Đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết Độc lập

(LĐTĐ) Lễ Quốc khánh năm nay được nghỉ 4 ngày, nhu cầu đi lại, vui chơi, du lịch của người dân gia tăng nên mật độ phương tiện tham gia giao thông cũng tăng theo. Chính vì thế, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai lực lượng tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát phòng chống ùn tắc giao thông; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm…phục vụ nhu cầu du lịch, vui chơi của nhân dân.
Người dân Thủ đô được đón Tết Độc lập bình an Đảm bảo nhân dân đón Tết Độc lập bình an

Sẵn sàng các phương án

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, phục vụ nhu cầu du lịch, vui chơi của nhân dân, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, khu vực nhà ga, bến xe.

Đồng thời bố trí các tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống ùn tắc giao thông; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông...

Đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết Độc lập
Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền đến các nhà xe, lái xe Luật Giao thông đường bộ.

Dự báo, do nhu cầu đi lại, vui chơi, du lịch của người dân nên mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao đột biến, đặc biệt là vào chiều tối 31/8 và sáng 1/9/; chiều 4/9, tiềm ẩn nguy cơ ùn ứ giao thông trên các tuyến Quốc lộ, trục chính, vành đai trọng điểm, một số tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô (nhất là tuyến vành đai 3, cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ). Lực lượng chức năng Công an Thành phố đã triển khai kế hoạch hướng dẫn phân luồng, không để ùn tắc kéo dài, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông triển khai 100% quân số để phân luồng, điều tiết giao thông ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô, đảm bảo kiểm soát tốt giao thông, phục vụ người dân dịp nghỉ lễ được thuận lợi, an toàn. Các Tổ công tác 141 triển khai lực lượng công khai kết hợp hóa trang tuần tra bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng… trong suốt kỳ nghỉ, không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Lực lượng Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn các quận, một số huyện, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố duy trì cán bộ trực 24/24h; tiếp nhận, xử lý thông tin, tin báo liên quan an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…

Tương tự, Sở giao thông vận tải Hà Nội cũng có kế hoạch về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; phân luồng hạn chế ùn tắc giao thông; kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải phục vụ kỳ nghỉ lễ. Theo đó, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải triển khai phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, các tuyến đường vành đai, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Thành phố; kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa; tập trung kiểm soát xe chở quá tải trọng quy định ngay tại đầu mối bốc xếp, vi phạm vệ sinh môi trường, đảm bảo thành phố xanh, sạch, đẹp.

An toàn trên mọi cung đường

Ghi nhận tại Bến xe Mỹ Đình những ngày qua, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Nam Từ Liêm phối hợp với lực lượng chức năng trong bến xe kiểm soát hành khách lên xe, lái, phụ xe và các điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến. Phía bên ngoài, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải phối hợp với Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn lái xe, kiểm soát các phương tiện ra khỏi bến, yêu cầu phải đi thẳng, không được dừng đỗ trên đường, đồng thời những hình ảnh vi phạm giao thông do người dân cung cấp sẽ chuyển cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo thẩm quyền.

Dự báo trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, lượng khách sẽ đổ về Bến xe Mỹ Đình rất đông. Theo đó, Bến xe Mỹ Đình đã chủ động lên kế hoạch phục vụ vào các ngày 31/8 và 1/9, ứng trực 100% quân số để đảm bảo người dân về bến xe đi các tỉnh được tốt nhất.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Duy Dũng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, cho biết, dự kiến, trong các ngày này, tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách lên tới 15.000 lượt khách/ngày, tăng trên 200% so với ngày thường. Do đó, 300 ôtô khách sẽ được tăng cường thêm. Bến xe sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát chặt, không để tình trạng chở quá số người diễn ra, không thu quá giá vé. Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Ngoài ra, trước khi xe xuất bến, đơn vị đều bố trí lực lượng kiểm tra để đảm bảo hành khách trên xe có vé, xe chở đúng số người, đồng thời yêu cầu các nhà xe ra chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Nằm ở phía Nam Thành phố, quận Hoàng Mai là đầu mối giao thông quan trọng của Thủ đô, với hai Bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ là địa bàn giao thông lưu lượng lớn trong những ngày nghỉ lễ. Dự kiến lượng hành khách và xe ra vào bến tăng cao so với ngày thường sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, nhất là tình trạng trộm cắp, móc túi, chèo kéo khách, vì vậy các đơn vị chức năng đã chủ động xây dựng các phương án phối hợp để đảm bảo phục vụ tốt nhất dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình huống bất ngờ.

Từ thực tế đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chủ động tấn công tội phạm, Công an quận Hoàng Mai đã lên kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, chủ động nắm chắc địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đại diện Đội cảnh sát giao thông số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội) cho biết, địa bàn Đội đang quản lý là khu vực cửa ngõ Thủ đô, với các tuyến đường trọng điểm như Giải Phóng, Ngọc Hồi, quốc lộ 1B, lưu lượng phương tiện tương đối cao. Nếu như tình hình giao thông có đột biến xảy ra thì chúng tôi sẵn sàng có lực lượng để kịp thời giải quyết, để người dân đi lại thuận lợi.

