M
08/07/2020 17:50

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức:

Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức luôn thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm giúp người lao động yên tâm công tác.

Tưng bừng Ngày hội văn hóa thể thao công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức năm 2020
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở
Công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức

Theo bà Trần Thu Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, 6 tháng đầu năm 2020, việc chỉ đạo Hội nghị Người lao động gặp nhiều khó khăn do thời gian này các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Do đó, tiến độ thời gian tổ chức hội nghị của các doanh nghiệp có chậm hơn so với kế hoạch.

Tuy nhiên, cuối tháng 6/2020 đã có 83/122 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ hoặc đột xuất, 76/101 doanh nghiệp đã ký kết được thỏa ước lao động tập thể, 48/80 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020.

ldld huyen hoai duc cung doanh nghiep cham lo cho nguoi lao dong
Các cấp công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động.

Tiếp tục hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% công đoàn cơ sở để thực hiện, kết quả đã có 106 công nhân viên chức lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được hỗ trợ 106 triệu đồng và 20 kg gạo, 90 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhập dịp Tết Thiếu nhi với tổng số tiền 45 triệu đồng.

“Chương trình phúc lợi đoàn viên” cũng được quan tâm thực hiện và cụ thể hóa vào hoạt động của các cấp công đoàn huyện. Các đoàn viên công đoàn tiếp tục được hỗ trợ giá từ 5-50% khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ của 9 doanh nghiệp trên địa bàn, thực tế cho thấy đã có 2.405 đoàn viên sử dụng dịch vụ, sản phẩm với giá trị hưởng lợi trên 200 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động thành phố giải ngân 4 dự án với 1,92 tỷ đồng cho 96 công nhân viên chức lao động được vay vốn, qua đó góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình công nhân viên chức lao động.

Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã kêu gọi ủng hộ tại 8 chốt trọng điểm phòng dịch của huyện với tổng số tiền và hiện vật là gần 140 triệu đồng, phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc huyện kêu gọi công đoàn cơ sở ủng hỗ “Quỹ hỗ trợ” hơn 190 triệu đồng.

Tuấn Dũng

Nguồn :