Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (23/11), Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi tại nhiều quận, huyện trên địa bàn. Việc tiêm chủng cho học sinh được tổ chức tại các điểm trường, có sự phối hợp chặt chẽ giữa trường học và y tế phường nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng cho các em học sinh.
Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi Hà Nội: Nghiên cứu sớm cho học sinh lớp 12 trở lại trường, không chờ đợi tiêm vắc xin Đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vắc xin đầu tiên của Việt Nam đã đến Phú Quốc United Center

Là một trong những trường đầu tiên ở Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh, từ sáng sớm, tại điểm tiêm Trường Trung học phổ thông (THPT) Phan Huy Chú - Đống Đa, nhà trường đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để đón những học sinh đầu tiên thuộc các khối lớp 10, 11, 12 đang học tại Trường đến tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngay tại cổng vào, nhà trường bố trí nước sát khuẩn, đo nhiệt độ cho học sinh và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trước khi tiêm chủng, học sinh được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc sức khỏe trước tiêm… đầy đủ theo đúng quy trình.

Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tại Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị trước tiêm cho học sinh, bà Ngô Thị Thành (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) cho biết: Hiện Trường có 999 học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12. Trước đó, nhà trường đã tiến hành khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường, phát tờ kê khai báo y tế, rà soát sức khoẻ từng học sinh. Kết quả có 888 học sinh của 3 khối lớp đăng ký tham gia tiêm vắc xin.

Cùng đó, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với y tế phường để triển khai, thực hiện các quy trình tiêm theo hướng dẫn của ngành Y tế, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể, nhà trường chia học sinh mỗi lớp ở 3 phòng, chuẩn bị phòng chờ, phòng theo dõi sau tiêm. Đồng thời, nhà trường đã phân công 100% giáo viên chủ nhiệm đến hỗ trợ tiêm cho học sinh, dự kiến tiêm cho các em học sinh trong cả ngày hôm nay.

Là một trong những phụ huynh đưa con tới điểm tiêm Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa từ sớm để thực hiện khai báo, chuẩn bị cho việc tiêm chủng, chị Trần Thị Bảo Quế (phụ huynh học sinh lớp 12A2, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) cho biết, liên quan tới vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19, chị đã tìm hiểu kỹ càng và biết rằng việc tiêm phòng là cần thiết để bảo vệ con trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cũng như để con an toàn khi đến trường. Hai mẹ con chị đã có sự chuẩn bị và rất sẵn sàng cho việc tiêm chủng sáng nay. “Không chỉ gia đình mà con gái tôi cũng rất mong chờ được tiêm. Điều lo lắng duy nhất của cháu là phản ứng sau tiêm, tuy nhiên tôi đã phân tích, động viên nên con rất vững tâm và hào hứng cùng mẹ tới điểm tiêm phòng” - chị Bảo Quế chia sẻ.

Cũng theo chị Bảo Quế, việc tiêm phòng là điều kiện cần thiết và bắt buộc để các con tới trường. Chị hy vọng rằng các trường học tại Hà Nội tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 hết để các con đều được đến trường. Đây là điều mà các bậc phụ huynh đang rất mong chờ.

Cùng quan điểm, anh Nguyễn Minh Thuận (phụ huynh học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) cho biết, anh cảm thấy yên tâm và vui mừng khi các con sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc các con được tiêm vắc xin là bước nhấn quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của Hà Nội. Anh Thuận tin tưởng rằng, khi học sinh từ 12 đến 17 tuổi ở Hà Nội được tiêm sẽ là tiền đề quan trọng để Thành phố xem xét cho học sinh đi học trở lại.

Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương trả lời báo chí tại điểm tiêm Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh không chỉ được các nhà trường, các bậc phụ huynh đồng tình, mà đa phần các em học sinh đều rất hào hứng hưởng ứng. Chia sẻ với phóng viên, Cao Hoàng Đan (học lớp 12, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) cho biết: "Dù nhận được lịch tiêm sớm hơn dự tính, nhưng em cũng không cảm thấy lo lắng, vì em mong chờ được tiêm sớm. Bên cạnh đó, khi đi tiêm em còn được thầy cô tư vấn, bố mẹ động viên nên em rất an tâm. Qua tìm hiểu em cũng thấy học sinh ở nhiều tỉnh thành khác đã tiêm nên không có gì phải lo lắng. Em mong sau khi học sinh tiêm xong sẽ được đi học trực tiếp để chúng em chuẩn bị cho các kì thi quan trọng".

Đồng quan điểm trên, Diệp Yến Nhi (học sinh lớp 12D2, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) chia sẻ: "Hôm nay đi tiêm em khá hào hứng vì lâu rồi không được tới trường. Thời gian qua, việc học trực tuyến có nhiều điểm lợi nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Bởi vậy em mong được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để được tới trường sớm". Cũng theo Yến Nhi, trước khi đăng ký tiêm chủng tại trường, em đã tìm hiểu các thông tin liên quan tới việc tiêm chủng, kể cả những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm nên không cảm thấy lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm tiêm Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, công tác tiêm chủng sáng nay diễn ra an toàn, chưa ghi nhận học sinh nào phản ứng phụ sau tiêm.

