LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2024; chương trình Tết Sum vầy Xuân Ất Tỵ. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng tham dự buổi lễ.
Đoàn đại biểu Công đoàn quận Hoàng Mai báo công dâng Bác tại Khu K9 Bí thư Quận ủy Hoàng Mai khẳng định thời điểm hoàn thành đường Tam Trinh Chăm lo Tết cho người lao động quận Hoàng Mai

LĐLĐ quận Hoàng Mai hiện đang quản lý, chỉ đạo trực tiếp hoạt động 388 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với tổng số 21.456 đoàn viên. Thành tích nổi bật xuyên suốt hoạt động của LĐLĐ quận Hoàng Mai là luôn phát huy huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Đặc biệt trong hai năm 2020, 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng trên diện rộng, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh chăm lo cho người lao động bằng nhiều hình thức phù hợp, kịp thời, giúp đoàn viên, người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong năm 2024, LĐLĐ quận Hoàng Mai quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị công nhân, viên chức và Hội nghị người lao động. Kết quả tổng số cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ, công chức theo đúng thời gian quy định 85/85 (đạt 100%). Số doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước tổ chức Hội nghị Người lao động là 253/200 (đạt 126% chỉ tiêu giao năm 2024). Số doanh nghiệp tổ chức hội nghị đối thoại là 253/221 (đạt 115% chỉ tiêu giao năm 2024).

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Đã có 188 Công đoàn cơ sở thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có 36/5 bản ký mới (đạt 700% chỉ tiêu); 152/14 bản sửa đổi, ký lại với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động (đạt 1.080% chỉ tiêu)…

Việc tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết”, các hoạt động “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024”, “Tháng Công nhân”…, được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong các dịp này, LĐLĐ quận đã tặng hàng nghìn phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng vé xe về quê ăn Tết, hỗ trợ người lao động bị tai nạn, hỗ trợ người lao động bị giảm giờ làm, mất việc làm, tặng quà cho con công nhân lao động… tổng số hơn 4.000 lượt người với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động quận Hoàng Mai.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận đã triển khai giải ngân vốn vay từ Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô cho 163 đoàn viên, với tổng số tiền là 5,78 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống. Đặc biệt, trước ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3, LĐLĐ quận đã kịp thời nắm bắt tình hình đoàn viên để triển khai các giải pháp hỗ trợ, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ quận đã phát động, duy trì thường xuyên và liên tục nhiều phong trào thi đua: “Công nhân giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết luyện tay nghề”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp”, “Vệ sinh an toàn lao động”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà”..., thu hút đông đảo người lao động tham gia. Nhiều sáng kiến sáng tạo đã được triển khai sâu rộng, đem lại lợi ích thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Với những kết quả đạt nổi bật đó, từ năm 2019 đến năm 2023, LĐLĐ quận Hoàng Mai 4 năm nhận được Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội; năm 2019 vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2024 LĐLĐ quận Hoàng Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt vinh dự và tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc và đoàn viên Công đoàn cũng vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ quận Hoàng Mai.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Dũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh biểu dương những kết quả LĐLĐ quận Hoàng Mai và các tổ chức Công đoàn cơ sở quận đã đạt được; đồng thời đề nghị trong năm 2025, LĐLĐ quận tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chương trình, đề án và các nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện tốt công tác tuyên truyền triển khai thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh các phong trào thi đua để chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tập trung nguồn lực để triển khai các hoạt động lớn trong năm, đặc biệt là quan tâm nâng cao chất lượng các hội nghị đối thoại giữa công nhân lao động với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận, thủ trưởng cơ quan đơn vị…

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng trao quà cho người lao động bốc thăm trúng thưởng.

Nhấn mạnh năm 2025 đang thực hiện sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, đồng chí Phạm Quang Thanh lưu ý các cán bộ công đoàn nên kịp thời nắm bắt tâm tư, góp phần vào sự ổn định trong việc sắp xếp bộ máy tại quận Hoàng Mai.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh lưu ý cần quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, thông qua các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, nâng cao tay nghề, từ đó đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy khẳng định, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành tặng cho tập thể LĐLĐ quận Hoàng Mai là kết quả từ những nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên người lao động trên địa bàn.

“LĐLĐ Hoàng Mai sẽ tiếp tục học tập, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp. Nhiệm vụ trước mắt là chủ động, tích cực, khẩn trương thực hiện những giải pháp đã được chỉ đạo để cùng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vui tươi, an toàn”, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy bày tỏ.

Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy đã phát động phong trào thi đua năm 2025 với những nội dung thiết thực, cụ thể đối với khối doanh nghiệp và khu vực hành chính, sự nghiệp.

LĐLĐ quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, có 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tại chương trình Tết Sum vầy Xuân Ất Tỵ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: Trao quà hỗ trợ Tết, tặng vé xe, bốc thăm trúng thưởng…, mang lại niềm vui cho các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong những ngày Tết đến, Xuân về.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động