M
12/10/2020 22:10

Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các công văn lần lượt cho phép Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 vào các đơn vị thành viên phù hợp với thời tiết của địa phương.

Tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm trong tuyển sinh Trải nghiệm một ngày ở Đại học tinh hoa VinUni Nâng tầm chất lượng nhân sự Công nghệ thông tin

Với quyết định này, Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế chịu trách nhiệm giải trình và công bố công khai thông tin về việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học trên trang thông tin điện tử của các Đại học, các đơn vị thành viên và trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ
Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Trước đó, căn cứ tình hình thời tiết tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây lũ lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến xác nhận nhập học của thí sinh, Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế đã gửi công văn đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Đồng thời, Đại học Đà Nẵng đã chủ động triển khai công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất. Cụ thể, Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo thủ trưởng các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên, nhất là tân sinh viên nhập học; rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, hệ thống điện; phân công cán bộ và lực lượng thường trực phòng, chống mưa lũ...

Thông tin từ Đại học Huế cho biết, tại Thừa Thiên Huế, nước lũ ngập sâu diện rộng gây chia cắt nhiều vùng. Tình hình thời tiết xấu diễn ra đúng thời điểm những ngày đầu năm học, sinh viên năm thứ nhất nhập học. Vì vậy, Đại học Huế đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú cũng như ngoại trú.

Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ
Giám đốc Đại học Huế (ngoài cùng bên phải) trực tiếp chỉ đạo cung cấp nhu yếu phẩm. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Sáng ngày 12/10, ngay khi có sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Quang Linh (Giám đốc Đại học Huế) đã chỉ đạo Đại học Huế tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10 để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Các bộ phận đón tiếp sinh viên nhập học cần sử dụng các kênh liên lạc kịp thời để thông báo.

Giám đốc Đại học Huế yêu cầu ký túc xá sinh viên và Nhà khách Đại học Huế ưu tiên đón sinh viên mới, cố gắng bố trí để sinh viên và người nhà có thể trú nghỉ.

Đại học Huế lưu ý, các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới, tránh di chuyển. Các sinh viên ở vùng thấp trũng khi di chuyển cần báo cho Ban Chỉ đạo để hỗ trợ, không tự ý di chuyển mất an toàn. Các khu ký túc xá đảm bảo an toàn, đón các em trú ẩn bị ngập lụt và cung cấp đồ ăn, nước uống theo nguồn dự trữ.

Trưa cùng ngày, Giám đốc Đại học Huế đã trực tiếp tới động viên, thăm hỏi và chuyển các nhu yếu phẩm tới sinh viên đang tránh lụt tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) - nơi ngập sâu trong lũ.

P.V

Nguồn :