M
08/10/2020 17:06

Nâng tầm chất lượng nhân sự Công nghệ thông tin

(LĐTĐ) Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ có cơ hội thực tập và việc làm tốt tại các công ty IT chất lượng cao. Đó là một phần trong thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa VietnamWorks InTECH và Trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chế độ đãi ngộ là quan tâm hàng đầu của nhân lực công nghệ Mỗi năm Viettel cần tuyển dụng 500 nhân sự công nghệ thông tin 74% nhân sự công nghệ thông tin có xu hướng chuyển việc

Ngày 8/10, VietnamWorks InTECH (thương hiệu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin của VietnamWorks) và Trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Nâng tầm chất lượng nhân sự Công nghệ thông tin
VietnamWorks InTECH và Trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, VietnamWorks InTECH sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh trong việc nâng cao kỹ năng thông qua các hội thảo chuyên môn, đồng thời kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp với những công việc chất lượng đến từ các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, VietnamWorks InTECH còn đồng hành cùng trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh trong việc cải thiện và nâng cao chương trình đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết, ông Gaku Echizenya - Tổng Giám đốc Navigos Group Việt Nam (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực IT - VietnamWorks InTECH) cho biết: “Với vị thế dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tuyển dụng trong đó có ngành Công nghệ thông tin, chúng tôi có thể giúp kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp từ trường Đại học FPT với những công ty IT chất lượng cao. Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh để giúp họ trang bị những kỹ năng mềm lẫn chuyên môn có tính thực tiễn cao, qua đó họ có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động vốn rất sôi động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, với những phản hồi giá trị từ các doanh nghiệp Công nghệ thông tin, chúng tôi có thể hỗ trợ cải thiện chương trình học tại trường Đại học FPT trở nên thực tế hơn với yêu cầu của doanh nghiệp. Việc hợp tác giữa hai bên sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình nâng tầm chất lượng nhân sự Công nghệ thông tin, không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, mà còn tạo ra một lực lượng lao động cạnh tranh tốt hơn nữa trên thị trường quốc tế.”

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, VietnamWorks InTECH sẽ tổ chức các buổi hướng nghiệp, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng thực tiễn khi làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua các hội thảo kỹ năng và báo cáo thị trường do VietnamWorks InTECH phát hành.

Bên cạnh đó, sẽ kết nối sinh viên mới tốt nghiệp của trường Đại học FPT phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh với những công việc chất lượng đến từ những nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trên trang web việc làm ngành Công nghệ thông tin của Navigos Group Vietnam là VietnamWorks InTECH, góp phần tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm tốt cho sinh viên mới tốt nghiệp.

VietnamWorks InTECH cũng sẽ thu thập những đánh giá, góp ý từ các doanh nghiệp Công nghệ thông tin, xây dựng bộ khung kỹ năng cần thiết và trao đổi với Đại học FPT nhằm liên tục cải thiện và nâng cao chương trình học của trường để đảm bảo chất lượng đầu ra luôn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong ngành.

B.D

Nguồn :