M
06/12/2019 17:52

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Giao ban công đoàn cơ sở quý IV

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công đoàn cơ sở quý IV; hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2020.

cong doan nganh y te ha noi giao ban cong doan co so quy iv Mỗi hoạt động đều vì lợi ích đoàn viên
cong doan nganh y te ha noi giao ban cong doan co so quy iv Chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý cho người lao động
cong doan nganh y te ha noi giao ban cong doan co so quy iv Sôi nổi Hội thi tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Điểm lại một số hoạt động nổi bật của Công đoàn ngành trong thời gian qua, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, trong quý IV đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với đoàn viên và công nhân viên chức lao động ngành Y tế.

cong doan nganh y te ha noi giao ban cong doan co so quy iv
Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát biểu triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV.

Trong đó, công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Cụ thể, đã có 3.225 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp cơ sở, 362 cá nhân được khen thưởng cấp Ngành và 15 cá nhân được khen thưởng cấp Thành phố.

Đặc biệt, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019.

Hội thi thu hút 37 đội tham gia đến từ các đơn vị Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trung tâm chuyên khoa trong ngành với gần 600 thí sinh tham gia. Giải nhất thuộc về Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì, Ba, khuyến khích và Chuyên đề cho các đội thi đạt kết quả cao tại Hội thi.

Ngay sau khi kết thúc Hội thi cấp Ngành, Sở Y tế Hà Nội được Bộ Y tế phân công là đơn vị thường trực tổ chức Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế khu vực III với 17 đơn vị, gần 300 thí sinh tham gia.

Tại Hội thi này, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – đại diện cho Sở Y tế Hà Nội cũng vinh dự đạt giải Nhất và sẽ đại diện cho Ngành Y tế Hà Nội tham gia vòng Chung khảo Hội thi toàn quốc dự kiến sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020)…

Ngoài các hoạt động nổi bật, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động cũng được các cấp công đoàn triển khai; công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; công tác phát triển đoàn viên; thu tài chính công đoàn; tổ chức kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam cũng được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tích cực triển khai và đạt kết quả tốt.

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, đặc biệt là tháng cuối cùng của năm 2019, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động.

Trong đó, trọng tâm là các công đoàn cơ sở sẽ phối hợp với lãnh đạo đơn vị chăm lo Tết Canh Tý cho người lao động đầy đủ. Ngoài ra, các đơn vị cần chú ý các khoản phúc lợi xã hội, chế độ trực Tết và quan tâm trao trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, các đơn vị cần tổ chức Tết Sum vầy, tổng kết hoạt động Công đoàn năm; triển khai hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng cuối năm, đề xuất các hình thức khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực hoạt động trong năm; tiến tới triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020).

Bên cạnh đó, đồng chí Trịnh Tố Tâm cũng yêu cầu các đơn vị triển khai, hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, hội nghị người lao động năm 2020 theo đúng tinh thần về thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập và tại nơi làm việc.

Nguyễn Minh

Nguồn :