Công đoàn Nghệ An đồng hành giải quyết đình công tại Công ty TNHH Viet Glory

(LĐTĐ) Trong gần 1 tuần diễn ra cuộc đình công của 5.000 công nhân lao động tại Công ty TNHH Viet Glory, cán bộ các cấp Công đoàn Nghệ An đã vào cuộc, có những phương án vận động, giải thích cho người lao động, người sử dụng lao động hợp tình hợp lý. Sau nhiều ngày, nỗ lực của các cấp Công đoàn, một số chính sách, chế độ chính đáng của người lao động đã được doanh nghiệp giải quyết.
Sau Tết, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Nghệ An tăng đột biến Nghệ An: Tết của những người về trong “bão táp” Trồng “vàng” cho ngày mai

Công nhân ngừng việc vì chế độ chưa thỏa đáng

Công ty TNHH Viet Glory thành lập ngày 19/11/2019, đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để sản xuất giày da. Hiện Công ty có trên 5.000 công nhân làm việc. Công đoàn cơ sở của Công ty được thành lập vào tháng 3/2021.

Sáng ngày 7/2/2022, Công ty tổ chức cho công nhân đi làm ngày đầu tiên năm mới và test nhanh Covid-19 để sàng lọc F0 chuẩn bị đi làm đại trà vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ trưa thì tất cả công nhân đã tập trung bên ngoài ngừng việc tập thể đòi quyền lợi.

Công đoàn Nghệ An đồng hành giải quyết đình công tại Công ty TNHH Viet Glory
Hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Viet Glory ngừng làm việc để đòi doanh nghiệp giải quyết một số chế độ

Từ ngày 8 đến ngày 10/2/2022, sau khi trao đổi đối thoại về 11 nội dung công nhân kiến nghị, giữa chủ sử dụng lao động và người lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Hàng ngàn công nhân vẫn không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu Công ty này tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên cho họ.

Công đoàn lập tức vào cuộc

Ngay sau khi xảy ra sự việc liên quan đến người lao động tại Công ty TNHH Viet Glory, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Diễn Châu đã có mặt kịp thời, trực tiếp thu thập nắm bắt tình hình, tổng hợp và phân loại các ý kiến của công nhân; phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Diễn Châu kiểm tra, rà soát một số chế độ chính sách liên quan mà công nhân kiến nghị. Ngày 8/2/2022, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã yêu cầu doanh nghiệp trả lời kiến nghị gửi đến toàn thể công nhân. Cùng với đó, Công đoàn cũng đã tuyên truyền, thuyết phục, vận động đề nghị doanh nghiệp giải quyết một số kiến nghị chính đáng cho người lao động, như: Tăng phụ cấp xăng xe, nghiên cứu quy định của pháp luật để bổ sung phụ cấp độc hại, nặng nhọc, nâng tiền ăn ca, điều chỉnh, rút kinh nghiệm về thái độ của quản lý, khắc phục lỗi máy báo chấm công…

Công đoàn Nghệ An đồng hành giải quyết đình công tại Công ty TNHH Viet Glory
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Diễn Châu nắm bắt ý kiến, kiến nghị của người lao động tại Công ty TNHH Viet Glory

Tuy nhiên, công nhân vẫn không đồng ý 2 nội dung là Công ty không tăng lương cơ bản và không bổ sung chế độ trợ cấp thâm niên. Vì, người lao động thấy nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu đã tăng lương và có phụ cấp cho công nhân nhưng làm việc tại Công ty TNHH Viet Glory thì người lao động ở đây không được hưởng những chế độ này.

Được biết, trước 2 kiến nghị trên của người lao động, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã tuyên truyền cho doanh nghiệp hiểu những kiến nghị của công nhân là chính đáng, nhưng cũng giải thích cho công nhân chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp do mới hoạt động và thường xuyên phải đối phó với dịch Covid-19.

Ông Phạm Đức Cường, Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu cho biết, Công ty mới ổn định đi vào hoạt động, Công đoàn cơ sở mới thành lập hơn 10 tháng chưa có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động. Năm qua, do dịch Covid-19 nên giao thương đi lại, xuất nhập hàng hóa gặp nhiều khó khăn, công nhân nên chia sẻ phần nào khó khăn đối với Công ty, coi khó khăn của Công ty cũng là một phần khó khăn của mình, đồng lòng chung sức, chia sẻ phần nào cùng doanh nghiệp. Về phía Công ty, nên nghiên cứu nguyện vọng của người lao động để cân nhắc đảm bảo lợi ích hài hòa hai bên.

Những chính sách có lợi cho công nhân

Trong 2 ngày 10 và 11/2/2022, LĐLĐ Nghệ An đã cử đại diện Ban Chính sách pháp luật & Quan hệ lao động trực tiếp tham gia tại Công ty để cùng tháo gỡ. Đoàn đã gặp gỡ với công nhân, lắng nghe thêm các kiến nghị, vướng mắc tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty TNHH Viet Glory.

Sáng 11/2, đại diện LĐLĐ tỉnh Nghệ An cũng đã trao đổi những kiến nghị, đề xuất của người lao động, tư vấn về kỹ năng đối thoại với tập thể lao động; định hướng cho người sử dụng lao động về phương hướng giải quyết các nội dung còn vướng mắc giữa 2 bên.