Tương tự, tại điểm tiêm Trường THPT Quang Trung - Đống Đa, việc tiêm cũng được diễn ra theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Bà Đinh Thị Thu Trang (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung - Đống Đa) cho biết, trong 2 ngày (23-24/11), nhà trường tổ chức tiêm cho 1.981 học sinh. Trước mắt, trong sáng 23/11, nhà trường sắp xếp tiêm cho học sinh khối 12 với tổng số 866 học sinh.

Để bảo đảm các quy định phòng, chống dịch, nhà trường tổ chức tiêm theo các khung giờ giãn cách từng lớp, bố trí 4 phòng chờ tiêm cho học sinh và phụ huynh. Trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh, kết quả đa số phụ huynh đều đồng ý cho con tiêm vắc xin. Nhà trường cũng triển khai việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, trên tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhà trường trong đợt tiêm vắc xin này.

Tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên), công tác tiêm chủng được nhà trường phối hợp với Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế và Công an phường Ngọc Lâm tổ chức. Việc tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tắc cuốn chiếu, theo thứ tự ưu tiên từ lớp 12, lớp 11 và lớp 10, khi thông báo tiêm đến lớp nào thì hoàn thiện xong lớp đó; việc tiêm chủng phải được sự đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ bằng văn bản đăng ký tiêm chủng.

Theo ông Lê Trung Kiên (Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên), căn cứ dự báo của cơ quan y tế, nhà trường đã bố trí 5 dây chuyền tiêm. Các khối lớp sẽ được tiêm vào các ca tiêm riêng, dây chuyền riêng, lối đi vào riêng để tránh việc ùn ứ hoặc tập trung đông người. Các công việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hỗ trợ hướng dẫn học sinh tại khu vực khám sàng lọc, trực an ninh, phân luồng, hướng dẫn phụ huynh học sinh và học sinh để xe tại cổng trường, phục vụ hậu cần… được nhà trường lên kế hoạch bố trí nhân lực đầy đủ.

Có mặt tại điểm tiêm Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, ngay sau khi Thành phố nhận được phân bổ vắc xin để tiêm cho các đối tượng dưới 18 tuổi, Sở Y tế đã phối hợp cùng Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai ngay công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn toàn Thành phố.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, sáng nay, có nhiều quận, huyện trên địa bàn đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. Qua kiểm tra, tất cả các điểm tiêm đều thực hiện theo kế hoạch liên ngành, đảm bảo thông báo đến các bậc phụ huynh, người giám hộ các em học sinh đồng ý tiêm. Trong quá trình tiêm, việc chuẩn bị các dây chuyền tiêm vừa phải đảm bảo việc tiêm chủng an toàn cho học sinh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Với trẻ em, nhân viên y tế có hướng dẫn, tư vấn thêm cho các bậc phụ huynh theo dõi các con sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu, trọng tâm là 3 ngày sau tiêm.

Trước đó, theo Sở Y tế Hà Nội, căn cứ Quyết định số 1557/QĐ-VSDTTƯ của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 93, trong đó cấp cho thành phố Hà Nội 502.980 liều vắc xin Comirnaty (Pfizer), Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ 304.140 liều cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi (có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn), bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.

Với số lượng 304.140 liều vắc xin, quận Đống Đa được nhận 19.188 liều, tiếp đến là huyện Đông Anh nhận 15.894 liều, quận Cầu Giấy nhận 15.665 liều, huyện Ba Vì nhận 12.414 liều, quận Nam Từ Liêm nhận 12.312 liều, quận Hà Đông nhận 11.478 liều. Các quận, huyện, thị xã còn lại tiếp nhận từ hơn 5.000 đến 11.000 liều.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm tiêm:

Điểm tiêm Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa:

Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Nhà trường bố trí nước sát khuẩn tay cho học sinh và phụ huynh ngay từ cổng trường.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Đo nhiệt độ cho học sinh.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin Covid-19
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Trước tiêm, học sinh đều được hướng dẫn điền phiếu sàng lọc tiêm kỹ càng.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin Covid-19
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Bác sĩ khám sàng lọc sức khỏe cho học sinh trước tiêm.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Nhân viên y tế thông tin cụ thể về tên loại vắc xin, nơi sản xuất, thời hạn sử dụng cho học sinh trước tiêm.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin Covid-19
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh đa phần đều được các bậc phụ huynh đồng tình, ủng hộ.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Sau khi tiêm xong, cán bộ nhà trường hướng dẫn các học sinh sang phòng theo dõi sau tiêm.
Học sinh Hà Nội hào hứng ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19
Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa Ngô Thị Thành hỏi han học sinh sau tiêm.

