M
26/01/2020 08:59

Dông, lốc trong ngày “Tết cha”, ngày mùng 2 “Tết mẹ” liệu có mưa?

(LĐTĐ) Từ lâu người xưa đã quan niệm, “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” đã ăn sâu vào trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, với diễn biến bất thường của thời tiết, ngày “Tết cha” năm nay trời bất ngờ nổi cơn dông, lốc, khiến người dân gặp khó trong việc vui xuân, đóng Tết. Vì thế, nhiều người nghi ngại ngày “Tết mẹ” – ngày mùng 2 Tết, thời tiết liệu có tiếp tục bất thường?.

dong loc trong ngay tet cha ngay mung 2 tet me lieu co mua Kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để tránh xui xẻo
dong loc trong ngay tet cha ngay mung 2 tet me lieu co mua Mưa lớn đêm Giao thừa và mùng 1 Tết tại các tỉnh phía Bắc có gì bất thường?
dong loc trong ngay tet cha ngay mung 2 tet me lieu co mua Hương của Tết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh từ phía Nam Trung Quốc vẫn tiếp tục được tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc. Do đó, trời tiếp tục rét đậm và có mưa rào rải rác trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán.

dong loc trong ngay tet cha ngay mung 2 tet me lieu co mua
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia trong ngày "Tết mẹ" - mùng 2 Tết trời tiếp tục có mưa rào một số nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, thời tiết ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) trời tiếp tục rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ khu vực miền núi giảm xuống từ 3 – 4 độ, xuống mức thấp nhất 11 – 14 độ C và cao nhất từ 17 – 20 độ C; trong khi đó, khu vực Hà Nội nhiệt độ giảm từ 2 – 3 độ, xuống mức thấp nhất là 12 – 15 độ C, và cao nhất từ 17 – 20 độ C.

Với dự báo trên, trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết tiếp tục cho thấy sự bất thường. Do đó, để ngày Tết mẹ được diễn ra chu đáo và an toàn, người dân cần chuẩn bị trang phục đủ ấm và cẩn thận với những trận mưa rào, mưa đá bất chợt.

Đỗ Đạt

Nguồn :