Doanh nghiệp tập trung chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn dành nguồn kinh phí lớn để triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Từ đó, giúp người lao động đón Tết đầy đủ, an vui và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.
Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, chúc Tết, động viên nhân viên y tế và người lao động Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

Ông Suzuki Yasutaka - Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, cho biết, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty bị ảnh hưởng, nhiều lao động phải tạm nghỉ và phải cách ly.

Để duy trì sản xuất, từ tháng 10/2021, Công ty phải chuyển sang sản xuất ca hành chính do thiếu nhân lực. Mặt khác, thị trường sản xuất xe máy của Việt Nam đang trên đà sụt giảm, lượng bán ra giảm hơn 8% so với năm 2020.

Doanh nghiệp tập trung chăm lo Tết cho người lao động
Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, đảm bảo lương, thưởng cho người lao động, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Tuy hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng, nhưng Công ty vẫn cố gắng chăm lo tốt cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cụ thể, ngoài lương, thưởng, Công ty còn có các hoạt động khác như: Thưởng đặc biệt 1 triệu đồng/người; tổ chức xe đưa đón người lao động về quê đón Tết; tặng quà Tết và lì xì cho tất cả người lao động…”, ông Suzuki Yasutaka nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải - Giám đốc Công ty TNHH SPi Việt Nam, chia sẻ, Công ty hiện có hơn 500 nhân viên chính thức, trong đó 65% là lao động nữ. Trong suốt 15 năm hoạt động, Công ty TNHH SPi tự hào chưa tháng nào chậm trả lương cho người lao động, luôn nộp các loại Bảo hiểm, nộp kinh phí Công đoàn đầy đủ, đúng hạn và luôn tuân thủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngoài thưởng vượt định mức, thưởng cho nhân viên có thành tích tốt trong tháng, trong quý và trong năm, Công ty vẫn duy trì thưởng một tháng lương cho tất cả nhân viên.

Tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, ông Nguyễn Văn Luân - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, năm 2021 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhưng với chủ trương và phương châm hành động là “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển, bền vững”, công ty đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Dịp Tết Nguyên đán, Công ty trích trên 7,5 tỷ đồng để thưởng cho người lao động (tương đương mỗi người lao động được thưởng khoảng 1 tháng lương) và trích trên 550 triệu đồng để mua quà Tết tặng cho 100% người lao động. Đặc biệt, trước khi người lao động nghỉ Tết, Công ty sẽ quyết toán tất cả các khoản tiền như: Lương tháng, tiền nghỉ phép của năm 2021, tạm ứng lương tháng 1/2022… cho người lao động. Ngoài ra, Công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lao động có quê ở xa được nghỉ sớm trước Tết và đi làm muộn sau Tết để người lao động có thời gian và tâm lý thoải mái về quê đón Tết.

Chia sẻ về kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, ông Đoàn Văn Khang - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam, cho biết, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh năm qua bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19 nhưng Công đoàn Công ty và lãnh đạo Công ty vẫn cố gắng quan tâm, chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động với mức thưởng Tết ít nhất 1 tháng lương. Ngoài ra, người lao động sẽ nhận được suất quà trị giá 430.000 đồng, 300.000 tiền mặt và được lì xì năm mới 300.000 đồng.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam Nguyễn Hoàng Long cũng cho biết, thời gian qua, Công đoàn đã tích cực đàm phán, thương lượng với lãnh đạo doanh nghiệp để có mức chăm lo Tết tốt hơn cho 900 người lao động của công ty. Ngoài mức thưởng Tết hơn 1 tháng lương, mỗi công nhân sẽ được Công đoàn công ty tặng 300.000 đồng tiền mặt, suất quà Tết trị giá 300.000 đồng, hỗ trợ khó khăn 200.000 đồng; Công ty hỗ trợ tiền vé xe, quà Tết trị giá gần 500.000 đồng.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, đảm bảo lương, thưởng cho người lao động, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn người lao động đón một cái Tết đầy đủ, vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức cho 400 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở giao lưu, thực tế tại Khu du lịch trải nghiệm văn hoá Bản Mường Xanh (Hòa Bình). Đây cũng là dịp Công đoàn tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" năm 2023, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam…
Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty Ladoda (trực thuộc Liên đoàn Lao động - LĐLĐ huyện Gia Lâm) có 160 đoàn viên Công doàn. Nhận thức rõ thi đua là động lực để phát triển, thời gian qua, Công đoàn Công ty Ladoda đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

(LĐTĐ) Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chưa bao giờ trong một thời gian ngắn, Trung ương ban hành nhiều văn bản, chủ trương, cơ chế, chính sách cho tỉnh Khánh Hòa như vậy. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với Khánh Hòa; đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa.
Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

(LĐTĐ) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã xác định được 5 tuyến cao tốc đang khai thác với quy mô 2 làn xe cần sớm nâng cấp, đây được xác định là nhiệm vụ ưu tiên số 1.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(LĐTĐ) Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và gia đình đồng chí Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học báo tin buồn:
Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán, tiến hành các hành vi thao túng chứng khoán.
Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao UBND quận Hai Bà Trưng quản lý toàn bộ phạm vi ranh giới Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo hiện trạng quản lý, sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương.

Tin khác

Lương hưu sẽ tăng thêm bao nhiêu trong năm 2024?

Lương hưu sẽ tăng thêm bao nhiêu trong năm 2024?

(LĐTĐ) Cùng với thực hiện cải cách chính sách tiền lương, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ cố gắng tham mưu để mức lương hưu tăng tối thiểu đạt 15%.
Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tích cực tham gia đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động. Từ đó, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

(LĐTĐ) Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng vé xe, vé máy bay cho gần 5.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn để về quê đón Tết.
Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐTĐ) Hội đồng Tiền lương Quốc gia vừa gửi báo cáo khuyến nghị tới Chính phủ về việc xem xét mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 đã được Hội đồng đề xuất tăng 6%, tương ứng mức tăng từ 200.000 - 280.000 đồng tùy theo từng vùng.
Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với Công đoàn các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” cho các hộ gia đình công nhân về quê đón Tết, sum họp gia đình.
Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động (LĐLĐ) một số tỉnh phía Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Bình Dương, Đồng Nai đã tổ chức các chuyến xe công đoàn đưa hàng trăm công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2024.
Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

(LĐTĐ) Ngoài nguồn ngân sách trung ương, một số địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân, tặng quà các đối tượng chính sách…
10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

(LĐTĐ) Năm 2023, toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đặt quyết tâm cao, nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt được những kết quả toàn diện, tạo dấu ấn rõ nét ở tất cả các lĩnh vực công tác; qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước.
Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

(LĐTĐ) Mức thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất tại tỉnh Bình Dương là hơn 570 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài (Malaysia) có trụ sở tại Khu công nghiệp VSIP 1.
TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo chiều 28/12, bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Lao động, Tiền lương và Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thông tin về tình hình, chăm lo đời sống của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động