M
22/01/2016 09:30

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Hà Nội triển khai công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Đảm bảo an toàn giao thông

Từ sáng sớm 20.1.2016, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, các lực lượng CATP.Hà Nội đã triển khai khẩn trương kế hoạch với quyết tâm cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Do vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những tuyến phố sạch đẹp ngăn nắp khi đoàn xe chở các đại biểu đi qua đều được đảm bảo tuyệt đối.

Thông xe kỹ thuật đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân-Cầu Giấy
Xử lý hơn 1.600 điểm vi phạm trật tự an toàn giao thông và đô thị
Tăng cường chấn chỉnh trật tự giao thông bến xe dịp Tết

Bám chốt từ sáng tinh mơ

Là đơn vị nòng cốt trong công tác đón, dẫn đoàn, phục vụ hơn 1.500 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, do vậy nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP.Hà Nội) trong những ngày này có áp lực rất lớn. Theo ghi nhận của PV, ngày làm việc của tất cả CBCS trong đơn vị bắt đầu từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 10 giờ đêm. Vất vả, áp lực là vậy, song nhìn ánh mắt và nụ cười thường trực trên môi của chỉ huy đến toàn bộ CBSC ở đội đều toát lên niềm vinh dự, tự hào được góp một phần công sức nhỏ bé để Đại hội thành công.

Hà Nội trong những ngày đầu Tháng giêng nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Những cơn gió lạnh kèm theo mưa xuân như càng khiến cho cái lạnh thêm cắt da cắt thịt. Dẫu vậy, từ trước ngày diễn ra Đại hội Đảng, trên khắp các nút giao thông, khắp các tuyến đường trọng điểm, từ sáng sớm cho đến đêm khuya, vẫn thấy các CBCS Công an Thủ đô luôn có thái độ nghiêm trang, cần mẫn, bám chặt chốt, theo sát nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội.

Đảm bảo an toàn giao thông
Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dẫn đường.

Ngay từ 5 giờ sáng, các CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn đã có mặt tại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với trang phục chỉnh tề. Các CBCS đứng nghiêm trang làm nhiệm vụ. Theo sơ đồ phân công nhiệm vụ tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, vị trí dừng phương tiện được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất. Nhiệm vụ của những CBCS CSGT tại đây là hướng dẫn, dừng, chỉ huy các phương tiện tham gia chuyên chở các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đại biểu tham dự Đại hội vào vị trí theo đúng quy định. Sau mỗi động tác chỉ huy điều khiển giao thông của nữ CSGT, từng đoàn phương tiện di chuyển theo đúng lộ trình, ra vào đúng vị trí được quy định. Từng động tác chỉ huy, hướng dẫn dứt khoát, mạnh mẽ và đẹp của người nữ CSGT đã để lại nhiều ấn tượng cho các đoàn đại biểu.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP. Hà Nội) cho biết: Với hơn 1.500 đại biểu tham dự Đại hội Đảng được Ban tổ chức bố trí ăn nghỉ tại 8 địa điểm, nhiệm vụ của CBCS trong đơn vị là phải đảm bảo tuyệt đối hoạt động đi lại của các đại biểu. Từ trước khi Đại hội diễn ra cả tháng, trên cơ sở phương án, kế hoạch của CATP.Hà Nội, Phòng CSGT, đơn vị cũng chủ động xây dựng chi tiết phương án đón dẫn chi tiết các đoàn đại biểu. Tất cả những điểm ăn nghỉ, hội họp, những tuyến đường nằm trong cung di chuyển của đại biểu...đã được CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn nằm lòng.

Ngoài quân số hơn 100% CBCS của đơn vị được huy động, Đội Tuần tra dẫn đoàn còn được Phòng CSGT tăng cường thêm lực lượng. Đây là những CBCS có kinh nghiệm lâu năm trong công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu. Những phương tiện mô tô, ô tô chuyên dụng dùng để đón, dẫn các đại biểu cũng được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng.

Đảm bảo Những tuyến đường an toàn

Theo thống kê, trong năm 2015, đơn vị đã triển khai, huy động hàng nghìn lượt CBCS tham gia đón dẫn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... cũng như quan khách quốc tế trong những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn của đất nước, thế giới được tổ chức tại Thủ đô.

Tuy nhiên, khi nhắc đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tất cả CBCS trong đơn vị được phân công nhiệm vụ đều háo hức, bởi đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước, 5 năm mới diễn ra một lần. “Những CBCS được tham gia vào công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu đều phải qua những vòng tuyển chọn khắt khe về ngoại hình, điều lệnh, đặc biệt là ý thức trách nhiệm, tuân thủ tuyệt đối phương án; tuyệt đối không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình làm nhiệm vụ” - Thiếu tá Nguyễn Văn Hải nhấn mạnh.

Đảm bảo an toàn giao thông

Gặp Thượng úy Nguyễn Văn Huy - Cán bộ trong Đội Tuần tra dẫn đoàn đang trực ở khu vực xếp xe, dành chờ cho phương tiện xuất phát - khi được hỏi, Thượng úy Huy không giấu được niềm tự hào: “Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, to lớn của toàn Đảng, toàn dân, được sự quan tâm trong nước và quốc tế. Là một CBCS CSGT Thủ đô, được chỉ huy, được đơn vị giao trọng trách tham gia đón, dẫn các đoàn đại biểu, tôi thấy vô cùng vinh dự và tự hào”.

Toàn bộ phương án, bố trí sắp xếp lực lượng của Đội Tuần tra dẫn đoàn phục vụ Đại hội luôn được đề cao và được xếp vào hàng “mật”. Chính vì vậy, khi được hỏi về công việc của các anh, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT - chỉ nói gắn gọn: “Lịch làm việc của CBCS trong đơn vị từ 4 giờ sáng cho đến 10 giờ đêm. Ngoài ra, lực lượng 141 và các tổ công tác khác phục vụ nhiệm vụ đặc biệt khép kín thời gian 24/24h trong ngày. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng, toàn lực lượng CSGT Thủ đô đều ứng trực 100% quân số đảm bảo tuyệt đối an toàn các phương án đón dẫn đại biểu cũng như phục vụ hiệu quả cho hoạt động đi lại thông suốt của người dân Thủ đô trong những ngày cuối năm”.

Lãnh đạo Phòng CSGT bổ sung, công tác phân luồng, đảm bảo ATGT của đơn vị tập trung vào 3 tuyến, trong đó tuyến 1 và 2 là xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia; các khách sạn, nhà khách, nơi ở và tuyến đường đón dẫn đoàn từ sân bay về các khách sạn, nhà khách đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng như các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội. Tuyến 3 có nhiệm vụ hỗ trợ cho 2 tuyến trên, phân luồng giao thông từ các chốt vòng ngoài, từ các tuyến vành đai để hướng dẫn các xe trong diện tạm cấm đi đúng lộ trình đã thông báo...

Phước Long

Nguồn :