Đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nội: Tiêm chủng an toàn, phụ huynh tin tưởng

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 16/4, Hà Nội đã chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Việc tiêm chủng cho học sinh được tổ chức tại các điểm trường, có sự phối hợp chặt chẽ giữa trường học và y tế địa phương. Trong đó, việc đảm bảo an toàn tiêm chủng là ưu tiên hàng đầu được các cấp, ngành quan tâm bằng việc chuẩn bị kĩ càng các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực với phương châm không để xảy ra bất kỳ sự cố nào sau tiêm.
Hơn 10.000 trẻ lớp 6 ở TP.HCM đã được tiêm vắc xin Covid-19 Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 3-5 tuổi Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tổ chức chu đáo, phụ huynh an tâm

Để phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Hà Nội đã nhận được gần 73.000 liều vắc xin Moderna từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ và khi nhận được đã ngay lập tức thực hiện phân bổ cho các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Hà Nội có hơn 1 triệu trẻ thuộc diện tiêm chủng trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Và học sinh đủ điều kiện tiêm đợt này là các em học sinh lớp 6 (từ 11 tuổi đến 11 tuổi 10 tháng tính theo sinh nhật), không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi trên 3 tháng. Loại vắc xin sử dụng trong đợt tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Moderna, liều lượng tiêm 0,25ml.

Đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nội: Tiêm chủng an toàn, phụ huynh tin tưởng
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. (Ảnh: Minh Khuê)

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm tiêm trên địa bàn Thành phố, các đơn vị đều bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khai báo thông tin, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu.

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin, liều lượng, cách theo dõi sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho trẻ; đặc biệt, sau tiêm nếu trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe, gia đình cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử trí kịp thời.

Điển hình, tại điểm tiêm Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi quận Ba Đình, ngay từ sáng 17/4, trường đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để đón những học sinh đầu tiên thuộc khối 6 đang học tại trường và Trường THCS Nguyễn Tri Phương đến tiêm vắc xin phòng Covid-19. Điều kiện tiên quyết để học sinh được tiêm là phải có sự đồng ý của phụ huynh học sinh, trong phiếu kê khai thông tin với vai trò giám hộ. Các hội phụ huynh học sinh trường, lớp cũng phối hợp cùng nhà trường làm tốt kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ.

Cô giáo Đặng Hoàng Hà (Trường Tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai) cho biết: Với tâm thế của người giáo viên, trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi phải thật sự rất vững vàng. Từ ngày 16/4, khi nhà trường bắt đầu triển khai phiếu lấy thông tin, xin ý kiến... cũng là bước đầu để rà soát, nắm bắt thông tin. Phụ huynh cũng có những tín hiệu phản hồi, những trao đổi ban đầu, những lo lắng chia sẻ cùng giáo viên khi việc tiêm chủng được triển khai.

Nhận được sự chỉ đạo từ các cấp, nhà trường đang thực hiện theo đúng trình tự để đưa việc tiêm chủng dựa theo tinh thần tự nguyện, làm thế nào để đảm bảo được sức khỏe cho các con, giúp phụ huynh an tâm. Và cần xác định, việc tiêm chủng mở rộng mới là giải pháp an toàn giúp trẻ đến trường học trực tiếp được ổn định và dài lâu.

Nhằm đảm bảo sức khỏe thì việc tiêm vắc xin để phòng bệnh cho trẻ là cần thiết. Rất mong các bậc phụ huynh đồng tình, ủng hộ việc tiêm vắc xin cho trẻ, để các con được an toàn tới trường cũng như để cuộc sống quay về trạng thái bình thường. Với những học sinh có tiền sử dị ứng, nếu phụ huynh quá lo lắng cho các con, để an toàn hơn, có thể cho con làm test dị ứng trước khi tiêm.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị trước tiêm cho học sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi Lê Hoàn Châu cho biết: Để công tác tiêm chủng được diễn ra chu đáo, nhà trường đã lên các phương án cụ thể, trong đó tập trung vào việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và làm sao để hỗ trợ tối đa cho các y, bác sĩ cũng như học sinh đến tiêm phòng được diễn ra suôn sẻ.

