Đổi mới hoạt động nữ công thiết thực, phù hợp

(LĐTĐ) Những năm qua, công tác nữ công và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín tích cực triển khai. Công tác tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, CNVCLĐ; tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động về giới và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả thiết thực.
Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công gắn với lợi ích của nữ đoàn viên, người lao động Khen thưởng kịp thời Mang hơn 5.000 cơ hội việc làm đến với lao động nữ

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Các nội dung, tiêu chí của phong trào được cụ thể hóa từng ngành nghề, từng đơn vị để phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của nữ CNVCLĐ và đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành.

Đổi mới hoạt động nữ công thiết thực, phù hợp
Những năm qua, công tác nữ công CNVCLĐ được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín tích cực triển khai.

Cụ thể, trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, cùng với “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi” và các phong trào khác do tổ chức Công đoàn phát động đã luôn là mục tiêu, động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu. Trong các cương vị công tác khác nhau, các chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện rõ nét ở từng lĩnh vực công tác.

Trên lĩnh vực công tác của các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các xã, thị trấn, các chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng tổ chức triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, Nghị quyết của Huyện ủy; làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, vận động đảng viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

Trong lĩnh vực giáo cụ, cùng với phong trào trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các chị tham mưu, đề xuất với lãnh đạo nhà trường, cụ thể hóa các phong trào phù hợp với từng nhà trường, nhiều hình thức nội dung phong phú. Những việc này đã tác động vào việc thực hiện có nề nếp, kỉ cương, các quy định trong công tác giảng dạy. Qua đó, đã có nhiều chị đạt giải cao, hàng trăm chị được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp Thành phố.

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động luôn cần cù lao động, có ý thức tổ chức kỷ luật, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, rèn luyện tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế thị trường. Do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, suy thoái kinh tế, việc làm gặp nhiều khó khăn, song nữ công nhân lao động luôn phấn đấu làm ra nhiều sản phẩm với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi” do công đoàn phát động đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình của CNVCLĐ, phát huy sáng kiến, sáng tạo, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với thành tích đạt được, trong năm qua đã có trên 100 chị đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 36 chị đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện và Thành phố…

Mặc dù bận rộn với công việc xã hội nhưng khi trở về mái ấm gia đình, các chị luôn là điểm tựa, là người xây tổ ấm và giữ vững hạnh phúc gia đình. Chình vì vậy, các chị đã khéo léo, mềm mại trong quan hệ gia đình, giao tiếp ứng xử ngoài xã hội… đã giúp nhiều người thành công trong cuộc sống gia đình, tạo động lực để các chị có được những thành công trong lao động sản xuất và công tác.

Đặc biệt, những năm qua, để đáp ứng với nhiệm vụ công tác, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở quan tâm, tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đổi mới hoạt động nữ công thiết thực, phù hợp
Kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong năm 2023, đã có gần 4.100 lượt nữ CNVCLĐ tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, trong đó có 97 chị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đã có trên 1.000 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Thành phố. Thông qua phong trào thi đua, đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua và được tặng giấy khen, bằng khen của huyện và Thành phố.

Với sự cố gắng phấn đầu của đội ngũ nữ CNVCLĐ trong toàn huyện, có gần 3.000 gia đình nữ CNVCLĐ đạt gia đình văn hóa tại nơi cư trú, có 1 gia đình được Thành phố công nhận gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. LĐLĐ huyện tổ chức biểu dương 149 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023…

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, đồng chí Nguyễn Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Thường Tín cho biết, phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nữ, bình đẳng giới; đẩy mạnh và cụ thể hóa mục tiêu, nội dung, tiêu chuẩn các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Nữ công công đoàn cơ sở đủ về số lượng để làm tốt công tác tham mưu về vận động nữ CNVCLĐ và triển khai phong trào thi đua, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác nữ công; định kỳ sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả phong trào và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; vận động nữ CNVCLĐ thực hiện có hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc…

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

(LĐTĐ) Để thuận tiện nhất cho người dân, phục vụ tốt nhu cầu đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội thông tin, người dân có thể thực hiện 3 phương án, đặc biệt, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần để khám sức khỏe, các nội dung còn lại có thể xử lý qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

(LĐTĐ) Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục sau khi đánh bại Đội tuyển Anh 2-1 ở chung kết để giành chức vô địch Euro 2024.
Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra vào 9h30 ngày 15/7 tại cơ sở kinh doanh chân gà nướng số 683 Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy...
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

(LĐTĐ) Uống thuốc sắc từ rễ cây phơi khô để chữa đau đầu, mất ngủ, bệnh nhân bị liệt không thở được dẫn tới ngừng tim, tổn thương đa cơ quan. Nguyên nhân được xác định do uống nhầm rễ cây lá ngón.
Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

(LĐTĐ) Các lớp học mỹ thuật, thủ công hay những trại hè khoa học… đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình có một mùa hè bổ ích, lành mạnh, sáng tạo.
Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(LĐTĐ) Trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách Nhà nước chi trả, nhằm hỗ trợ phần nào cho người cao tuổi không có lương hưu, trợ cấp là chính sách mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.

Tin khác

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

(LĐTĐ) Sáng ngày 14/7, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức bế mạc khóa đào tạo bơi và phòng, chống đuối nước cho con đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

(LĐTĐ) Chiều 13/7, tại tỉnh Hưng Yên, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm trước anh linh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.
Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Diễn ra trong 2 ngày (12-13/7/2024), “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Hoài Đức đã thành công tốt đẹp. Ngày hội thu hút 1.433 diễn viên, vận động viên tham gia tranh tài trong 4 nội dung thi đấu.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

(LĐTĐ) Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định của điều lệ công đoàn, hướng dẫn thi hành điều lệ và các quy định, nghị quyết của các cấp công đoàn để vận dụng vào hoạt động tại đơn vị mình.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội phát huy truyền thống “đi trước mở đường”, thi đua lập thành tích nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ quận Long Biên lần thứ I năm 2024

Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ quận Long Biên lần thứ I năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (13/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức “Chung kết giải bóng chuyền hơi nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Long Biên lần thứ I năm 2024” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nghệ An: Khai giảng lớp học bơi cho con đoàn viên, người lao động thuộc Khu kinh tế Đông Nam

Nghệ An: Khai giảng lớp học bơi cho con đoàn viên, người lao động thuộc Khu kinh tế Đông Nam

(LĐTĐ) Sáng 13/7, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Khải giảng khóa đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước cho con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam năm 2024.
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động