Công đoàn Nghệ An đồng hành giải quyết đình công tại Công ty TNHH Viet Glory
Bà Hoàng Thị Thu Hương, Trưởng Ban Chính sách pháp luật & Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory

Trong vấn đề tiền lương cơ bản và phụ cấp thâm niên cho người lao động, cần nghiên cứu tham khảo, nghiên cứu mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Diễn Châu và toàn tỉnh để đưa ra phán quyết hợp lý, đáp ứng nhu cầu thu hút lao động của doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh về lao động. Ngoài ra, Công đoàn cũng đề nghị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc đăng ký nội quy lao động, xây dựng hệ thống thang bảng lương phù hợp với các quy định pháp luật lao động.

Công ty đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của LĐLĐ tỉnh, cam kết bổ sung vào phần thông báo cho công nhân về nội dung tiền lương cơ bản và phụ cấp thâm niên để người lao động yên tâm trở lại làm việc.

Liên quan đến vấn đề này, bà Hoàng Thị Thu Hương, Trưởng ban Chính sách pháp luật & Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: “Tổ chức Công đoàn tiếp tục đồng hành, sát sao cùng công nhân, lao động và doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở tăng cường tổ chức đối thoại nơi làm việc, kịp thời nắm bắt, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ các khó khăn vướng mắc nảy sinh trong quan hệ lao động. Công đoàn cơ sở phải trở thành nhịp cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững, đảm bảo quyền lợi ích chính đáng cho người lao động”.

Công đoàn Nghệ An đồng hành giải quyết đình công tại Công ty TNHH Viet Glory
Thông báo giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên và tăng lương cơ bản cho người lao động của Công ty TNHH Viet Glory

Được biết, sáng ngày 12/2/2021, đoàn công tác do ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Công ty TNHH Viet Glory để giải quyết sự việc đình công vừa qua. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu, lãnh đạo LĐLĐ huyện Diễn Châu và Công đoàn Công ty. Sau một ngày làm việc, chiều cùng ngày, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã đưa Thông báo số 05/2022 về bổ sung phụ cấp và tăng lương cơ bản cho công nhân lao động.

Theo nội dung thông báo này, Công ty TNHH Viet Glory đã giải quyết 3 nội dung có lợi cho người lao động là: Kể từ ngày 1/2/2022, Công ty sẽ tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên; bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ ngày 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên; những ngày công nhân đình công từ 7/2 đến 12/2/2022, Công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng.

Cao Sơn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hoà kì vọng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 này là "thời điểm vàng" để đón lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những chiêu trò lừa đảo như bán tour du lịch không chất lượng, giá r
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(LĐTĐ) Xe khách chở khoảng 20 hành khách đang chạy trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ.
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Để tạo lòng tin, thu hút các nhà đầu tư, nhóm của Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Phùng Văn Thi, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Nghị để điều tra làm rõ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:

Tin khác

Mức xử phạt doanh nghiệp ép người lao động đi làm ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5

Mức xử phạt doanh nghiệp ép người lao động đi làm ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5

(LĐTĐ) Nếu doanh nghiệp bắt ép người lao động đi làm vào ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.
Hà Nội yêu cầu tăng cường phổ biến pháp luật cho người lao động

Hà Nội yêu cầu tăng cường phổ biến pháp luật cho người lao động

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn.
TP.HCM: Đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động

TP.HCM: Đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch triển khai có hiệu quả Quyết định số 1400 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động giai đoạn 2023 - 2030”.
Tai nạn lao động vẫn “đáng” báo động!

Tai nạn lao động vẫn “đáng” báo động!

(LĐTĐ) Mặc dù có xu hướng giảm, nhưng trong năm 2023, số vụ tai nạn lao động (TNLĐ), số người mắc bệnh nghề nghiệp, số sự cố nghiêm trọng trên địa bàn cả nước vẫn còn ở mức cao và đáng lo ngại. Trước thực tế này, các cơ quan chức năng đã đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều biện pháp, giải pháp, trong đó có việc, tăng cường thanh, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chăn ngừa từ sớm những nguy cơ mất ATLĐ.
Người lao động có bắt buộc phải đi làm vào các ngày lễ 30/4-1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương?

Người lao động có bắt buộc phải đi làm vào các ngày lễ 30/4-1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương?

(LĐTĐ) Theo Bộ luật Lao động 2019, người lao động không bắt buộc phải đi làm vào các ngày lễ. Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi có sự đồng ý của người lao động.
Người lao động đi làm ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được trả tiền lương như thế nào?

Người lao động đi làm ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được trả tiền lương như thế nào?

(LĐTĐ) Người lao động đi làm ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được trả ít nhất 300% so với tiền lương thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường.
Di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1: Tìm giải pháp việc làm cho người lao động

Di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1: Tìm giải pháp việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt đề án di dời Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 để chuyển đổi thành khu đô thị thương mại dịch vụ ven sông Đồng Nai. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng loạt lao động tại các doanh nghiệp (DN) tại đây cũng cần được giải quyết việc làm.
Đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người lao động được trả lương thế nào?

Đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người lao động được trả lương thế nào?

(LĐTĐ) Nếu đi làm đúng ngày 30/4 và 1/5 thì ngoài tiền lương ngày nghỉ lễ, người lao động còn được trả lương làm thêm giờ.
Tổng LĐLĐ Việt Nam nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

Tổng LĐLĐ Việt Nam nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam nhất trí với dự thảo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) gửi Chính phủ đề xuất về việc bố trí hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29/4) và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024.
Lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước từ 60-70 triệu đồng/tháng

Lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước từ 60-70 triệu đồng/tháng

Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị tại một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước có thể nhận mức lương cơ bản từ 60 - 70 triệu đồng mỗi tháng...
Xem thêm
Phiên bản di động