Điểm tiêm Trường THPT Quang Trung - Đống Đa:

Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Tại Trường THPT Quang Trung - Đống Đa, việc rửa tay, khử khuẩn cũng được thực hiện ngay từ cổng vào.
Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Học sinh ngồi chờ đảm bảo giãn cách.
Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Khám sàng lọc sức khỏe cho học sinh trước tiêm.
Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Nhân viên y tế tiêm chủng cho học sinh.
Hà Nội: Học sinh háo hức tiêm vắc xin Covid-19 chờ ngày tới trường đi học
Các bậc phụ huynh ngồi chờ con vào tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Minh Khuê - Phạm Thảo

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(LĐTĐ) "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4, triển khai dự án tuyến đường vành ...
‘Update’ lợi ích mới của thẻ tín dụng cho team sắp xuất ngoại du lịch

‘Update’ lợi ích mới của thẻ tín dụng cho team sắp xuất ngoại du lịch

(LĐTĐ) Thẻ tín dụng không chỉ thay thế tiền mặt, mà còn soán nhiệm vụ của thẻ đi bus hay tàu cao tốc ở một số nước, ưu đãi đến cả ...
Tottenham chiêu mộ thành công tiền đạo Richarlison

Tottenham chiêu mộ thành công tiền đạo Richarlison

(LĐTĐ) Trang chủ của Tottenham mới đây đã công bố ký hợp đồng 5 năm với tiền đạo Richarlison của Everton.
Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

(LĐTĐ) Theo Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ Ngô Thị Thu Hà: “Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho ...
Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang nghiên cứu phương án để đảm bảo phát huy hết làn đường ưu tiên hiện có của buýt nhanh BRT. ...
HLV Đinh Thế Nam: “U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho khán giả”

HLV Đinh Thế Nam: “U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho khán giả”

(LĐTĐ) Phát biểu trong buổi họp báo trước các trận đấu vòng bảng của giải U19 Đông Nam Á 2022, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định Đội tuyển U19 ...
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Hạnh phúc viên mãn cho những gia đình vô sinh, hiếm muộn

Hạnh phúc viên mãn cho những gia đình vô sinh, hiếm muộn

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã “Công bố và trao quyết định 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí 100%” cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện triển khai chương trình ý nghĩa và nhân văn này. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội lý giải nguyên nhân gần 900 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội lý giải nguyên nhân gần 900 nhân viên y tế xin nghỉ việc

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chiều ngày 1/7, lãnh đạo Sở Y tế và Công an thành phố Hà Nội đã giải đáp những vấn đề được dư luận quan tâm liên quan đến thông tin gần 900 nhân viên y tế xin nghỉ việc; những cá nhân của CDC Hà Nội liên quan đến vụ án Việt Á.
Trường Đại học Công đoàn: Trao bằng cho tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân hoàn thành chương trình nghiên cứu, học tập xuất sắc

Trường Đại học Công đoàn: Trao bằng cho tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân hoàn thành chương trình nghiên cứu, học tập xuất sắc

(LĐTĐ) Tại lễ bế giảng diễn ra sáng nay (1/7), Trường Đại học Công đoàn đã trao bằng cho 1 tiến sĩ, 87 tân thạc sĩ và 1.723 tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nghiên cứu và học tập. Tới dự, phát biểu chỉ đạo và chung vui với thày trò Trường Đại học Công đoàn có ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Tăng cường hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh

Tăng cường hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh

(LĐTĐ) Từ hôm nay (1/7) đến hết ngày 9/7, thành phố Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 theo hình thức trực tuyến. Để việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố đã tích cực chuẩn bị, tăng cường hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh.
TP.HCM: Giảm tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước

TP.HCM: Giảm tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước

(LĐTĐ) UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn.
Dồn sức "chặn đứng" dịch sốt xuất huyết bùng phát tại các tỉnh phía Nam

Dồn sức "chặn đứng" dịch sốt xuất huyết bùng phát tại các tỉnh phía Nam

(LĐTĐ) Mặc dù mùa mưa chỉ mới bắt đầu nhưng nhiều địa bàn khu vực phía Nam, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã gia tăng số ca mắc và tử vong do dịch sốt xuất huyết (SXH). Chính quyền các tỉnh đang quyết liệt, khẩn trương tìm giải pháp dập dịch, ngăn chặn sự bùng phát dịch SXH.
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho phụ huynh

Tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho phụ huynh

(LĐTĐ) Ngày mai (1/7), thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 theo hình thức trực tuyến. Nhằm tăng tính minh bạch, chính xác, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, nhà trường đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt, tăng cường hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh.
TP.HCM: 76% số ca nhiễm HIV mới ghi nhận ở nhóm quan hệ đồng tính nam

TP.HCM: 76% số ca nhiễm HIV mới ghi nhận ở nhóm quan hệ đồng tính nam

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), nhóm nam quan hệ tình dục đồng tính (MSM) nhiễm HIV chiếm tỷ lệ lớn, có đến 76% số ca nhiễm HIV mới được ghi nhận trong năm 2021 là MSM.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

(LĐTĐ) Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh Nadhim Zahawi.
Xem thêm
Phiên bản di động