M
23/05/2021 16:56

Cử tri quận Bắc Từ Liêm rộn ràng tham gia Ngày hội toàn dân

(LĐTĐ) Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội lớn, ngày 23/5, hơn 184.000 cử tri quận Bắc Từ Liêm đã phấn khởi tham gia bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quận Bắc Từ Liêm: Sẵn sàng các phương án cho Ngày hội toàn dân Diễn tập bỏ phiếu tại nhà với cử tri bị cách ly

6h sáng, tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm), lực lượng chức năng, nhân viên y tế, đặc biệt là lực lượng công an đã có mặt đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử.

Cử tri quận Bắc Từ Liêm rộn ràng tham gia Ngày hội toàn dân
Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: T.Trần)

Tại đây, việc trang trí khánh tiết, bố trí người trực khu vực bỏ phiếu được tổ bầu cử thực hiện chu đáo. Đặc biệt, để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, khu vực bầu cử số 7 đã bố trí đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, quy trình hướng dẫn cử tri đi bầu cử được tổ bầu cử nơi đây thực hiện chu đáo, phân luồng rõ ràng, đảm bảo khoảng cách, tránh tập trung đông người.

Tại các ca bin bỏ phiếu đã được trang bị thêm nước rửa tay, khử khuẩn và tài liệu hướng dẫn quy trình bầu cử để cử tri được thêm một lần tham khảo trước khi quyết định lựa chọn đại biểu. Phòng cách ly tạm thời của điểm bỏ phiếu được bố trí hợp lý, tiện cho việc xử lý tình huống khi phát hiện cử tri nghi nhiễm Covid-19.

Trước thời tiết nắng nóng như hiện nay, tổ bầu cử đã tăng cường thêm các thiết bị làm mát, bảo đảm sức khỏe cho cử tri và tổ bầu cử.

Cử tri quận Bắc Từ Liêm rộn ràng tham gia Ngày hội toàn dân
Tổ bầu cử phục vụ đại biểu phòng, chống dịch. (Ảnh: T.Trần)

Cùng với các thành viên trong tổ bầu cử, nhiều cử tri quan tâm đến cuộc bầu cử đã đến từ rất sớm với tinh thần phấn khởi, chờ đến giờ tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm. Mỗi lá phiếu là niềm tin, là sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổ trưởng khu vực bỏ phiếu số 7, phường Xuân Tảo cho biết: “5h sáng nay, các thành viên tổ bầu cử đã có mặt để chuẩn bị cho lễ khai mạc. Ai cũng háo hức, phấn khởi, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, để ngày bầu cử đạt kết quả cao nhất. Đợt bầu cử này, khu vực bỏ phiếu số 7, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm có 1.369 cử tri tham gia bỏ phiếu”.

Run run cầm lá phiếu trên tay, cử tri Lại Cao Linh (91 tuổi) chia sẻ: “Tôi rất vui và xúc động khi vẫn được thực hiện quyền bỏ phiếu. Gần 1 thế kỷ qua, tôi luôn làm tròn trách nhiệm của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao của công dân, tôi rất phấn khởi khi tự tay mình bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu xứng đáng, là đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Cử tri quận Bắc Từ Liêm rộn ràng tham gia Ngày hội toàn dân
Dù tuổi cao sức yếu nhưng ông Huỳnh Tấn Màu, cử tri phường Xuân Tảo vẫn tự tay bỏ những lá phiếu để bầu ra những người xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. (Ảnh: T.Trần)

“Qua nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên, tôi nhận thấy trong nhiệm kỳ này, các ứng cử viên có trình độ cao và tương đối đồng đều. Tôi và các cử tri khác đều mong mỏi sẽ chọn được những đại biểu xứng đáng” – ông Huỳnh Tấn Màu, sinh năm 1936, cử tri phường Xuân Tảo cho hay.

Gương mặt vui tươi xen lẫn sự hồi hộp lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu bầu cử, em Vũ Hải Linh, sinh năm 2003 bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử, cảm giác rất hồi hộp, thấy mình trưởng thành hơn khi được cầm lá phiếu trên tay, được quyền bầu chọn những người có đức, có tài vào cơ quan quyền lực của Nhà nước. Em hy vọng những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khóa tới của thành phố Hà Nội sẽ đóng góp nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Cử tri quận Bắc Từ Liêm rộn ràng tham gia Ngày hội toàn dân
Em Vũ Hải Linh, sinh năm 2003, cử tri phường Xuân Tảo rất hạnh phúc trong lần đầu tiên được đi bỏ phiếu. (Ảnh: T.Trần)

L.Thắm - T. Trần

Nguồn :