M
06/01/2020 08:31

Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13:

Gần 114 tỷ đồng ủng hộ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Tại Chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020 vừa diễn ra tối 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban tổ chức đã nhận được số tiền tài trợ cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn lên đến gần 114 tỷ đồng.  

gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan Trên 150 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan Mang Tết ấm đến với trẻ em khó khăn
gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan Mang mùa xuân đến sớm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Đây là Chương trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động- Thương binh và xã hội) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thường niên. nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về; đồng thời tri ân những tấm lòng hảo tâm.

gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới dự. Cùng dự Chương trình có Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các nhà tài trợ có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động vì trẻ em năm 2019.

Phát biểu khai mạc Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13 năm 2020, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh đánh giá cao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp trong những năm qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ em.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn các nhà tài trợ luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn, với tấm lòng yêu trẻ, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chăm lo cho nhiều trẻ em hơn nữa, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan
Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng khen của Bộ cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đồng hành với chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân, tập thể tiếp tục đóng cho Chương trình Mùa xuân cho em, qua đó góp phần chăm lo sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam với thông điệp: Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em; Trẻ em hôm nay – Việt Nam tương lai. Các em sẽ là những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Theo thống kê của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong những năm vừa qua, tổng số tiền các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho Quỹ đạt hơn 6.800 tỷ đồng, giúp hơn 32 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. Qua 12 lần tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho hơn một triệu lượt trẻ em.

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020 , các đại biểu đã xem, lắng nghe tiếng nói, mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đồng thời nhìn lại hành trình 30 năm Việt Nam thực hiện Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em (1989 - 2019) với những thành tựu nổi bật. Cũng tại chương trình này, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước, nước ngoài đã ủng hộ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với số tiền hơn 114 tỷ đồng.

gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan
Các nhà tài trợ ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
gan 114 ty dong ung ho tre em ngheo co hoan canh kho khan
Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng thời Ban Tổ chức chương trình cũng trao Bằng khen cho 10 đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13.

Trước đó, chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ tiêu biểu cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong năm vừa qua

Phạm Diệp

Nguồn :