội và 665 công dân đã phối hợp thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly công dân, đảm bảo phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn quận.

Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn đến lực lượng phục vụ đã nỗ lực hết mình trong thời gian ngắn hoàn thành cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung, nỗ lực hết mình phục vụ đồng bào trong 14 ngày cách ly và cảm ơn những công dân đã hợp tác, tuân thủ các quy định trong khu cách ly tập trung để sau 14 ngày ở đây, qua 2 lần xét nghiệm gần 700 công dân không có ai dương tính với Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm yêu cầu các công dân khi trở về với gia đình, tiếp tục thực hiện tốt quy định về phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tích cực tuyên truyền với gia đình và bạn bè về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

P.B

Nguồn :