M
22/09/2020 09:12

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô đã khẳng định và phát huy được vai trò đại diện, luôn sát cánh, đồng sức, đồng lòng cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động, được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo công nhân lao động đánh giá cao.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp
Công đoàn cùng doanh nghiệp vượt khó, ổn định đời sống việc làm cho người lao động
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó
Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm.

Đây là nhận định được nêu tại buổi tọa đàm "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động" do Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp với huyện Hoài Đức vừa tổ chức mới đây.

Hàng ngàn doanh nghiệp gặp khó

Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội của người dân, đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến tình hình sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Tại Hà Nội, sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên, các doanh nghiệp đang dần có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên đợt dịch thứ hai bùng phát vào cuối tháng 07/2020 đã khiến các doanh nghiệp tiếp tục rơi vào tình trạng khó khăn, hàng nghìn doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động hoặc sản xuất cầm chừng, trên 30.000 công nhân lao động mất việc làm, thiếu việc làm, phải nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút.

Ở góc độ cấp trên cơ sở, ông Khuất Trọng Kiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cũng cho biết, trong hai đợt bùng phát dịch bệnh, trên địa bàn huyện có ít nhất 7 doanh nghiệp và 5 nhà trường ngoài công lập ngừng hoạt động từ 1-3 tháng, hơn 1.700 đoàn viên, công nhân lao động ở 127 công ty, doanh nghiệp, trường dân lập đã phải tạm ngưng làm việc và làm việc bán thời gian luân phiên, lương, thưởng, giảm ảnh hưởng lớn đến đời sống việc làm.

Những tác động của đại dịch Covid- 19 tới sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người lao động cũng được đại biểu cơ sở tham gia Tọa đàm phản ánh rõ nét. Ông Nguyễn Duy Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương cho biết, đại dịch Covid- 19 đã tác động nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù tăng trưởng của Minh Dương đang là 106% nhưng do chi phí đầu vào tăng nên lợi nhuận không tăng.

Ông Hà Xuân Trường- Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Layer Clean Việt Nam thì cho hay: Do Công ty sản xuất và bán sản phẩm chủ yếu thông qua kênh phân phối, các cửa hàng tạp hóa, việc giãn cách xã hội, người dân hạn chế tập trung đông người đã tác động trực tiếp đến doanh thu cũng như thu nhập của người lao động trong Công ty.

Trong đợt dịch thứ nhất, Công ty đã phải cho người lao động nghỉ 1 tháng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, 1 số người lao động thay phiên nhau đi làm để đảm bảo đơn hàng cho khách. Đợt dịch thứ 2 Công ty làm việc luân phiên 3 ngày và nghỉ 3 ngày. Còn ông Nguyễn Phi Đức- Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Dương Liễu cũng bộc bạch: Là Hợp tác xã hoạt động đa ngành cho nên rất nhiều yếu tố chịu tác động bởi các nhân tố tác động bên ngoài đặc biệt là công ty An Hưng doanh nghiệp trực thuộc Hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực du lịch.

Từ tháng 2 đến tháng 6 công ty không có doanh thu, Tổng hợp kết quả 8 tháng cho thấy doanh thu của công ty chỉ đạt 40%, thu nhập chỉ đạt 30% so với cùng kỳ 2019. Đối với hoạt động của Hợp tác xã, 8 tháng doanh thu của Hợp tác xã giảm 12%, Nộp ngân sách giảm 11,7 %, thu nhập giảm 11% so với cùng kỳ 2019.

Sẽ tiếp tục đồng hành

Ghi nhận từ các ý kiến tại tọa đàm cho thấy, trước diễn biến phức tạp và những tác động khó khăn của dịch bệnh Covid- 19, vai trò của tổ chức Công đoàn Thủ đô từ Thành phố tới cơ sở đã được phát huy, khẳng định rõ nét. Ở cấp Thành phố, theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng, ngay khi xảy ra dịch bệnh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã thành lập 05 tổ công tác và xây dựng 03 kịch bản ứng phó sớm với diễn biến phức tạp của dịch bệnh đồng thời chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền đồng cấp có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Riêng các cấp Công đoàn Thủ đô, từ nguồn tài chính Công đoàn và quỹ xã hội đã hỗ trợ 67.970 công nhân lao động các doanh nghiệp, đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền trên 37 tỷ đồng; vận động các chủ nhà trọ nơi tập trung đông công nhân lao động miễn, giảm giá thuê phòng trọ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19; Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai, giám sát thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về hỗ trợ người dân và công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đồng thời, từ nguồn ngân sách của Công đoàn và kêu gọi xã hội hóa Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã hỗ trợ tặng các doanh nghiệp: 1.287.000 khẩu trang y tế, 95.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 318 máy đo thâm nhiệt, trị giá 15,8 tỷ đồng. Đặc biệt, Công đoàn các cấp đã tuyên truyền, vận động công nhân lao động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp tự nguyện nghỉ việc không lương, nghỉ luân phiên, tạm hoãn hợp đồng lao động, giảm mức lương hàng tháng…Với sự chia sẻ này của công nhân lao động, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh và giữ chân người lao động vượt qua đại dịch.

Vai trò sát sao đồng hành của công đoàn cơ sở trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp cũng được lãnh đạo các doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Duy Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương nhìn nhận, vai trò của công đoàn cơ sở với doanh nghiệp là rất quan trọng, nếu không có tổ chức công đoàn thì quá trình điều hành sản xuất của doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, “Khi dịch bệnh Covid- 19 gây tác động lớn đến sản xuất kinh doanh của Công ty, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn đã cùng bàn bạc, thảo luận, đưa ra các giải pháp, biện pháp động viên kịp thời người lao động, bố trí việc làm, đảm bảo người lao động đạt 26 ngày công/tháng, mức thu nhập từ 6,5- 7 triệu đồng”- Ông Nguyễn Duy Hồng cho biết.

Phát biểu kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đánh giá cao ý kiến của các đại biểu. Đồng chí cho rằng, đây là những ý kiến hết sức xác đáng, phản ánh đúng thực tiễn đang diễn ra, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp đối với sự khó khăn của công nhân lao động, của doanh nghiệp do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc vượt qua khó khăn của 02 đợt bùng phát dịch bệnh để duy trì sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập của người lao động. Theo Chủ tịch Bùi Huyền Mai, với nỗ lực của cả doanh nghiệp, người lao động, sự vào cuộc tích cực của các cấp công đoàn, về cơ bản các doanh nghiệp đã thích nghi với tình hình dịch bệnh, tổ chức kinh doanh sản xuất trong trạng thái bình thường mới, góp phần không nhỏ vào sự ổn định cơ bản của Thủ đô trong thời gian qua.

Chỉ đạo hoạt động các cấp Công đoàn trong thời gian tới, đồng chí Bùi Huyền Mai yêu cầu các cấp Công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt trong tổ chức các phong trào, các hoạt động triển khai phải thực chất, vì người lao động đồng thời công đoàn phải tham gia một cách có trách nhiệm trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đơn vị.

Có vậy, Công đoàn mới góp phần xây dựng được mối quan hệ hài hòa ổn định trong doanh nghiệp, từ đó khẳng định được vị thế vững vàng hơn trong các thử thách, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, người lao động./.

Phạm Diệp

Nguồn :