Nâng cao tay nghề cho công nhân:

Doanh nghiệp và người lao động cùng hưởng lợi

(LĐTĐ) Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi người lao động phải nâng cao trình độ tay nghề để đáp ứng yêu cầu mới. Do đó, thời gian qua, công đoàn các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, tạo điều kiện để công nhân lao động (CNLĐ) tại các doanh nghiệp được nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp. Thông qua những cách làm đó, doanh nghiệp có nguồn lao động chất lượng cao, thúc đẩy năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm, người lao động có thêm thu nhập, có cơ hội phát triển năng lực chuyên môn. 
doanh nghiep va nguoi lao dong cung huong loi Kỳ 3: Nâng cao kiến thức, vững chắc tay nghề
doanh nghiep va nguoi lao dong cung huong loi Giúp công nhân rèn luyện kỹ năng
doanh nghiep va nguoi lao dong cung huong loi Kỳ cuối: Sự đồng hành từ nhiều phía

Hỗ trợ mọi mặt cho công nhân

Với mục tiêu tạo điều kiện để 80% công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất, khu kinh tế tham gia học tập để đạt trình độ trung học phổ thông; 90% công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất, khu kinh tế được đào tạo nghề; 50% công nhân lao động được đào tạo lại, 40% công nhân lao động có tay nghề cao; 60% công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất, khu kinh tế được học tập, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tin học, trong những năm qua các cấp công đoàn, các doanh nghiệp đã không ngừng tạo điều kiện để công nhân lao động được học tập, nâng cao tay nghề.

doanh nghiep va nguoi lao dong cung huong loi
Các doanh nghiệp tổ chức nâng cao tay nghề cho CNLĐ giúp họ có thêm thu nhập và gắn bó lâu dài với công ty.

Song song với việc tổ chức hiệu quả các hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho CNLĐ, các cấp công đoàn cũng đã và đang triển khai tốt các hội thi tay nghề, phong trào thi đua trong CNLĐ. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện để CNLĐ ôn lý thuyết, luyện tay nghề mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của CNLĐ trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Tính đến nay, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã 5 năm liên tiếp tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ với các nội dung thi: Nghề hàn CO2, nghề phay công nghệ cao, nghề Tiện vạn năng, nghề Phay vạn năng, nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ tiện công nghệ cao.

Ông Nguyễn Duy Vinh, Giám đốc Nhà máy kỹ nghệ Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương cho biết để nâng cao chất lượng lao động thì việc cần làm trước tiên là làm cho người lao động hiểu, ý thức được việc nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề không chỉ làm lợi cho bản thân mà còn đóng góp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo cần được chú trọng, không chỉ ở các cơ sở đào tạo, dạy nghề mà còn ở tại doanh nghiệp, đó cũng là cách các doanh nghiệp giữ được chân người tài ở lại với mình.

Hội thi đã thu hút đông đảo CNLĐ tham gia và là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần khuyến khích CNLĐ ôn lý thuyết, luyện tay nghề để kịp thời đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư công nghệ mới dây chuyền sản xuất.

Cùng với đó, các cấp công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các hội thi như: Hội thi bàn tay vàng, hội thi công nhân đa công đoạn, hội thi nghệ nhân tập đoàn, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, khắc phục những hạn chế của trang thiết bị, góp phần tiết kiệm nhân công, nguyên liệu… Từ đó, giúp CNLĐ nâng cao tay nghề, giảm hàng lỗi, hàng hỏng, cải tiến mẫu mã sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động…

Bên cạnh đó, công đoàn các cấp tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động để đưa nhiệm vụ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề cho CNLĐ vào Thỏa ước lao động tập thể, tạo điều kiện cụ thể về thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất; động viên, khuyến khích CNLĐ tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; vận động các doanh nghiệp xây dựng Quỹ Khuyến khích học tập nâng cao tay nghề CNLĐ để hỗ trợ, động viên, tặng học bổng, khen thưởng CNLĐ tích cực và có thành tích cao trong học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Các công đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hiệu quả các hội thi như: Hội thi Casting, hội thi tay nghề phun men của Công ty TNHH Toto Việt Nam; Hội thi Olympic kỹ năng sản xuất dây của Công ty Hệ thống dây Sumi Hanel; Hội thi Measurement Olympic (Kỹ năng đo đạc), hội thi Công nhân đa công đoạn (nghệ nhân), hội thi Lắp ráp máy in văn phòng của Công ty TNHH Canon Việt Nam…

Đặc biệt, tại nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã chủ động cùng với công đoàn cơ sở tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí khen thưởng và đưa tiêu chí công nhân giỏi, sáng kiến, sáng tạo vào quy chế xét nâng lương trước thời hạn cho người đạt thành tích cao. Từ việc phát động, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua trong CNLĐ đã góp phần đặt ra mục tiêu phấn đấu trong mỗi CNLĐ để họ luôn chủ động tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng lao động, đạt năng suất chất lượng hiệu quả cao trong công việc, đồng thời từng bước đáp ứng nhu cầu lao động thời kỳ hội nhập.

Lợi công nhân, lợi cả doanh nghiệp

Ông Yamazaki Takayuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH SWCC SHOWA (Việt Nam), khu công nghiệp Thăng Long cho biết: Với ngành nghề sản xuất thanh cuốn giấy trong máy in, để công ty luôn ổn định và phát triển, doanh thu liên tục tăng trưởng là nhờ có sự phát huy vai trò của tổ chức công đoàn đặc biệt là sự cống hiến, nỗ lực của toàn bộ người lao động. Những CNLĐ, họ đã đã tích cực thi đua lao động, nâng cao hiệu suất sản xuất, bảo đảm chất lượng để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh.

Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, công ty luôn nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ, công ty cùng với tổ chức công đoàn xây dựng đội ngũ CNLĐ có tác phong lao động công nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để mỗi CNLĐ được học tập, nâng cao chuyên môn kỹ thuật, tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của công việc.

Công nhân không chỉ được đào tạo bằng các khóa học mời giảng viên đến ôn lý thuyết, luyện tay nghề, mà còn thông qua hình thức trao đổi lao động để đưa công nhân sang nước ngoài đào tạo. Bên cạnh đó, các công ty thực hiện chính sách khuyến khích, động viên, hỗ trợ chi phí để công nhân tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kiến thức, tay nghề.

Qua việc nâng cao chất lượng đội ngũ lao động làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Từ việc cải thiện chất lượng nguồn lao động giúp doanh nghiệp có nguồn lao động chất lượng cao, thúc đẩy năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đưa doanh nghiệp đứng vững trên thị trường.

Mặt khác, với mỗi công nhân khi được học tập, nâng cao tay nghề thì bản thân họ được nhiều cái lợi như có cơ hội phát triển thăng tiến trong công việc, tăng thu nhập cho bản thân… Tuy nhiên, để thực sự nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu chuyên môn cao cho CNLĐ đòi hỏi phải có sự kết hợp nhiều giải pháp và cần sự đồng thuận không chỉ giữa người sử dụng lao động với người lao động mà cần sự kết hợp hài hòa của nơi đào tạo lao động.

Ông Nguyễn Duy Vinh, Giám đốc Nhà máy kỹ nghệ Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương cho biết để nâng cao chất lượng lao động thì việc cần làm trước tiên là làm cho người lao động hiểu, ý thức được việc nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề không chỉ làm lợi cho bản thân mà còn đóng góp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác đào tạo cần được chú trọng, không chỉ ở các cơ sở đào tạo, dạy nghề mà còn ở tại doanh nghiệp, đó cũng là cách các doanh nghiệp giữ được chân người tài ở lại với mình.

Hoa Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nha Trang, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Thành phố sẽ tổ chức Hội Hoa xuân kéo ...
Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với ...
Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

(LĐTĐ) Lần gần nhất đi ra sân bay cho một chuyến công tác ngắn ngày, ở hàng ghế đối diện trong phòng chờ chung của mọi hành khách, tôi bất chợt ...
Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 37.000 lao động bị hoãn hợp đồng trong đó có 6.000 lao động phải nghỉ việc ...
Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/12/2022) tại Quảng trường 24/3, ...
Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

(LĐTĐ) Công ty TNHH Cao Phong đưa công trình Chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong tại Quảng Nam - Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn (địa chỉ ở ...
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa đưa ra thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối ...

Tin khác

Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 37.000 lao động bị hoãn hợp đồng trong đó có 6.000 lao động phải nghỉ việc hẳn.
Hàng vạn lao động bị mất việc cuối năm: Cần có chính sách cụ thể hỗ trợ

Hàng vạn lao động bị mất việc cuối năm: Cần có chính sách cụ thể hỗ trợ

Dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp còn gặp khó khăn, đơn hàng sẽ tiếp tục bị cắt giảm có thể hết quý 1, thậm chí quý 2/2023 khiến nhiều lao động bị thiếu, mất việc làm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống...
Gần 38.000 lao động ở Đà Nẵng được giải quyết việc làm

Gần 38.000 lao động ở Đà Nẵng được giải quyết việc làm

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, trong 11 tháng năm 2022, có gần 38.000 lao động trên địa bàn thành phố được giải quyết việc làm.
Giáo viên mầm non tư thục: “Khổ mà không thể kêu ai”

Giáo viên mầm non tư thục: “Khổ mà không thể kêu ai”

Chính phủ sẽ hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 mỗi người 2,2 triệu đồng hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể. Đây sẽ là sự động viên giúp họ tiếp tục theo nghề.
Sắp diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Sắp diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 11/12 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm sẽ diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2022. Dự kiến, chương trình có sự tham gia của 10.000 người cùng nhiều hoạt động thiết thực, đặc trưng trong lĩnh vực GDNN nhằm thúc đẩy việc gắn kết GDNN với thị trường lao động…
Hà Nội đã đạt trên 122% về giải quyết việc làm

Hà Nội đã đạt trên 122% về giải quyết việc làm

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 195.468/160.000 lao động đạt 122,1% kế hoạch năm; tăng 32.850 lao động được tạo việc làm, tương đương tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.
Nguồn nhân lực logistics chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp

Nguồn nhân lực logistics chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp

(LĐTĐ) Hiện các đơn vị đào tạo cung cấp nguồn nhân lực logistics ở cả bậc đại học và đào tạo nghề đều đang khá hạn chế về cơ sở vật chất thực hành kỹ năng cũng như đội ngũ giảng viên trình độ cao trực tiếp giảng dạy.
Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

(LĐTĐ) Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, đặc biệt là tích cực tổ chức hàng loạt các phiên giao dịch việc làm, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả cao trong việc kết nối cung cầu lao động, thúc đẩy giải quyết việc làm cho người lao động.
Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán 2023.
Phiên GDVL quận Tây Hồ năm 2022: Cơ hội để lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động

Phiên GDVL quận Tây Hồ năm 2022: Cơ hội để lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội 2022, sáng nay (26/11), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động