Trước đó, để sẵn sàng cho công tác tiêm chủng, Trường THCS Nguyễn Trãi nói riêng cũng như các trường trong quận nói chung đều đã làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền cung cấp các thông tin liên quan tới việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. “Nhìn chung tâm lý của phụ huynh cũng rất mong đợi và háo hức đối với việc cho con đi tiêm phòng.

Bởi hiện học sinh lớp 6 cũng như học sinh tiểu học đã đi học trực tiếp trở lại, đa số phụ huynh đều hiểu rằng, việc tiêm phòng là một trong những biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe của trẻ khi dịch Covid-19 vẫn đang lưu hành. Do đó, ngay từ đầu, tỷ lệ trẻ đăng ký tiêm chủng cũng đạt tỷ lệ cao. Với những trẻ mới mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng sẽ được tiêm khi đủ điều kiện”, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi cho biết.

Tương tự, tại quận Hai Bà Trưng, bắt đầu từ sáng 17/4 đã đồng loạt triển khai tiêm cho 1.739 trẻ học lớp 6 của toàn bộ các trường công lập và ngoài công lập của quận Hai Bà Trưng tại điểm tiêm tập trung đặt tại Trường THCS Lê Ngọc Hân, THCS Nguyễn Phong Sắc và Bệnh viện Vinmec. Quan sát thực tế tại các điểm tiêm trong ngày đầu thực hiện tiêm cho trẻ, việc tổ chức tiêm chủng tại các trường đều đảm bảo an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng và hiệu quả.

Theo yêu cầu của nhà trường, mỗi học sinh phải có phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng. Phụ huynh sẽ ngồi ở khu vực chờ trong sân trường trong thời gian con em mình được tiêm vắc xin. Để phòng chống dịch, học sinh được lập danh sách và mời ra tiêm theo trường và lớp vào các khung giờ khác nhau. Các điểm tiêm đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không tụ tập đông người. Quy trình tiêm được bố trí một chiều, phân luồng rõ ràng, cơ sở hạ tầng đảm bảo đáp ứng yêu cầu vật chất phục vụ tại điểm tiêm.

Hay tại quận Hà Đông, một trong ba quận/huyện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ sớm từ ngày 16/4, công tác chuẩn bị đều rất chu đáo, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi tiêm theo quy định của Bộ Y tế. Theo bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng Phòng Y tế quận Hà Đông: Toàn quận có 54.393 cháu trong độ tuổi tiêm chủng, tuy nhiên qua khảo sát có khoảng 54% trẻ đã bị nhiễm Covid-19 và theo khuyến cáo của Bộ Y tế sẽ trì hoãn tiêm sau 3 tháng.

Theo đó, với những trẻ đủ điều kiện sẽ được tiến hành tiêm vắc xin trước. Về công tác chuyên môn, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn với toàn bộ cán bộ y tế thực hiện tiêm chủng, cũng như những người tham gia vào công tác theo dõi, hồi sức cấp cứu. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng. Được biết, tất cả những người tham gia vào công tác tiêm chủng đều hiểu rõ nội dung, quy định, quy trình chuyên môn… khi tiêm vắc xin cho trẻ. Đối với những cháu chưa đủ điều kiện tiêm cán bộ y tế cũng đã thông báo tới cha mẹ học sinh khi đủ thời gian, điều kiện sẽ tiếp tục tiêm sau.

“Các điểm tiêm đều tổ chức tại các trường THCS, đối với các cháu không đi học sẽ tiêm tại các trạm y tế. Việc triển khai tiêm sẽ căn cứ vào việc phân bổ vắc xin của Sở Y tế, đợt này quận Hà Đông nhận được 4.000 liều vắc xin để tiêm cho các cháu học sinh khối lớp 6, nếu còn sẽ tiếp tục tiêm cho khối lớp 5”, bà Lê Thị Thanh Bình cho biết thêm.

Dự kiến tiêm trong 10 ngày

Với việc tổ chức quy trình tiêm chu đáo, đúng theo quy định của Bộ Y tế, nên các bậc phụ huynh khi đưa con đi tiêm càng thêm an tâm và tin tưởng. Khá nhiều phụ huynh đưa con đi tiêm lần này tại Hà Đông, Đống Đa… đều đánh giá cao công tác tổ chức tiêm chủng lần này. Thời gian chuẩn bị ngắn nhưng rút kinh nghiệm từ các lần tiêm chủng cho các lớp lớn hơn trước đây, các trường học và cơ sở y tế đã có sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp hơn. Điều này nhằm giúp cho công tác tiêm chủng được an toàn, hạn chế những sự cố đáng tiếc.

Đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nội: Tiêm chủng an toàn, phụ huynh tin tưởng
Các cán bộ tham gia nhập dữ liệu tiêm chủng cho học sinh. (Ảnh: Minh Khuê)

Là một trong những phụ huynh đưa cháu tới điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Trãi từ sớm để thực hiện khai báo, chuẩn bị cho việc tiêm chủng, ông Đặng Hữu Điền (phường Kim Mã, quận Ba Đình) cho biết, liên quan tới vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19, gia đình đã tìm hiểu kỹ và biết rằng việc tiêm phòng là cần thiết để bảo vệ cháu trước dịch Covid-19, cũng như để cháu an toàn khi đến trường. “Không chỉ người lớn mà cháu trai tôi cũng rất mong chờ được tiêm. Điều lo lắng duy nhất của cháu là phản ứng sau tiêm, tuy nhiên tôi đã phân tích, động viên nên cháu rất vững tâm và hào hứng cùng ông tới điểm tiêm phòng” - ông Đặng Hữu Điền chia sẻ.

Hiện, vẫn còn một số ít phụ huynh băn khoăn, lo lắng việc tiêm vắc xin sẽ có ảnh hưởng đến quá trình phát triển, chức năng sinh sản của các em học sinh. Tuy nhiên, theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội: Bất kì loại vắc xin nào trên thế giới khi đưa vào sử dụng thì đều đã qua kiểm định và được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Với nhiều nước đã thực hiện tiêm có trẻ, các nghiên cứu cho thấy chưa có một bằng chứng nào nói lên vắc xin ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ nam và trẻ nữ.

Khi cấp phép vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi thì Bộ Y tế đã tham khảo, đánh giá rất nhiều tài liệu, bằng chứng quốc tế. Nếu có bằng chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ thì đương nhiên Bộ đã không cấp phép. Trước khi thực hiện tiêm, Bộ đã nghiên cứu liều lượng vắc xin phù hợp với thể trạng của trẻ, dùng loại vắc xin dành riêng cho trẻ em.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh không chỉ được các nhà trường, các bậc phụ huynh đồng tình, mà đa phần các em học sinh đều cảm thấy yên tâm. Chia sẻ với phóng viên, Khuất Sơn Tùng (học lớp 6, Trường THCS Nguyễn Trãi) cho biết: “Được tiêm vắc xin phòng Covid-19 em cảm thấy rất vui, vì em sẽ được bảo vệ sức khỏe tốt hơn khi trở lại trường học trực tiếp. Đặc biệt, trước khi đi tiêm, em đã được thầy cô tư vấn, gia đình động viên nên em rất an tâm và háo hức được tiêm sớm”.

Nhằm giám sát chặt chẽ công tác tiêm chủng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm tiêm. Tại buổi kiểm tra công tác tiêm chủng trên địa bàn quận Hà Đông, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, dự kiến đợt tiêm chủng lần này sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày. Để đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng, ngành Y tế Thủ đô đã huy động tất cả các bệnh viện hạng I, hạng II, tuyến Thành phố để tham gia ứng trực tại các điểm tiêm chủng. Đồng thời Hà Nội cũng tổ chức một Hội đồng cấp cứu mời tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực nhi khoa, hồi sức cấp cứu để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm chủng.

“Đặc biệt, trong quá trình tiêm chủng, ngành Y tế rất quan tâm đến các đối tượng là trẻ em mắc bệnh bẩm sinh, trẻ suy dinh dưỡng hay trẻ có tiền sử dị ứng… và thực hiện khám sàng lọc kỹ càng trước tiêm. Bên cạnh đó, với những trẻ có bệnh lý nền hoặc dị ứng... sẽ tiêm tại bệnh viện để bảo đảm an toàn nhất cho các cháu”- bà Trần Thị Nhị Hà cho biết.

