M
01/04/2020 16:45

Đợt không khí lạnh mới lại gây mưa dông gió lạnh kéo dài

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua (31/3), không khí lạnh đã bắt đầu gây ảnh hưởng. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

dot khong khi lanh moi lai gay mua dong gio lanh keo dai Cẩn trọng với không khí lạnh gây hiện tượng cực đoan thời điểm giao mùa
dot khong khi lanh moi lai gay mua dong gio lanh keo dai Nắng lên giúp môi trường không khí được cải thiện

Dự báo, trong ngày và đêm nay (1.4), do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 20 độ C. vùng núi từ 15 - 17 độ C.

dot khong khi lanh moi lai gay mua dong gio lanh keo dai
Ảnh minh hoạ: Thuỳ Trang.

Thời tiết Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hình thái mưa sẽ kéo dài hết tuần này. Tuy nhiên tính chất mưa của từng ngày khác nhau. Mưa to và mưa dông nhiều thời điểm tập trung từ ngày 3 - 5.4.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới cụ thể ở các vùng (từ ngày 1 - 9.4).

Hà Nội

Từ đêm 31.3 đến ngày 2.4 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Từ chiều ngày 3 đến ngày 7.4, có mưa rào và rải rác có dông; riêng từ chiều tối ngày 3.4 - 5.4, có mưa, mưa vừa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10.4, có mưa vài nơi.

Phía tây Bắc Bộ

Từ đêm 31.3 đến ngày 3.4 có mưa vài nơi.

Từ đêm 3 - 7.4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 8-10.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ

Từ đêm 31.3 đến ngày 2.4 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu vực vùng núi ngày 2.4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ chiều ngày 3 - 7.4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối ngày 3.4 đến khoảng ngày 5.4, có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10.4, có mưa vài nơi.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 31.3 đến ngày 3.4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 4 - 5.4 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 6 - 10.4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 31.3 đến ngày 10.4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 31.3- 10.4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 31.3 đến ngày 10.4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Thảo Anh/laodong.vn

https://laodong.vn/moi-truong/dot-khong-khi-lanh-moi-lai-gay-mua-dong-gio-lanh-keo-dai-794887.ldo

Nguồn :