M
18/05/2021 14:24

Diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử

(LĐTĐ) Sáng 18/5, Ban Chỉ đạo bầu cử phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) đã tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở quận trung tâm Thủ đô Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình Tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi diễn tập, phường Ngọc Khánh đã thực hành nhiều phương án phòng, chống dịch cụ thể có thể xảy ra trong ngày bầu cử.

Diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử
Ban Chỉ đạo bầu cử phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử.

Chẳng hạn: Thực hiện bỏ phiếu trong điều kiện kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; xử lý đối với các trường hợp cử tri đến khu vực bỏ phiếu khi cử tri có biểu hiện thân nhiệt cao trên 37,5 độ C và các cử tri diện F3, F4; thực hiện bỏ phiếu lưu động tại khu phố hoặc một số số nhà khi cử tri phải thực hiện cách ly y tế trú tại nơi cư trú; bỏ phiếu lưu động tại biển số nhà; bầu cử trong tình huống Tổ bầu cử có thành viên phải cách ly y tế.

Diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử
Đơn vị cũng diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua buổi diễn tập, các Tổ bầu cử của phường tiếp thu, tổ chức tập luyện, phân công cụ thể cho các thành viên trong Tổ để chủ động và xử lý tốt nhất các tình huống dịch Covid-19 và cháy, nổ có thể xảy ra, phục vụ cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp và an toàn.

Được biết, ngoài buổi diễn tập tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cũng chỉ đạo phường Quán Thánh và phường Phúc Xá tổ chức diễn tập điểm các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử.

T.P

Nguồn :