Cũng qua kiểm tra công tác tiêm chủng tại quận Hà Đông, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng bày tỏ mong muốn phụ huynh học sinh đồng thuận, đưa con em tới các điểm tiêm chủng lưu động để thực hiện tiêm chủng đầy đủ và sớm nhất. Với lộ trình tiêm hạ dần độ tuổi (từ dưới 12-5 tuổi; tương đương từ khối lớp 6 tiêm trước, tiếp đó tiêm lần lượt từ khối 5 đến khối 1 và cuối cùng đến trẻ 5 tuổi), bà Trần Thị Nhị Hà khẳng định: “Thủ đô đã chuẩn bị toàn bộ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi”.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu, nhà trường và y tế địa phương tăng cường truyền thông đến phụ huynh học sinh về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; đồng thời, cập nhật chính xác và kịp thời thông tin của các đối tượng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Theo rà soát, thành phố Hà Nội có hơn 1 triệu trẻ thuộc diện tiêm chủng, trong đó hơn 157.000 trẻ thuộc khối mẫu giáo, 743.200 trẻ thuộc khối tiểu học và hơn 102.100 trẻ thuộc khối THCS (năm học 2021-2022). Ngoài ra, có hơn 6.600 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học nhưng sinh sống trên địa bàn Thành phố. Hà Nội phấn đấu 95% trẻ đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là cách thức hiệu quả để bảo vệ trẻ và tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế khi đã được tiêm vắc xin không có nghĩa là trẻ không bị nhiễm Covid-19 nữa, mà chỉ làm giảm tính trầm trọng của bệnh nếu có bị nhiễm vi rút. Do đó, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện đúng nguyên tắc phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ nhỏ, bản thân, gia đình và xã hội./.

Minh Khuê- Phạm Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

(LĐTĐ) Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để môn thi đấu Pencak Silat diễn ra an toàn, thuận lợi, thu hút được đông ...
Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Thông qua việc góp phần thực hiện mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại đã đề ra trong kế hoạch chiến lược của quận Hoàn Kiếm, “Mô ...
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. ...
Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(LĐTĐ) Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội) mới đây đã có hướng dẫn người lao động ...
Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân ...
TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

(LĐTĐ) Vào 20h tối nay (23/5), tại Cung Điền kinh Hà Nội, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại với ...
Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

(LĐTĐ) Có câu hỏi đặt ra là liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo khoa hay không? Những vấn đề này nên được thảo luận rộng rãi ...

Tin khác

Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện

Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có Quyết định số 1226/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Y tế cho biết đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...) trong phòng, chống dịch Covid-19.
Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Dự kiến, đối tượng tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19, cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.
Giữ vững “trận địa” để phát triển

Giữ vững “trận địa” để phát triển

(LĐTĐ) Với những bước chuyển mình, thích ứng phù hợp, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã định hình một tâm thế mới kiểm soát đại dịch, từng bước thực hiện “mục tiêu kép” đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Ngày 24/4: Hà Nội ghi nhận 970 ca Covid-19, riêng quận Hà Đông 85 F0

Ngày 24/4: Hà Nội ghi nhận 970 ca Covid-19, riêng quận Hà Đông 85 F0

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nôi, trong 24 giờ qua (tính từ 18h ngày 23/4 đến 18h ngày 24/4), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 970 ca Covid-19, trong đó có 236 ca cộng đồng và 734 ca đã cách ly.
Hà Nội ghi nhận thêm 978 ca bệnh Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 978 ca bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 22/4/2022 đến 18h ngày 2/4/2022, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 978 ca bệnh Covid-19, trong đó 290 ca cộng đồng; 688 ca đã cách ly.
Cả nước đã tiêm được 232.567 liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Cả nước đã tiêm được 232.567 liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 21/4/2022 đến 18 giờ ngày 22/4/2022 trên địa bàn Thành phố ghi nhận là 980 ca bệnh Covid-19, trong đó có 282 ca cộng đồng; 698 ca đã cách ly.
Bộ Ngoại giao thông tin về tiến độ tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Bộ Ngoại giao thông tin về tiến độ tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

(LĐTĐ) Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vắc xin thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vắc xin cho trẻ em.
Hà Nội ghi nhận thêm 986 ca bệnh Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 986 ca bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 20/4 đến 18h ngày 21/4, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 986 ca bệnh Covid-19, trong đó 284 ca cộng đồng; 702 ca đã cách ly.
Hà Nội đã tiêm được 33.382 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Hà Nội đã tiêm được 33.382 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/4 đến 18h ngày 20/4, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1.012 ca Covid-19, trong đó có 299 ca cộng đồng, 713 ca đã cách ly.
Xem thêm
Phiên bản di động