Là địa bàn có tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thu hút người dân Thủ đô nói riêng, du khách trong và ngoài nước nói chung, trước kỳ nghỉ lễ 2/9, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng đã rà soát lại toàn bộ các công tác chuẩn bị cho hoạt động của phố đi bộ. Trong đó, chú trọng việc đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và tập trung xử lý các vi phạm về trật tự đô thị.

Thông tin với phóng viên Trung tá Lê Văn Thinh, Trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, cho biết, Công an phường đã thực hiện lệnh trực 100% quân số để đảm bảo trật tự an toàn, đặc biệt là trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị sạch đẹp. Ngoài ra Công an phường tiến hành tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để phòng, chống các loại tội phạm và thực hiện quản lý nhân hộ khẩu, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Theo Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách cũng như kích cầu phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, quận kéo dài hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn lên 4 ngày. UBND quận giao cho Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị, đặc biệt là đề nghị Đội Cảnh sát giao thông số 1, Thanh tra giao thông và các lực lượng khác phải có sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, mục tiêu là đảm bảo an toàn cho người dân về với phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm không chỉ an toàn mà còn phải thực sự yên tâm, thoải mái nhất.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy. Hãy cùng khám phá 10 loại quả không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn "ăn lên da, ăn lên dáng", đem lại nét đẹp rạng ngời từ bên trong.
Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, nắng nóng xảy ra cục bộ.
Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

(LĐTĐ) Đối với bất kỳ ai khi đã sử dụng Internet trên các thiết bị cá nhân đều phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng thì cũng đã hạn chế được 80% các nguy cơ này.
Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

(LĐTĐ) Tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đi Hiệp Hòa (Bắc Giang) đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.

Tin khác

Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

(LĐTĐ) Ngay sau khi tiếp nhận thông tin du khách nước ngoài bị mất tài sản trên địa bàn, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, đã khẩn trương xác minh, tìm được chiếc điện thoại và trao trả cho du khách.
Lễ ký kết hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội và Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va

Lễ ký kết hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội và Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ buổi làm việc chính thức, Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Công an thành phố Hà Nội và Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va đã được tổ chức long trọng và bài bản, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố, Thủ đô của hai nước cũng như quan hệ hợp tác, đối ngoại của hai cơ quan.
Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va

Mốc son của tình hữu nghị giữa Công an Hà Nội và Tổng cục Nội vụ Mát-xcơ-va

(LĐTĐ) Chuyến bay chở đoàn công tác Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va, Liên bang Nga, do Thiếu tướng Nô-vi-cốp Vơ-la-đi-xláp A-na-tô-li-ê-vích - Phó Tổng cục trưởng, làm Trưởng đoàn, đã đáp xuống sân bay Nội Bài, đánh dấu sự khởi đầu của chuyến thăm hữu nghị tốt đẹp giữa Tổng cục Nội vụ thành phố Mát-xcơ-va và Công an thành phố Hà Nội...
Huyện Thanh Trì: Tổng rà soát, kiểm tra, xử lý xe ba bánh tự chế

Huyện Thanh Trì: Tổng rà soát, kiểm tra, xử lý xe ba bánh tự chế

(LĐTĐ) Mới đây, Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch 118/KH-BCĐ 197 ngày 22/3/2024 về "Tổng rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển, chủ phương tiện, cơ sở sản xuất, kinh doanh xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn".
Lực lượng 141 xứng đáng là "Quả đấm thép" của Công an Thủ đô

Lực lượng 141 xứng đáng là "Quả đấm thép" của Công an Thủ đô

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, lực lượng 141 là thương hiệu của Công an Hà Nội, được ví như "Quả đấm thép" trong công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm đường phố. Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, đến nay các Tổ công tác 141 đã phát huy hiệu quả trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đem lại sự bình yên cho Thủ đô.
Công an Hà Nội huy động hơn 8.300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy cứu nạn

Công an Hà Nội huy động hơn 8.300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy cứu nạn

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác Công an Quý I/2024, tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn; triển khai nhiệm vụ, công tác trọng tâm Quý II/2024.
Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất

Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Nam Từ Liêm trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất và chào mừng 10 năm ngày thành lập Công an quận (1/4/2014 - 1/4/2024).
Tăng cường tuyên truyền về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe học sinh

Tăng cường tuyên truyền về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe học sinh

(LĐTĐ) Để trường học lành mạnh, không có tệ nạn ma túy, thời gian qua các đơn vị Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy trong nhà trường. Không khí sôi nổi, cởi mở, cũng như kinh nghiệm phong phú của các báo cáo viên đã giúp học sinh, giáo viên nâng cao nhận biết của bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay phòng tránh, tự "tạo sức đề kháng" bảo vệ bản thân trước "hiểm hoạ ma tuý".
Công an huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy

Công an huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy

(LĐTĐ) Thời gian qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật về trấn áp tội phạm.
Công an thành phố Hà Nội: Quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm

Công an thành phố Hà Nội: Quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm

(LĐTĐ) Toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm cùng các cao điểm, kế hoạch chuyên đề đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố…
Xem thêm
Phiên bản di động