M
24/03/2021 22:45

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ:

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; sơ kết hoạt động Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động Khơi dậy sức mạnh từ các phong trào thi đua yêu nước Hà Nội: Luân chuyển cán bộ chủ chốt của Sở Nội vụ và huyện Chương Mỹ

Trong 5 năm qua, thông qua các hoạt động kiểm tra của Ủy ban kiểm tra, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra 125 Công đoàn cơ sở về chấp hành điều lệ Công đoàn, về tiếp thu, triển khai nhiệm vụ của cấp trên. Công tác tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được sự quan tâm của các cấp Công đoàn.

Các hoạt động tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, người lao động được Công đoàn cơ sở duy trì bằng nhiều hình thức phong phú. Tính đến ngày 25/2, toàn huyện đã tổ chức được 104 Hội nghị học tập quán triệt Chỉ thị 05 CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đồng chí Nguyễn Hợp Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, việc đưa nội dung thực hiện Chỉ thị vào Nghị quyết, Chương trình công tác của Liên đoàn Lao động huyện luôn được chú trọng, bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên trong việc đưa nội dung thực hiện Chỉ thị vào việc xây dựng nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn.

Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Thông qua các phong trào thi đua được Liên đoàn Lao động huyện phát động giúp phát hiện những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn từ đó tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng.

Bên cạnh đó, thực hiện công tác Công đoàn quý I năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai hiệu quả các phong trào trong công nhân, viên chức, lao động. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động tiếp tục được quan tâm.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 469 suất quà và vé xe cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Trao 65 suất quà của Liên đoàn Lao động huyện và 9 suất quà của Thành phố hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 74 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giải ngân trên 1,3 tỷ đồng cho 44 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế...

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ nhấn mạnh những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu các Công đoàn cơ sở tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cụ thể: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, Quốc tế lao động 1/5; vận động đoàn viên và người lao động chấp hành tốt việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Đặc biệt, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định; tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá hoạt động công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đề nghị Công đoàn các cấp phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho 29 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021.

K.T

Nguồn :