M
22/03/2021 17:32

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ:

Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã chỉ đạo công đoàn các cấp đồng loạt triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Khơi dậy sức mạnh từ các phong trào thi đua yêu nước Thiết thực chăm lo hiệu quả quyền lợi cho người lao động Bộ luật Lao động 2019: Người lao động thêm nhiều quyền lợi mới

Thời gian qua, triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động” công tác thăm hỏi, động viên, trợ cấp và các hoạt động chăm lo cho người lao động được các cấp công đoàn huyện Chương Mỹ thường xuyên quan tâm.

Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động tìm kiếm đối tác, tổ chức đàm phán, ký Chương trình thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên. Từ năm 2018 - 2020 Liên đoàn Lao động huyện ký thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị doanh nghiệp. Khi đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm của các công ty sẽ được ưu đãi giảm giá. Trong 3 năm qua, đã có trên 7.032 lượt công nhân, viên chức, người lao động được thụ hưởng chương trình với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng.

Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động
Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ với nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động tăng cường tham gia đối thoại định kỳ và đột xuất, thương lượng ký thỏa ước lao động tập thể. Đặc biệt là tình hình bữa ăn ca của người lao động cũng được quan tâm, chú trọng.

Qua kiểm tra, khảo sát tại các đơn vị, tình hình “bữa ăn ca” của người lao động ngày càng được cải thiện. Nâng cao về giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giao động từ 20.000-25.000đ/người/bữa. Ngoài ra, các doanh nghiệp không tổ chức bữa ăn ca thì bồi dưỡng bằng tiền mặt cho người lao động.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn là việc làm thường xuyên. Các cấp công đoàn huyện đã quan tâm tổ chức các hoạt động như “Tết sum vầy”, trợ cấp khó khăn, tặng vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết…

Những năm gần đây, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ xây 3 mái ấm công đoàn với số tiền 135 triệu đồng. Các cấp công đoàn đã động viên người lao động tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với trên 1.000 đơn vị máu an toàn. Hàng năm các cơ quan, doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở phối hợp thăm tặng quà hàng trăm người lao động, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị, doanh nghiệp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở chung tay phòng chống dịch. Kết quả, các cấp công đoàn trên toàn huyện đã phát miễn phí trên 10.000 khẩu trang, 1.350 chai nước rửa tay khô, 700kg gạo với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở đã ủng hộ tiền bằng tiền mặt, ủng hộ qua tin nhắn với số tiền là 96 triệu đồng. Tự làm trên 2.000 mũ kính chắn giọt bắn gửi tặng các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19…

K.Tiến

Nguồn :