M
21/08/2020 20:11

Đoàn viên công đoàn Hoài Đức đoàn kết, hỗ trợ nhau trong dịch Covid-19

(LĐTĐ) Không chỉ chung tay với chính quyền, lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, những ngày này, cán bộ, nhân dân, đặc biệt là đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã cùng nhau đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau cả về vật chất lẫn tinh thần để chống dịch.

Chú trọng chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Hoài Đức: Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn đợt 2 năm 2020
Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Hưởng ứng lời kêu gọi nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-1 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã vận động đoàn viên và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần chung tay, đồng hành, tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch và người dân trong vùng cách ly.

doan vien cong doan hoai duc doan ket ho tro nhau trong dich covid 19 2
Không chỉ chung tay với chính quyền, lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ nhau về vật chất, tinh thần để chống dịch.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, sáng 20/8, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tiếp tục đến thăm và tặng quà cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Đức Thượng (nơi có xuất hiện bệnh nhân 785 – Khu chung cư Tân Việt dương tính với SARS-CoV-2); Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức Khuất Trọng Kiên đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ trực các chốt kiểm dịch. Ông Khuất Trọng Kiên cũng đề nghị các công đoàn cơ sở cần quan tâm, chăm lo đoàn viên, công nhân lao động tạo niềm vui, lòng quyết tâm vượt khó vươn lên và động lực cùng vượt qua đại dịch.

doan vien cong doan hoai duc doan ket ho tro nhau trong dich covid 19 1
Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức đoàn kết, hỗ trợ nhau trong dịch Covid-19.

Được biết, trước đó, các cấp công đoàn huyện Hoài Đức cũng đã tuyên truyền và kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại 8 vị trí trọng điểm của huyện gồm Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, Trung tâm Y tế, Công an huyện, chốt dịch xã Đông La, 4 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn với tổng số tiền và hiện vật ủng hộ lên đến 136.250.000 đồng.

Công đoàn cũng phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc huyện kêu gọi công đoàn cơ sở ủng hộ “Quỹ cứu trợ” thu giúp Mặt trận Tổ quốc được 191.070.000 đồng.

Việc làm ý nghĩa của Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, kịp thời động viên các công đoàn cơ sở, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, tạo tâm lý an tâm lao động sản xuất, đồng hành, góp sức cùng đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19 hiện nay.

Tuấn Dũng

Nguồn :