Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì vui Tết sum vầy

Ngày 18/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025, nhằm chia sẻ, kết nối yêu thương, mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm Xuân mới Ất Tỵ cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của huyện.
Thanh Trì: Biểu dương 50 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu LĐLĐ huyện Thanh Trì kết nạp thêm hơn 50 đoàn viên nhân dịp 2/9 Thanh Trì: Tập trung chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết

Hòa chung không khí thi đua phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân mới - Xuân Ất Tỵ; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”.

Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì quây quần Tết sum vầy
Đồng chí Hà Lê Hoàn - Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân lao động được vui Xuân đón Tết đầm ấm, đủ đầy. Đồng thời, thông qua đó, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) là một nhiệm vụ rất quan trọng của tổ chức Công đoàn. Từ năm 2017 đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức 8 chương trình Tết sum vầy nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, NLĐ xa quê được sum vầy, sẻ chia trong dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo kết quả chăm lo cho đoàn viên và NLĐ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Danh Huy cho biết: Qua 8 năm tổ chức Chương trình, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao trên 10 nghìn suất quà trị giá hơn 20 tỷ đồng chăm lo Tết cho NLĐ. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện còn vận động các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, nhà hảo tâm hỗ trợ quà và tiền mặt tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giá trị quà và các giải thưởng hơn 1 tỷ đồng để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ sau một năm làm việc vất vả.

Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì quây quần Tết sum vầy
Người lao động nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Thanh Trì.

Chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tổ chức họp mặt tất niên, biểu diễn văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị gần 1 tỷ đồng. Qua các Chương trình, NLĐ có cơ hội để gần nhau hơn, khoảng cách giữa NLĐ với người sử dụng lao động được rút ngắn. Từ đó, NLĐ trở nên thân thiết, cởi mở hơn, giúp đỡ và hỗ trợ nhau, hoàn thành công việc một cách hiệu quả và chất lượng.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025 tiếp tục được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức với mong muốn mỗi đoàn viên, NLĐ đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Nhằm hướng đến chia sẻ, tạo không khí xuân ấm áp cho những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng với gia đình để “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”.

Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì quây quần Tết sum vầy
Trao giải Hội thi "Tái hiện không gian Tết xưa".

Chương trình Tết sum vầy năm 2025, LĐLĐ Thành phố trao 750 suất trị giá 1 triệu đồng/suất; Đoàn đại biểu Quốc hội thăm và tặng quà 100 công nhân lao động tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi; LĐLĐ Thành phố thăm động viên tặng quà 50 công nhân lao động Công ty CP Môi trường đô thị huyện mỗi người 1 suất quà và 1 triệu đồng; trao hỗ trợ 1 Mái ấm Công đoàn trị giá 50 triệu đồng; LĐLĐ huyện tặng 720 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất; tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng; tặng 266 voucher cùng nhiều phiếu mua hàng miễn phí.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội thi “Tái hiện không gian Tết xưa” và nhiều các hoạt động khác để tặng quà đến các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vé xe cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có quê xa về quê đón Tết; bốc thăm trúng thưởng; vận động xã hội hóa trao quà cho các đối tượng khó khăn thuộc các hội: Người mù, khuyết tật, nạn nhân da cam, cựu thanh niên xung phong với số tiền và quà gần 200 triệu đồng.

Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì quây quần Tết sum vầy
Đoàn viên Công đoàn Công ty Tân Phát nhận giải Đặc biệt chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Cũng trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã và đang tích cực phối hợp với thủ trưởng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ tại đơn vị, tổ chức các chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” với trị giá trên 6 tỷ đồng.

Có thể nói, hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã khẳng định và phát huy được vai trò đại diện, luôn sát cánh, đồng sức, đồng lòng cùng doanh nghiệp và NLĐ nỗ lực vượt qua khó khăn trong công tác, sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống; được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo công nhân lao động đánh giá cao.

Đoàn viên, người lao động huyện Thanh Trì quây quần Tết sum vầy
Chợ Tết Công đoàn được CNVCLĐ quan tâm mua sắm.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Danh Huy đề nghị, trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, các CĐCS sẽ tiếp tục phối hợp tốt với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ đoàn viên, NLĐ về cả vật chất và tinh thần có điều kiện đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, người thân. Thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho NLĐ với phương châm “Không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, “Ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động