M
01/06/2021 22:02

Dự kiến đến ngày 20/6, trên 80 triệu người dân sẽ được cấp số định danh cá nhân

(LĐTĐ) Tính đến ngày 1/6, lực lượng Công an cả nước đã thu nhận được 50 triệu hồ sơ cấp Căn cước công dân và trên 80% thông tin dữ liệu về dân cư đã được “làm sạch”. Dự kiến, đến ngày 20/6, hơn 80 triệu người dân Việt Nam sẽ được cấp số định danh cá nhân.

Đảm bảo tiến độ cấp Căn cước công dân Xây dựng lực lượng Công an cơ sở chính quy, tinh nhuệ, hoạt động hiệu quả Người chiến sĩ Công an hết lòng phục vụ nhân dân

Tin từ Bộ Công an cho biết, ngày 1/6, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Theo báo cáo tại cuộc họp, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và toàn diện của lãnh đạo Bộ Công an thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã khẩn trương triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thực hiện chiến dịch cấp cấp Căn cước công dân đạt được kết quả quan trọng.

Dự kiến đến ngày 20/6, trên 80 triệu người dân sẽ được cấp số định danh cá nhân
Công an thành phố Hà Nội làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người dân (Ảnh: M.P)

Tính đến ngày 1/6, lực lượng Công an cả nước đã thu nhận được 50 triệu hồ sơ cấp Căn cước công dân và trên 80% thông tin dữ liệu về dân cư đã được “làm sạch”. Theo đó, dự kiến đến ngày 20/6, trên 80 triệu người dân sẽ được cấp số định danh cá nhân.

Từ kết quả tích cực đã đạt được, Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/7 và triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ quan bộ, ngành đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật về kết nối dữ liệu.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh đây là những kết quả tích cực, đáng ghi nhận, phản ánh sự quyết tâm cao của toàn lực lượng Công an, sự hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

Thời gian tới, Công an các địa phương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành mục tiêu của hai dự án theo đúng tiến độ đề ra; đẩy mạnh công tác “làm sạch” dữ liệu và thường xuyên duy trì dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”.

Cùng với đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, rà soát tiến độ và chất lượng công việc của cán bộ, chiến sĩ; đồng thời thận trọng, kiểm tra chặt chẽ quy trình trong công tác “làm sạch” dữ liệu cũng như tuân thủ các nguyên tắc, quy định về bảo mật, an toàn dữ liệu trong thực hiện nhiệm vụ của hai dự án.

L.T

Nguồn :